Chiến sĩ ủ ấm bé trai 2 tuổi vừa thoát khỏi xe khách bị lũ cuốn

bảo thoa - 19/10/2020

Ấm lòng khoảnh khắc chiến sĩ công an cởi bộ quân phục còn khô ráo để ủ ấm cho bé trai 2 tuổi vừa được giải cứu khỏi xe khách bị lũ cuốn trôi ở Quảng Bình.

Theo báo Đất Việt đưa tin, vào hồi 2h sáng ngày 19/10, trên tuyến đường Hồ Chí Minh, đoạn qua ngã ba Thị trấn Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình xảy ra vụ việc một chiếc xe khách bị lũ cuốn trôi vào rừng trong đêm.

Chiến sĩ ủ ấm bé trai 2 tuổi vừa thoát khỏi xe khách bị lũ cuốn - Ảnh 1
Khung cảnh hỗn loạn trong lúc giải cứu đoàn người mắc kẹt trong xe khách bị nước lũ cuốn trôi.

May mắn thay, chiếc xe sau khi xảy ra sự cố đã được người dân phát hiện kịp thời và liên hệ với lực lượng cứu nạn cứu hộ huyện Bố Trạch đến ứng cứu. Ngay lập tức, 100 cán bộ, chiến sĩ cùng 5 xe ô tô đã tiếp cận hiện trường để giải cứu đoàn người mắc kẹt trên xe khách bị lũ cuốn.

Được biết, xe khách chạy tuyến Nam Định - Đà Nẵng do tài xế Phạm Quốc Cường (SN 1985, trú tại Hà Tĩnh) điều khiển. Thời điểm xảy ra vụ việc, trên xe có tất cả 20 người, bao gồm 17 hành khách, 3 người còn lại là tài xế và phụ xe.

Chiến sĩ ủ ấm bé trai 2 tuổi vừa thoát khỏi xe khách bị lũ cuốn - Ảnh 2
18 người mắc kẹt trong xe khách bị nước lũ cuốn trôi được giải cứu thành công trong đêm.

Đáng chú ý nhất là hình ảnh một bé trai 2 tuổi người ướt đẫm sau khi thoát khỏi chiếc xe khách. Thấy vậy, một chiến sĩ công an đã nhanh chóng cởi áo còn khô ráo để ủ ấm cơ thể cho cậu bé. Hành động đẹp này được một người dân ghi lại và chia sẻ lên mạng xã hội khiến ai nấy đều cảm thấy ấm lòng.

Chiến sĩ ủ ấm bé trai 2 tuổi vừa thoát khỏi xe khách bị lũ cuốn - Ảnh 3
Bài chia sẻ nhận được "bão like" từ cộng đồng mạng.

Chỉ ít giờ đăng tải, bài chia sẻ nhanh chóng thu hút đông đảo sự chú ý của cộng đồng mạng. Đa phần dân mạng dành cho chiến sỹ trẻ những lời khen có cánh bởi hành động ấm áp tình người. Đặc biệt, hình ảnh người chiến sỹ đầu trần, tóc ướt nhẹp nhưng vẫn ôm chặt cậu bé vào lòng để sưởi ấm khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Chiến sĩ ủ ấm bé trai 2 tuổi vừa thoát khỏi xe khách bị lũ cuốn - Ảnh 4
Hình ảnh chiến sĩ công an cởi quân phục, ủ ấm cho bé trai 2 tuổi khiến nhiều người cảm động.

Một cư dân mạng bình luận: "Thương quá, nhìn mà không cầm được nước mắt. Cảm ơn những cán bộ, chiến sĩ đã không quản ngại khó khăn để cứu trợ người dân an toàn khỏi vùng lũ".

"Hành động thật đẹp, cầu mong các chiến sĩ luôn mạnh khỏe để hoàn thành tốt nhiệm vụ cao cả, nhất là trong tình hình mưa lũ nguy hiểm như hiện tại" - Ý kiến khác cho hay.

"Việc làm nhỏ nhưng rất ý nghĩa, nhìn em bé ngủ ngoan trong vòng tay người chiến sĩ mà thấy ấm lòng".

Hiện khoảnh khắc chiến sĩ công an cởi bỏ quân phục để ủ ấm cho bé trai 2 tuổi vẫn đang chiếm trọn spotlight trên mạng xã hội.