CHÍNH THỨC: Lào công bố ghi nhận 2 ca nhiễm Covid-19 đầu tiên

shine shine - 24/03/2020

Chiều nay (24/03), Lào công bố ghi nhân 2 ca bệnh Covid-19 đầu tiên, như vậy toàn bộ các quốc gia Đông Nam Á đều đã ghi nhận ca bệnh COVID-19.

Chiều nay (24/03), Bộ Y tế Lào phát đi thông báo ghi nhận có 2 ca mắc Covid-19 đầu tiên tại nước này.

Theo thông báo này, 2 ca bệnh đầu tiên đều là công dân Lào. Trong đó, một người là nữ hướng dẫn viên du lịch đưa nhóm khách châu Âu đi quanh nước Lào. Người còn lại là nhân viên khách sạn.

Chỉ trong sáng nay thôi, Lào vẫn là quốc gia Đông Nam Á duy nhất chưa có ca nhiễm virus corona nào. Malaysia đứng đầu về số ca nhiễm với 1.518 ca và Indonesia đứng đầu về số ca tử vong với 49 ca, theo Reuters.

CHÍNH THỨC: Lào công bố ghi nhận 2 ca nhiễm Covid-19 đầu tiên - Ảnh 1
Ảnh minh họa

Tờ Laotian Times cho biết, Lào đã xét nghiệm hơn 100 trường hợp nghi nhiễm, và các chuyên gia thống nhất rằng virus có khả năng đã lây lan qua biên giới Lào nhưng chưa bị phát hiện.

Chính phủ Lào cũng nhận được những lời khen cho việc ban bố các biện pháp phòng dịch như đóng cửa trường học và địa điểm công cộng, đóng cửa biên giới cũng như xây dựng cơ sở khám bệnh cho người nhiễm COVID-19 từ trước khi có ca nhiễm nào được ghi nhận.

Hôm qua, 23-3, hàng ngàn người lao động Lào tràn ngập các trạm kiểm soát biên giới Thái - Lào, mong về nước trước khi biên giới Lào đóng cửa.

Link nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/chinh-thuc-lao-cong-bo-ghi-nhan-2-ca-nhiem-covid-19-dau-tien-1800566.html