Chiến sĩ công an tặng cơm hộp cho cụ ông ra đường mưu sinh sau 18h

Thấy cụ ông ra đường nhặt ve chai mưu sinh, dù vi phạm giờ giới nghiêm nhưng chiến sĩ cảnh sát chỉ "phạt" cụ ăn hết hộp cơm anh tặng. 

Song song với việc thực hiện Chỉ thị 16, mới đây TP.HCM đã áp dụng thêm giờ giới nghiêm yêu cầu người dân không ra đường sau 18h tối để tăng cường biện pháp phòng chống dịch. Theo đó, các tổ tuần tra lưu động được phân công đi kiểm tra khắp các tuyến được về ý thức chấp hành của người dân. Bên cạnh những trường hợp ra đường không có lý do chính đáng thì đâu đó vẫn có những hoàn cảnh khiến người ta phải suy ngẫm.

Chiến sĩ công an tặng cơm cho cụ ông nhặt ve chai và không quên nhắc ông từ mai ở nhà phòng dịch.

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ rầm rộ câu chuyện về một cụ ông nhặt ve chai ở Sài Gòn vào giờ giới nghiêm. Nếu như làm đúng quy định, cụ ông sẽ bị nhắc nhở và xử phạt hành chính 2 triệu đồng. Tuy nhiên, âu cũng vì miếng cơm manh áo, cuộc sống mưu sinh nên ông lão mới phải ra ngoài.

Cụ ông cũng được nhiều mạnh thường quân hỗ trợ lương thực, nhu yếu phẩm

Thấy vậy, một chiến sĩ công an trực chốt tại chốt kiểm soát dịch Quận 8, TP.HCM đã lại gần hỏi han thì biết ông cụ chưa ăn tối. Vị cán bộ này sau đó đã tặng ông lão một suất cơm nóng hổi kèm lời nhắn nhủ: "Ông ra đường sau 18h rồi, không ăn hết hộp cơm này mai con phạt ông đó!"

Tinh thần tương thân tương ái thật đáng quý, không ai bị bỏ lại trong mùa dịch

Hành động 'phạt cụ ông bằng tình cảm' nhận về mưa khen ngợi từ phía cư dân mạng. Ai nấy đều cảm thấy ấm lòng sau khi đọc câu chuyện trên. Nhiều mạnh thường quân sau khi biết đến hoàn cảnh ngặt nghèo của cụ ông cũng đã gửi những phần quà thiết thực như đồ ăn, vật dụng thiết yếu để cụ yên tâm ở nhà phòng dịch trong những ngày tới.

Bình luận từ cư dân mạng

Một số bình luận từ cộng đồng mạng:

"Sài Gòn tử tế, tốt bụng".

"Ấm lòng mùa dịch"

"Cố lên Sài Gòn, cùng nhau vượt qua đại dịch nhé!"

"Nhìn thương quá, không biết mùa dịch này những người vô gia cư này kia thì phải sống sao?"

Qua câu chuyện trên có thể thấy rằng Nhà nước, chính quyền và các nhà hảo tâm vẫn luôn quan tâm kịp thời để những người dân nghèo không bị bỏ lại trong giai đoạn khó khăn chung.

Tổng hợp