Chinh phục điểm cực Bắc Việt Nam - Nơi địa đầu của tổ quốc

Điểm cực Bắc Việt Nam luôn gây tò mò với rất nhiều con dân đất Việt. Nếu có cơ hội du lịch bạn hãy đến tham quan du lịch địa điểm này nhé!

Tuổi trẻ nhiều người thường đặt ra mục tiêu khám phá 4 điểm cực cho chuyến đi cho riêng mình. Đến với điểm cực Bắc bạn sẽ vô cùng tự hào về dân tộc và thử sức kiên nhẫn của mình khi chinh phục địa điểm này.

Điểm cực Bắc Việt Nam ở đâu?

Khá nhiều người lầm tưởng rằng cột cờ Lũng Cú đánh dấu tọa độ điểm cực Bắc Việt Nam tuy nhiên đây là thông tin sai lệch. Cực Bắc nằm cách đây khoảng 3km, ngay dưới chân làng Lô Lô. Để đến đây bạn cần đi bộ trekking, nếu không biết lối khám phá có thể thuê dân bản dẫn đi với giá 100 nghìn/ người. Quãng đường đi bộ đến đây có địa hình đồi núi nên rất mệt, bạn cần chuẩn bị giày êm, có độ bám tốt để thuận tiện cho hành trình của mình.

Cực Bắc Việt Nam luôn hấp dẫn du khách đến khám phá.

Chinh phục điểm cực Bắc và cột mốc biên giới 428

Đến với cực Bắc của Việt Nam bạn sẽ có cơ hội ngắm nhìn toàn bộ khung cảnh trọn vẹn từ cột cờ Lũng Cú. Là cờ đỏ sao vàng có diện tích 54m2 tượng trưng cho dân tộc Việt luôn sáng rực bay phần phật trong gió quanh năm đầy ấn tượng, chắc chắn khi đến đây ai cũng mang trong mình lòng tự hào dân tộc vô bờ.

Cột cờ Lũng Cú có lá cờ to nhất Việt Nam.
Cột cờ Lũng Cú là nơi mà ai đến cực Bắc cũng checkin.

Sau khi tham quan cột cờ bạn có thể di chuyển đến làng Lô Lô- ngôi làng cực Bắc nằm ngay dưới chân núi. Không gian sinh hoạt cộng đồng tại đây rất phát triển, các mái nhà vàng vintage với đá trình tường vô cùng ấn tượng giúp bạn có thật nhiều ảnh đẹp mang về. Trong làng còn có dịch vụ cư trú và ăn uống, du lịch phục vụ khách.

Lô Lô nổi bật với các món đồ uống đơn giản tuy nhiên quán vẫn đông vì không gian đẹp và bình yên.
Lô Lô nổi bật với đào mai va tường vàng rực rỡ khi tết đến xuân về.

Điểm đắt giá nhất trong hành trình khám phá điểm cực Bắc là cột mốc biên giới 428, đây chính là địa bàn đánh dấu chủ quyền Việt Nam. Sau thời gian đi bộ đường đất đá mệt mỏi đến đây bạn sẽ mãn nhãn với khung cảnh núi non trùng điệp vô cùng hùng vĩ mà ai cũng đê mê quên đi mệt mỏi, đứng ở vị trí này bạn còn có thể ngắm nhìn trọn vẹn sông Nho Quế xanh biếc quanh năm là ranh giới chia cắt Trung Quốc và Việt Nam. Điều trân quý mà bạn dành cho mình là đã thử sức được độ bền của bản thân khi đã cố gắng và mạnh mẽ suốt hành trình để đến được cực Bắc hoàn thành mục tiêu tuổi trẻ.

Tuổi trẻ hãy đi nhiều một chút về già có cái để nhớ lại.
Khung cảnh từ điểm cực Bắc nhìn xuống.
Cột mốc 428 là nơi đánh dấu điểm cực Bắc Việt Nam.
Hành trình chinh phục cột mốc 428 đầy gian nan.

Lưu ý khi đến điểm cực Bắc

  • Nên đi theo đoàn đông và đến khi trời còn sáng để bảo đảm an toàn.
  • Hành trình chinh phục cực Bắc không hề dễ dàng nên bạn hãy cân đối bảo đảm cho sức khỏe.
Sông Nho Quế ngăn cách hai bên bờ Trung - Việt.

Hy vọng những thông tin về điểm Cực Bắc Việt Nam sẽ hữu ích với bạn!