Chiếc xe tang lầm lũi trong khu cách ly, chở lương thực hỗ trợ bà con

Hình ảnh xe tang di chuyển trong khu cách ly khiến không ít người 'lạnh sống lưng'. Hóa ra, nso được tận dụng để chở lương thực cho bà con.

Hiện nhiều khu vực đang thực hiện lệnh giãn cách xã hội, tiến hành phong tỏa để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19. Mọi sự di chuyển, ra vào phải có sự đồng ý của chính quyền địa phương, chính vì phương tiện hạn chế nên mọi người phải tận dụng hết nguồn lực đi phân phát lương thực.

Quảng cáo

Đơn cử như câu chuyện mới đây, đoạn clip ghi lại khoảnh khắc xe tang được tận dụng để chở lương thực đang thu hút nhiều sự quan tâm của cư dân mạng.

Clip: Chiếc xe tang chở lương thực hỗ trợ bà con

Đính kèm video là dòng trạng thái của tài khoản TikTok @hoasapbaochau: 'Tận dụng tối đa phương tiện để chở cho bà con trong khu phong toả'.

Hóa ra, để đảm bảo an toàn, lực lượng chức năng đã tận dụng chiếc xe tang chở lương thực hỗ trợ cho bà con. Sự việc được cho là xảy ra tại phường 3, Mỹ Tho, Tiền Giang, ngày 3/8 vừa qua.

Trên xe chất đầy đồ ăn cho bà con

Tình huống khiến cư dân mạng “không biết nên khóc hay cười”. Nhiều người nhận định, trong thời buổi khó khăn, tận dụng được tối đa phương tiện hỗ trợ là điều đáng mừng:

“Ban đầu nhìn cứ tưởng có người mất, làm hết hồn. Lần đầu tiên thấy xe rồng chở niềm vui, mong dịch nhanh chóng kết thúc để cuộc sống trở lại bình thường.”

“Có lẽ phong tỏa đột ngột nên địa phương không kịp chuẩn bị phương tiện hỗ trợ cần thiết. Cơ mà chở bằng gì chẳng được, miễn rằng thức ăn đầy đủ, kịp thời"

“Lần đầu tiên mình thấy xe tang mà không sợ. Đúng là không gì làm khó được đồng bào ta”.

Tổng Hợp