Chó mẹ cùng đàn con nằm canh mộ chủ sau sạt lở đất ở Quảng Nam

Chú chó cùng đàn con nằm canh mộ chủ suốt hàng tháng trời, dân làng xót xa, nhiều người phải hạ giọng vỗ về nó mới chịu ăn uống.

Vụ sạt lở kinh hoàng xảy ra ở Nam Trà My (Quảng Nam) vừa qua khiến nhiều ngôi làng bị vùi lấp. Trước sự ra đi của người thân, mọi tài sản, nhà cửa đều bị lẫn trong đất cát, nỗi đau đớn của những người ở lại chẳng thể diễn tả được bằng lời.

Xuất hiện trên mạng xã hội mới đây, hình ảnh ghi lại chó mẹ và đàn chó con nằm canh mộ chủ nhân, chốc chốc lại rên i ỉ khóc làm lay động trái tim của hàng nghìn người.

Chó mẹ cùng đàn con nằm canh mộ chủ sau sạt lở đất ở Quảng Nam - Ảnh 1
Chú chó may mắn thoát chết trong vụ sạt lở ở Trà Leng (Quảng Nam) nhưng người chủ đã bị lớp đất đá vùi lấp.

Theo nội dung bài viết, đàn chó này đã nằm bên mộ chủ nhân – nạn nhân trong vụ sạt lở kinh hoàng xảy ra tại Trà Leng – Nam Trà My (Quảng Nam) suốt cả tháng trời.

Từ ngày tìm được thi thể người chủ, chú chó cứ nằm rên khóc, không chịu rời đi. Mọi người trong làng thấy thế cũng chảy nước mắt, người mang cơm, mang nước cho nhưng nó cũng chẳng thèm ăn. Có người nói “ăn đi con, ăn rồi cho con bú" vậy là nó mới chịu ăn.

Chó mẹ cùng đàn con nằm canh mộ chủ sau sạt lở đất ở Quảng Nam - Ảnh 2
Mặc mưa gió đàn chó vẫn không rời mộ chủ nhân nửa bước.

Theo chia sẻ từ người dân trong làng, chú chó này may mắn thoát chết vì thời điểm xảy ra vụ sạt lở kinh hoàng, nó mang thai và đang đào hang để chui vào đẻ.

Sau khi đọc và tận mắt nhìn thấy được hình ảnh xúc động trên, nhiều cư dân mạng không khỏi thương cảm, xót xa. Mọi người bày tỏ sự trân trọng trước loài động vật trung thành, nghĩa tình:

“Chó là loài động vật thông minh và rất trung thành. Nó ko chê chủ nghèo mà bỏ đi."

“Động vật cũng có tình cảm như con người vậy."

“Tội nghiệp em quá, chó cũng có tình cảm chỉ là nó chỉ không nói được thôi."

Cách đây không lâu, tại ấp 1, xã Tân Thạnh (H.Tân Thạnh, Long An) nhiều người không nén được xúc động trước hình ảnh chú chó 3 năm nằm bên mộ, bầu bạn với cậu chủ nhỏ.

Chó mẹ cùng đàn con nằm canh mộ chủ sau sạt lở đất ở Quảng Nam - Ảnh 3
Chú chó trung thành ở Long An.

Chó mẹ cùng đàn con nằm canh mộ chủ sau sạt lở đất ở Quảng Nam - Ảnh 4
Thậm chí nơi nó nằm đã in hằn vết thời gian.

Được biết, ngày cậu bé mới 3 tuổi thì gia đình bắt đầu nuôi chú chó này, cũng kể từ đó cả 2 luôn dính lấy nhau như hình với bóng. Tuy nhiên khoảng 1 năm sau, cậu bé vì yểu mệnh nên không may mất sớm. Khi phần mộ được xây xong, chú chó lặng lẽ trèo lên nằm từ sáng đến chiều và ròng rã suốt 3 năm qua.

Tổng hợp