Chiến sĩ cảnh sát giả gái bắt cướp, được trai lạ xin số làm quen

Thiếu tá Wiwek Kamolwin, thuộc Sở cảnh sát Rattanathibet (Thái Lan) giả gái bắt cướp thành công đến độ trai đua nhau xin info.

Mới đây, Thiếu tá Wiwek Kamolwin, làm việc tại Sở cảnh sát Rattanathibet, tỉnh Nonthaburi, Thái Lan đã có màn giả gái bắt cướp thành công, gây chấn động dư luận. Được biết, các vụ trộm cắp xe máy trên một đoạn đường thuộc địa bàn tỉnh Nonthaburi liên tiếp xảy ra trong tháng 12/2020 và đối tượng nhóm đạo chích hướng đến chủ yếu là phụ nữ. Thiếu tá Kamolwin nhận nhiệm vụ bắt giữ nhóm đối tượng trộm cắp xe máy này.

Chiến sĩ cảnh sát giả gái bắt cướp, được trai lạ xin số làm quen - Ảnh 1
Thiếu tá Wiwek Kamolwin cải trang giỏi đến nỗi được trai xin số làm quen.

Để hoàn thành nhiệm vụ được giao, Thiếu tá Kamolwin đã về nhà mượn váy của vợ, mua tóc giả để cải trang thành một thiếu nữ xuân sắc phơi phới. Suốt 8 ngày ròng, “cô em" đều đặn đẩy xe hàng đi quanh phố để tuần tra và khoanh vùng đối tượng khả nghi. Cuối cùng, 2 tên trộm đã bị anh Kamolwin tóm gọn.

Chia sẻ thêm về cách thức bắt cướp vô cùng đặc biệt này, Thiếu tá Kamolwin cho biết ông lấy ý tưởng hóa trang từ chính cô con gái xinh xắn của mình. “Tôi đội tóc giả dài cho giống con gái mình. Nó rất ủng hộ tôi." – anh Kamolwin cho hay.

Chiến sĩ cảnh sát giả gái bắt cướp, được trai lạ xin số làm quen - Ảnh 2
Cách bắt cướp có 1-0-2 này đã đem lại hiệu quả ngoài sức tưởng tượng.

Đặc biệt, anh Kamolwin tiết lộ trong quá trình giả gái, anh được đội xe ôm tuk tuk trên phố để mắt tới. Thậm chí, hễ ông đi qua là họ lại hò hét và huýt sáo tán tỉnh. Không chỉ vậy, có người còn lại gần anh để xin số điện thoại làm quen.

Hành động giả gái bắt cướp của vị cảnh sát trên đã có tác động không nhỏ đến tâm lý tội phạm. Đồng thời, an ninh khu vực được siết chặt và đám lưu manh không dám hành động liều lĩnh nữa.

(Lược dịch theo Coconuts Bangkok)