Cho con bú trên xe buýt bị nói 'không đàng hoàng', câu trả lời của bà mẹ khiến người kia phải cúi đầu xấu hổ

Lần đầu nuôi con nhỏ chắc hẳn ít nhất một lần các bà mẹ đều gặp phải trường hợp đang ở ngoài đường mà bé đòi bú, khóc lóc đòi ăn. Trước ánh mắt dò xét của những người đi đường, các bà mẹ xử lý thế nào?

Một bà mẹ trẻ người TQ mới đây vừa gặp phải tình cảnh khó xử nói trên khi bị chỉ trích là người không đàng hoàng vì hồn nhiên cho con bú ở trên xe buýt, bất chấp ánh mắt của biết bao người đang nhìn.

Theo đó, trong lần bế con 3 tháng tuổi đi xe buýt, chị Xiao Liu vô cùng lúng túng khi con bất ngờ quấy khóc. Có lẽ do sự xuất hiện đột ngột của quá nhiều người nên bé chưa quen lắm, không lâu sau thì khóc dữ dội hơn. Thấy con khóc không ngừng, vả lại cũng sốt ruột chị mới quyết định cho con bú để dỗ đứa trẻ.

Vì không đón được taxi, người mẹ cho con di chuyển bằng xe buýt

Trước ánh mắt dò xét của mọi người, chị Liu có chút xấu hổ nên chỉ dám vén áo cho con bú. Hy vọng đứa trẻ ngừng khóc càng sớm càng tốt để không ảnh hưởng đến mọi người.

Không ngờ rằng, đúng lúc này, một người đàn ông bên cạnh bỗng quát lớn ‘Vạch áo khoe thân trước mắt bao người, đúng là không biết xấu hổ!".

Vừa sửng sốt, vừa xấu hổ đầu chị Liu muốn xin lỗi, nhưng khi nghe những gì người đàn ông nói càng ngày càng quá đáng, chị quyết định đáp trả: ‘Vậy anh nói xem tôi nên làm thế nào? Cứ để con khóc hay sao? Lúc ấy liệu anh có nói tôi không biết dỗ con hay không?

Tôi là mẹ, tôi phải làm những điều tốt nhất cho con mình,là bản năng làm mẹ, nếu ai chưa từng làm mẹ sẽ khó mà hiểu được’.

Người phụ nữ bị chỉ trích là không đàng hoàng chỉ vì cho con bú ở trên xe buýt.

Trước câu trả lời đanh thép của chị Liu, người đàn ông kia liền im bặt, cúi đầu không nói một lời. Nhiều phụ nữ khác đựng cạnh khi nghe thấy cũng đồng tình, chê trách người đàn ông kia quá soi mói, ích kỷ.

Bên cạnh đó cũng có một số ý kiến cho rằng không nên cho trẻ nhỏ như vậy đi xe buýt, vì sẽ có nhiều bất tiện. Và người mẹ cũng nên rút kinh nghiệm trong trường hợp này.

ND/Tổng Hợp