Chiếc que thử thai 2 vạch nhặt trong nhà tắm đã cứu vãn cuộc đời tôi

Sau khi nấu ăn xong, tôi vào nhà tắm để đi vệ sinh. Đến lúc nhấn nút xả nước, tôi mới thấy có một túi nilon để trên nắp bồn cầu, cầm lên xem thì tôi tá hỏa khi thấy đó là một chiếc que thử thai.

Long và tôi yêu nhau đã được 3 năm, nhưng mãi vẫn chưa thấy Long đả động gì đến đám cưới. Tôi thì đã gần 30 tuổi, nói thế thôi chứ con gái có thì, làm sao mà đợi mãi được. Có hôm hai đứa đi ăn, tôi nửa đùa nửa thật hỏi Long:

Thế anh định “ngâm” em đến mấy tuổi đây? Người ta sắp đập ra hạt để gieo rồi đấy.

– Em cứ đùa, nhìn em còn trẻ lắm, cứ từ từ đợi anh làm xong mấy dự án này đã. Toàn dự án quan trong, anh phải tập trung đã em ạ.

Chiếc que thử thai 2 vạch nhặt trong nhà tắm đã cứu vãn cuộc đời tôi - Ảnh 1
Ảnh minh họa

Tôi nghe Long nói thế thì cười cười, Long xuất thân nghèo khó, nhưng anh có chí tiến thủ. Thế nên sau khi học xong Long đã tìm được việc ở một công ty bất động sản lớn và ngày càng thăng tiến. Từ chỗ phải ở ké nhà bạn, đi xe cóc ghẻ, giờ anh đã mua được ô tô, có nhà riêng. Trong mắt tôi, Long là người đàn ông thành đạt và đáng để trao gửi cuộc đời.

Nhà Long cách nhà tôi thuê khá xa, thế nên một tuần, tôi chỉ đến đó vào cuối tuần. Tôi không về sống chung vì không muốn mang tiếng sống thử. Cuối tuần, tôi thường đến đó để nấu ăn, dọn dẹp cho anh, nhưng làm xong tôi cũng về.

Nhưng hôm đó, trời mưa rất to và Long không cho tôi về vì sợ nguy hiểm. Bình thường anh cũng đưa tôi về nhưng hôm đó, Long bị sốt, thế là tôi ở lại. Lúc đó chúng tôi mới yêu nhau được 2 năm, và rồi đêm đó, chuyện gì đến cũng đã đến, tôi đã trao cho Long.

Sau lần đó, chúng tôi cũng sinh hoạt đều đặn nhưng tôi luôn bắt Long phải dùng đồ bảo vệ. Nhưng cũng từ ngày đó, Long bảo rằng mình bận việc nhiều hơn, anh còn đổi cả khóa nhà khiến tôi chỉ đến được mỗi khi anh ở nhà.

Hôm đó là cuối tuần và tôi đã nói với Long rằng tôi muốn ăn tối ở nhà cùng anh. Long đồng ý, lái xe qua đón tôi. Sau khi nấu ăn xong, tôi vào nhà tắm để đi vệ sinh. Đến lúc nhấn nút xả nước, tôi mới thấy có một túi nilon đen để trên nắp bồn cầu, cầm lên xem thì tôi tá hỏa khi thấy đó là một chiếc que thử thai.

Tôi sững người khi thấy chiếc que thử thai hiện 2 vạch, tôi chưa bao giờ dùng thứ này, vậy tại sao nó lại xuất hiện ở đây cơ chứ? Nghĩ mãi, tôi cầm cái que thử thai, gói lại rồi chạy ra, bỏ vào túi xách.

Anh ơi, em có bầu rồi, giờ làm sao?

Tôi thấy Long sững người, rồi mắt anh hốt hoảng, nhìn tôi cứ như nhìn sinh vật lạ. Khoảng 5 phút sau, anh mới cất tiếng:

Sao em sơ sẩy vậy? Chẳng phải em bảo dùng thuốc ư? Giờ đang nhỏ, anh đưa em đi ph.á.

– Sao lại phá, anh không muốn cưới em ư?

Chiếc que thử thai 2 vạch nhặt trong nhà tắm đã cứu vãn cuộc đời tôi - Ảnh 2
Ảnh minh họa

– Anh không thể cưới em bây giờ được, anh còn có việc phải lo, em hiểu mà. Nha, chỉ lần này thôi, sau này mình lại có con, được không em.

Tôi giả vờ khóc lóc rồi ngúng nguẩy bỏ về. Từ hôm đó, tôi tích cực theo dõi Long. Thì ra ngày nào Long cũng đưa một người phụ nữ trung tuổi về nhà, hôm khác thì những em xinh tươi hơn. Từ hôm tôi thông báo có thai, Long cũng không tới thăm hay gọi điện cho tôi nhiều nữa. Nếu có cũng chỉ là bảo tôi đừng giữ đứa bé, anh còn gửi cho tôi 10 triệu.

Tôi theo dõi trong mấy tuần liền và thấy phụ nữ cứ đến nhà Long liên tục, mà mỗi tuần lại thay đổi, duy chỉ có người phụ nữ trung tuổi là cứ đến vào ngày cố định. Hôm đó, tôi lẻn vào nhà trước (tôi đ.ánh trộm chìa khóa) và đã nghe toàn bộ cuộc hội thoại của anh và người phụ nữ kia.

Tôi choáng váng vô cùng, thì ra Long chả tài giỏi gì, anh ta chỉ lợi dụng vẻ ngoài điển trai để đi làm tr.ai b.ao, lấy tiền của các cô gái khác. Hoặc nhờ họ giới thiệu khách mua nhà cho. Người phụ nữ thường xuyên đến đây rất giàu có và chính chị ta đã mua nhà, mua xe cho Long. Và cái que thử thai kia chắc chắn là của một trong những cô gái đã đến đây.

Tôi choáng váng, đứng trong ngăn tủ chứ a quần áo của Long mà chân run bần bật. Tôi đợi cho người phụ nữ ấy ra về rồi bước ra trước sự ngỡ ngàng của Long. Tôi cho anh ta mấy bạt tai rồi bỏ đi.

– Bẩn thỉu, tôi không ngờ anh lại là loại người đó cơ đó, thật kinh khủng.

– Em à… nghe anh nói đã.

– Đừng chạm bàn tay giơ bẩn của anh vào tôi.

Cũng may là tôi chưa làm đám cưới với anh không thì sẽ phải hối hận cả đời. Đến bây giờ, khi đã có chồng con yên ấm, tôi vẫn nghĩ lại cái thời gian đấy mà rùng mình, nếu như không có chiếc que thử thai đó thì không biết cuộc đời tôi sẽ đi về đâu.