Chồng bảo chăm con nhàn, vợ để tự chăm rồi lấy hết tiền đi chơi

Tôi đọc mà chỉ thấy buồn cười thôi rồi nhắn lại: “Anh bảo chăm con nhàn tênh thì cứ thử chăm đi cho tôi chống mắt lên xem".

Thời gian đúng là khiến người ta phát sợ, chớp mắt một cái tôi đã kết hôn được 3 năm rồi. Khoảng thời gian này đúng là khiến cho con người ta thay đổi quá nhiều thứ. Tôi từ một người phụ nữ dịu dàng biến thành một bà mẹ bỉm sữa nói dăm câu là cáu. Còn chồng tôi, lúc yêu đương thì tình cảm, việc gì cũng muốn làm thay cho người yêu nhưng đến khi kết hôn rồi thì biến thành người đàn ông khác.

Anh lúc nào cũng lười biếng, ỷ lại, kể cả khi có con rồi cũng phó mặc chứ không chịu có trách nhiệm với con. Mang tiếng có chồng mà tôi thấy mình cứ giống như mẹ đơn thân ấy. Con ốm gọi chồng về đưa con đi khám thì anh xổ toẹt cho một câu: “Ốm thì phải nhờ bác sĩ chứ tôi làm được gì. Không có ai đưa đi thì gọi taxi có gì khó“. Cứ vin vào cớ công việc chứ tôi thừa biết cứ ngồi vào bàn ăn nhậu là anh còn nhớ gì đến ai nữa đâu, kể cả vợ con mình. Nghĩ mà bực lắm, cãi vã nhau cả ngày:

Chồng bảo chăm con nhàn, vợ để tự chăm rồi lấy hết tiền đi chơi - Ảnh 1
Cãi vã chán chê rồi cũng chẳng giải quyết được vấn đề gì (Ảnh minh họa)

– Anh sống thì phải có trách nhiệm với vợ con chứ. Tôi cũng đi là như anh mà còn phải chăm con nữa. Anh không thấy anh quá vô trách nhiệm rồi hay sao?

– Sao cô lúc nào cũng cằn nhằn, ca thán thế hả. Cô nói không chán nhưng tôi nghe thì chán lắm rồi. Vợ người ta chồng không kiếm được một đồng mà cũng không dám nửa lời ca thán kia kìa. Cô thì sướng quá rồi, cứ được voi là đòi tiên. 

Cãi vã chán chê rồi cũng chẳng giải quyết được vấn đề gì. Thôi thì cũng đã nghĩ đến chuyện bản thân phải chấp nhận thế nhưng chồng tôi lại cố tình gây chiến. Bạn bè kéo đến nhà chơi, ăn uống xong bày biện ê hề ra bảo dọn thì anh ngăn lại: “Cứ để đấy vợ tao làm được hết. Làm vợ là sướng nhất mỗi chăm con nhàn tênh chứ có phải vất vả gì đâu“. Tôi nghe mà lộn hết cả ruột. Phải rồi, nếu như anh đã nói là chăm con nhàn tênh thì tự chăm con một mình đi. 

Chồng bảo chăm con nhàn, vợ để tự chăm rồi lấy hết tiền đi chơi - Ảnh 2
Một ngày đầu thì tôi thấy mẹ chồng bảo lão vẫn vênh váo lắm (Ảnh minh họa)

Tôi mở tủ, lấy ra 200 triệu tiền tiết kiệm bấy lâu nay, chẳng biết là có tiêu hết hay không nhưng cứ phải cầm đi thật nhiều cho lão ấy sợ. Tôi chỉ để lại lời nhắn là tôi đi chơi mà thôi chứ tuyệt nhiên không nói đi chơi ở đâu. Còn con, tôi để ở nhà cho chồng tự chăm sóc. Nói thật là cũng lo lắng lắm, nhưng tôi bắt buộc phải làm thế để anh có trách nhiệm với gia đình. Trước khi làm thế này tôi cũng đã kể hết mọi chuyện cho mẹ chồng biết để bà qua nhà nom ngó nhà cửa và để ý thằng cu hộ tôi rồi. 

Đúng y như tôi đoán, chồng tôi gọi điện đến cháy cả máy, cứ lồng lộn lên nhờ hết người này đến người kia hỏi tôi đang ở đâu. Anh còn nhắn tin dọa bảo tôi mà không về anh sẽ cho tôi biết tay. Tôi đọc mà chỉ thấy buồn cười thôi rồi nhắn lại: “Anh bảo chăm con nhàn tênh thì cứ thử chăm đi cho tôi chống mắt lên xem". Lão hùng hồn đáp lại: “Yên tâm, tôi sẽ cho cô sáng mắt".

Một ngày đầu thì tôi thấy mẹ chồng bảo lão vẫn vênh váo lắm, còn tuyên bố thẳng không có tôi vẫn làm tốt. Nhưng được ngày 3, ngày 4 thì bắt đầu kêu la ầm ĩ lên. Con không chịu ăn, cũng không chịu tắm, chỉ có mải chơi thôi. Đi làm về lại bận chăm sóc con, dọn dẹp nhà cửa mà tất cả vẫn không đâu vào đâu. Chồng tôi đầu bù tóc rồi đến phát sợ. Thấy ảnh mẹ chồng chụp lại mà tôi nhịn cười không nổi. 1 tuần trôi qua lão phải truyền nước, vì chồng tôi có tiền sử bệnh tiền đình, nếu mất ngủ là quay cuồng đau đầu tụt huyết áp.

Rồi cuối cùng chồng tôi cũng phải khóc thét lên để gọi tôi về, còn hứa là sẽ thay đổi, không lười biếng, ham chơi nữa, nếu còn tái phạm sẽ tùy vào ý tôi xử lý, anh hoàn toàn chấp nhận. Tôi nghe mà vừa buồn cười vừa thương. Với lại cũng một tuần rồi, để con như thế cũng sốt ruột nên phải về thôi. Hy vọng là sau chuyện này thì chồng tôi đã rút ra được bài học về cách làm người chồng tốt rồi.