Chồng bảo nghỉ việc chăm con anh nuôi vì lương chỉ 6 triệu

Linh San - 29/10/2020

Nghỉ việc chăm con, câu chuyện thật sự nan giải với tôi lúc này. Con thì con nhỏ, lại hay ốm vặt, nếu như cho con đi học sớm thì tôi cũng chẳng đành lòng.

Tôi đang chuẩn bị hết kì nghỉ dưỡng sau sinh và trở lại làm việc. Được trở lại với công việc mình yêu thích, đương nhiên là tôi rất háo hức rồi. Thế nhưng tiếng khóc của con lại khiến tôi giật mình. Phải rồi, tôi đi làm thì ai sẽ là người chăm con.

Mấy hôm trước tôi đã gọi điện thoại cho mẹ mình, nhờ bà lên ở cùng độ 3, 4 tháng giúp tôi chăm con nhỏ. Đợi khi con được 1 tuổi thì tôi sẽ gửi đi lớp. Mẹ tôi ở nhà cũng không bận rộn gì nên bà đồng ý ngay. Có điều chồng lại tỏ thái độ không hài lòng khi biết tôi đi làm lại. Thấy tôi sắp xếp lại mọi thứ, anh thẳng thừng:

- Em chuẩn bị đi làm đấy à?

- Em hết thời gian nghỉ sinh rồi, gần một tháng nữa thì em đi làm lại.

- Em làm đơn xin nghỉ luôn đi. Lương chỉ có 6 triệu bạc, đi làm làm cái gì cho nó nhọc công ra. Ở nhà anh nuôi, dành thời gian ấy mà chăm con.

- Thế nhưng em…

- Em đừng có mang cái lý do yêu công việc ra. Chẳng lẽ quan tâm công việc còn hơn cả con hay sao?

- Em không có ý như thế. Em cũng đã nhờ mẹ lên trông con giúp rồi, anh cứ yên tâm.

Chồng bảo nghỉ việc chăm con anh nuôi vì lương chỉ 6 triệu - Ảnh 1
Con tôi bám hơi mẹ nên rất khó thả (Ảnh minh họa)

- Mẹ là mẹ, chỉ là bà ngoại, làm sao mà như em chăm con được. Với lại anh không đồng ý để bà ngoại chăm. Mẹ còn phải lo bao nhiêu việc khác nữa phải lo, mẹ đi rồi ai chăm bố lỡ ông ốm đau thì sao. Tốt nhất là em nghỉ việc đi, đừng có nói nhiều khiến anh bực mình. Cái đồng lương còm cõi của em chẳng đủ để làm cái gì cả. Lương anh 30 triệu dư sức lo đầy đủ cho mẹ con em. Em nuôi đến khi con được 2, 3 tuổi hay tính, còn cái trò thuê giúp việc thì thôi nha, đầy vụ không hay ho rồi đấy, không tin tưởng ai được.

Thấy chồng bắt đầu nổi nóng, con lại khóc nên tôi dừng câu chuyện ở đó nhưng vẫn không ngừng suy nghĩ. Tôi biết lý do anh không đồng ý để bà ngoại lên chăm cháu. Anh cứ nói là sợ phiền chứ thật ra là sợ mang tiếng. Bà nội còn ở gần hơn bà ngoại thế nhưng lại chỉ thích tham ra mấy cái hoạt động nọ kia thôi, chứ chẳng bao giờ để ý đến cháu.

Tôi cũng đồng ý rằng anh đi làm nhiều tiền hơn tôi thật. Mỗi tháng anh đưa tôi 10 triệu để chi tiêu. Gia đình 3 người, nhà cửa cũng không mất tiền thuê nên chi tiêu cũng chẳng tốn mấy, chủ yếu là dành cho con.

Với lại trong suốt khoảng thời gian tôi nghỉ sinh, chồng đưa tiền chi tiêu nhưng cũng không kêu ca hay phàn nàn gì tôi. Thế nhưng không thể vì nhiều tiền hơn mà bắt tôi nghỉ việc được. Đó là công việc mà tôi đam mê, tôi yêu thích. Với lại nghĩ phụ nữ ở nhà, sống dựa vào chồng, trăm đường khổ cực.

Chồng bảo nghỉ việc chăm con anh nuôi vì lương chỉ 6 triệu - Ảnh 2
Với lại nghĩ phụ nữ ở nhà, sống dựa vào chồng, trăm đường khổ cực (Ảnh minh họa)

Tôi chẳng phải mắt không thấy, tai không nghe những câu chuyện đã bày ra trước mắt mình. Có quá nhiều chị em chỉ vì tin vào lời chồng cứ ở nhà anh nuôi mà cuộc sống bất hạnh, chỉ toàn là nước mắt. Liệu chồng tôi có khác họ, có đảm bảo rằng khoảng thời gian tôi ở nhà kia, anh sẽ không nói với tôi những câu kiểu như: “Cô ở nhà ăn bám, chỉ tiêu tiền của tôi thì có quyền gì mà lên tiếng”, “Ở nhà ăn bám thì biết tiết kiệm một chút đi”.

Cuộc sống này chẳng thể nói trước được điều gì. Có thể bây giờ anh đang đưa tiền cho tôi rất thoải mái đấy, nhưng đến cái lúc anh không thích, anh khó chịu, anh mệt mỏi khi gánh nặng kinh tế đè lên vai hoặc lỡ anh mất việc thì làm sao. Liệu lúc đó gia đình tôi có còn yên bình nữa không. Nghĩ được nhiều như thế nhưng giờ chồng tôi nói cũng có lý bà ngoại lên chăm thì ở quê ông phải làm sao, bà nội thì không ngó cháu rồi. Giờ tôi mà đi làm thì lấy ai chăm sóc cho con cơ chứ?

Nghỉ việc chăm con, câu chuyện thật sự nan giải với tôi lúc này. Con thì con nhỏ, lại hay ốm vặt, thuê osin thì tôi cũng chẳng đành lòng. Tôi định sẽ nghỉ thêm nhưng nếu nghỉ thêm thì mất việc, tìm việc khác lại sợ hơi khó. Bây giờ tôi thực sự lo lắng, chẳng biết phải làm thế nào cho phải cả. Mọi người có thể giúp tôi một lời khuyên để tôi có thể thoát khỏi những rắc rối này không?