Chó giỡn mặt với sư tử, phản ứng của "chúa tể" cực bất ngờ

Thản nhiên đùa giỡn với sư tử – chúa tể muôn loài, chú chó trong video dường như tưởng đó là đồng loại nên mới có thể “nhây" mà không hề tỏ ra sợ sệt.

Một video đã ghi lại cảnh tượng chú chó nhà khi thấy sư tử cái thì bất ngờ lao vào đùa giỡn. Chú chó này không hề tỏ ra hoảng sợ dù cho sư tử được mệnh danh là chúa muôn loài. Có vẻ như, nó tưởng rằng đây chính là đồng loại của mình. Thay vì bỏ trốn, chú chó trắng lại xông vào “kết thân".

Chó giỡn mặt với sư tử, phản ứng của chúa tể cực bất ngờ - Ảnh 1
Chú chó gan dạ khi chủ động đùa giỡn một cách táo bạo với sư tử. Ảnh: Cắt từ video.

Thông thường, với các loài hoang dã, chó nhà luôn là mục tiêu săn đuổi. Như sư tử, báo hoa, khi thấy chó nhà thường sẽ biến chúng thành con mồi lý tưởng. Chó thường gặp phải các loài này cũng dễ hình thành phản xạ trốn chạy. Bởi vật nuôi trong nhà không có kỹ năng chiến đấu hay phòng vệ cao như dã thú.

Điều kỳ lạ hơn là sư tử trong video, khi bị chó “trêu chọc", lại không hề có phản ứng dữ dội. Chúa sơn lâm thậm chí còn không phản kháng, cũng chẳng buồn ra đòn đáp trả lại chó nhà. Về chú chó gan dạ, sau khi “giỡn" xong, nó an toàn bỏ đi, không chịu bất kỳ nguy hiểm nào. Sư tử cũng chỉ đứng một chỗ, nhìn “bạn hiền" an toàn rời đi.

Cảnh tượng hiếm thấy ghi lại khoảnh khắc chú chó trắng chủ động “vờn đùa" với sư tử. Nguồn video: Youtube Christiaan Van Wyk

Video này sau khi được chính chủ đăng tải đã thu hút hơn 2 triệu lượt xem. Cư dân mạng còn tỏ ra thích thú với phản ứng của “khách qua đường" là báo hoa mai. Thấy chó và sư tử náo động một góc, báo vẫn thong thả lướt qua như “người lạ nơi cuối con đường".

Tổng hợp từ Youtube Christiaan Van Wyk