Chồng bảo gửi biếu nhà nội 20 triệu mới được về quê ăn Tết

Chồng bảo: “Năm nay khó khăn nhưng vẫn phải gửi biếu nhà nội 20 triệu mới được về quê ăn Tết". Tôi trả lời thẳng: “Thôi khỏi về cho nhanh".

Lương chồng 6 triệu, mỗi tháng anh đưa tôi được 2 triệu còn 4 triệu anh ấy giữ chi tiêu sinh hoạt cho bản thân mình. Vậy nhưng nhiều khi vẫn hỏi vay tiền vợ, vay chẳng có ngày trả nhưng vợ chồng chẳng lẽ tôi lại tính toán.

Tôi làm lương 20 triệu thế mới đủ chi tiêu sinh hoạt cho 2 vợ chồng và 2 đứa con ở thành phố. Mỗi tháng lại còn phải lo giỗ chạp đám xứ nội ngoại. Lương đưa có 3 triệu nhưng chồng đòi hỏi ăn uống phải tử tế. Tuần lại ít nhất 1 lần anh đưa bạn bè qua nhậu nhẹt và tôi phải phục vụ nữa.

Chồng bảo gửi biếu nhà nội 20 triệu mới được về quê ăn Tết - Ảnh 1
Tuần lại ít nhất 1 lần anh đưa bạn bè qua nhậu nhẹt và tôi phải phục vụ nữa. (Ảnh minh họa)

Nói chung chắc ít người có thể chịu đựng được 1 ông chồng như thế, nhưng tôi cứ nghĩ đã 2 mặt con với nhau rồi chẳng lẽ lại bỏ nhau rồi con không có bố. Vậy nên cứ gọi là sống chung cho có gia đình thôi chứ thật sự chẳng nhờ vả được chồng. Trong nhà tôi là người kiếm ra tiền, tôi cũng là người lo tất cả mọi việc, con cái…

Nhưng anh chồng có tính sĩ nên về nội toàn khoe tháng anh ấy kiếm tiền hơn vợ, rồi không có anh ấy có mà mấy mẹ con tôi treo mỏ. Chẳng lẽ 1 năm về quê đôi ba bận lễ Tết, giỗ chạp mà lại cãi nhau với chồng thì chẳng ra sao nên tôi bỏ ngoài tai hết.

Tuy nhiên nhà chồng thì lại tưởng thật. Thỉnh thoảng mẹ chồng lại gọi điện lên bảo nhà cần sắm cái nọ, sửa cái kia. Vừa 2 tháng trước tôi phải gửi cho ông bà 10 triệu mua cái ti vi mới. Gửi tiền cho bà xong thì tôi dính lỗi trong công việc bị giáng chức xuống làm nhân viên lương chỉ còn 10 triệu/tháng. Tết nhất tới nơi, lại muốn cố đợi thưởng Tết nên tôi không nghỉ việc nữa mà vẫn tiếp tục làm ở công ty cũ đợi ra Tết thì tìm việc mới.

2 tháng vừa rồi lương giảm 1 nửa nên thực sự tôi sốc. Mọi thứ chi tiêu sinh hoạt phải o ép hết lại. Chồng dẫn bạn về tôi mặc kệ bỏ đi không tiếp, để anh ta tự lo. Vài lần như thế chồng không dẫn bạn về nữa nhưng tức vợ ra mặt, lúc nào cũng đá thúng đụng nia. Tôi đã chán càng chán hơn.

Hôm vừa rồi mới nhận được quyết định thưởng Tết, tôi chỉ được có 10 triệu, phần vì công ty làm ăn kém hơn, phần vì tôi bị xuống chức. Buồn nhưng phải chấp nhận. Hỏi thưởng của chồng thế nào thì anh ta bảo, được 5 triệu tiêu hết rồi, chẳng còn gì để nói luôn.

Ấy vậy mà chiều đó chồng lại bảo:

Chồng bảo gửi biếu nhà nội 20 triệu mới được về quê ăn Tết - Ảnh 2
Khỏi cần về luôn cho nhanh. (Ảnh minh họa)

Năm nay khó khăn nhưng vẫn phải gửi biếu ông bà nội 20 triệu mới được về quê ăn Tết.

– Làm gì có tiền mà ảnh bảo biếu ông bà nội 20 triệu. Ông bà nội biếu ngần đó thế ông bà ngoại anh tính sao?

– Lương với thưởng của cô là đủ.

– Thế con cái anh học hành sinh hoạt từ nay đến Tết rồi ra Tết nữa chi tiêu bằng gì? Anh có giỏi anh lấy tiền anh lo hết đi, đang dịch bệnh, kinh tế khó khăn anh không thấy vợ mình đang tiết kiệm từng đồng à. Nếu anh nói không có tiền biếu thì không được về quê ăn Tết, vậy khỏi cần về luôn cho nhanh.

Lần đầu tiên sau 10 năm kết hôn tôi đã quyết định không gửi tiền biếu Tết nhà chồng và không về ăn Tết. Cứ để anh ta về một mình rồi muốn ra sao thì ra chứ tôi không còn sức chịu đựng nữa rồi.