CHÍNH THỨC: HLV Park Hang Seo bổ sung 'hòn đá tảng' lên ĐTQG Việt Nam

HLV Park Hang Seo mới đây đã quyết định triệu tập bổ sung hậu vệ Phạm Xuân Mạnh lên ĐTQG Việt Nam để chuẩn bị cho hai trận đấu gặp Trung Quốc và Oman.

Chiều ngày 23/9, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã công bố quyết định triệu tập bổ sung thêm hai cầu thủ lên ĐT Việt Nam là Đỗ Thanh Thịnh và Phạm Xuân Mạnh. Trong đó, Xuân Mạnh là cái tên nhận được nhiều sự mong đợi từ phía cổ động viên.

Trong những năm qua, Xuân Mạnh thường xuyên được gọi lên đội tuyển quốc gia Việt Nam. Tuy nhiên, từ sau khi bị loại ở đợt tập trung hồi tháng 5 để chuẩn bị cho Vòng loại thứ 2 World Cup 2022, Xuân Mạnh đã không có tên trong đợt tập trung tháng 8 và đợt hội quân gần nhất.

Trong bối cảnh ĐT Việt Nam đang phải đối mặt với “cơn bão” chấn thương cùng với lịch thi đấu dày đặc ở giai đoạn cuối năm, sự bổ sung Xuân Mạnh được xem là hợp lý và giúp cho vị chiến lược gia người Hàn Quốc có thêm nhiều sự lựa chọn hơn.

Xuân Mạnh được bổ sung lên ĐT Việt Nam.

Không chỉ bổ sung Thanh Thịnh và Xuân Mạnh, HLV Park Hang Seo đã đôn ba cầu thủ trẻ của U22 Việt Nam ;à Nguyễn Thanh Bình, Lý Công Hoàng Anh và Liễu Quang Vinh.

Theo kế hoạch, hai cầu thủ mới được gọi lên sẽ có mặt tại Hà Nội vào ngày 25/9 tới đây. Thanh Thịnh và Xuân Mạnh sẽ được kiểm tra y tế sau đó sẽ tập luyện cùng các đồng đội.

Trong tháng 10, ĐT Việt Nam sẽ đối đầu với Trung Quốc và Oman. Đây được xem là hai đối thủ dễ chịu nhất của thầy trò HLV Park Hang Seo tại bảng B.