Chính thức: Việt Nam đã có bản quyền AFF Cup 2020, mức giá cao lịch sử chưa từng có

Đơn vị truyền thông Next Media đã chính thức sở hữu gói bản quyền AFF Cup 2020 tại 4 quốc gia, trong đó có Việt Nam. 

Công ty cổ phần Giải pháp truyền hình Thế hệ mới (Next Media) trân trọng thông báo đạt được thoả thuận với đối tác Lagardere Sports Asia (LSA) để sở hữu độc quyền bản quyền truyền thông (media rights) giải AFF Suzuki 2020 tại 04 quốc gia: Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar.

Theo đó, gói bản quyền mà Next Media mua từ đơn vị nắm bản quyền toàn cầu – Lagardere Sports bao gồm: Hình thức Miễn phí và Trả tiền trên tất cả các Hạ tầng: Mặt đất, Cable, Vệ tinh, Internet, IPTV, Di động, Phát thanh, Trình chiếu công cộng. Next Media toàn quyền phân phối lại cho các đối tác tại 4 thị trường Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar.

Chính thức: Việt Nam đã có bản quyền AFF Cup 2020, mức giá cao lịch sử chưa từng có - Ảnh 1

AFF Suzuki Cup 2020 là giải đấu quan trọng nhất trong năm của bóng đá Đông Nam Á. Ý thức được điều này, Next Media đã nỗ lực đem giải đấu về Việt Nam và 3 thị trường trong khu vực. Điều này biến Next Media trở thành đơn vị sở hữu bản quyền truyền thông tại nhiều quốc gia nhất trong khu vực Đông Nam Á (tính tới thời điểm hiện tại).

Hợp đồng giữa Lagardere Sports và Next Media không được tiết lộ, nhưng nhiều khả năng công ty truyền thông của Việt Nam đã phải bỏ ra khoảng 5.000.000 USD (115 tỉ đồng) để sở hữu bản quyền AFF Cup 2020 ở 4 quốc gia. Đây là mức giá cao chưa từng có trong lịch sử các kỳ AFF Cup.

Chính thức: Việt Nam đã có bản quyền AFF Cup 2020, mức giá cao lịch sử chưa từng có - Ảnh 2
NHM có thể xem trực tiếp ĐT Việt Nam thi đấu tại AFF Cup 2020.

Riêng ở thị trường Việt Nam, Next Media cũng là đơn vị đầu tiên sở hữu trọn vẹn bản quyền truyền thông AFF Suzuki Cup 2020 trên tất cả các hạ tầng và nền tảng phát sóng. Điều này đồng nghĩa với việc người xem có thể tiếp cận giải đấu một cách thuận tiện, nhanh chóng và gần gũi nhất thông qua mọi phương tiện mà họ đang sở hữu. Đây được coi như một món quà mà Next Media muốn đem đến cho những khán giả hâm mộ đội tuyển bóng đá nước nhà. Và một lần nữa khẳng định sự đồng hành cùng với các đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Ở những giải đấu sở hữu bản quyền trước đây, Next Media thường hợp tác với đài VTC để khai thác. Vì thế nhiều khả năng các trận đấu của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2020 sẽ được phát sóng trực tiếp trên kênh VTC 1 và VTC 3.

Chính thức: Việt Nam đã có bản quyền AFF Cup 2020, mức giá cao lịch sử chưa từng có - Ảnh 3
ĐT Việt Nam đang là đương kim vô địch của giải đấu này.

Giải AFF Suzuki Cup 2020 dự kiến diễn ra từ tháng 10 tới tháng 12 năm 2020. Số đội tham gia là các đội thuộc liên đoàn bóng đá Đông Nam Á. Ít nhất 10 đội chia 2 bảng đấu, thi đấu theo thể thức lượt đi lượt về sân nhà sân khách. Số trận (ít nhất): 20 trận vòng bảng và 6 trận vòng loại trực tiếp.

Đây là giải đấu quốc tế duy nhất trong năm 2020 của đội tuyển và cũng đồng thời là cơ hội lớn cho thầy trò Huấn luyện viên Park Hang Seo để bảo vệ ngôi vô địch AFF Suzuki Cup 2018.

Tuấn Anh/TH