Chị Vân Quang Long xấu hổ khi Linh Lan livestream kể lể tiền phúng điếu

Em trai đã mất 2 tháng nhưng gia đình vẫn chưa ngày nào được yên tĩnh, em dâu còn đổ thêm dầu vào lửa khiến chị Vân Quang Long bức xúc.

“Tôi xấu hổ khi người thân của mình là Vân Quang Long vừa mất đi mà Linh Lan đã phải lên mạng chia sẻ tiền phúng điếu, cho người này người kia không đều" – Đó là những chia sẻ của chị gái Vân Quang Long sau khi Linh Lan kể lể chuyện chia tiền phúng điếu gần đây.

Người chị này là Mimi Nguyễn, rất thân thiết với cố ca sĩ Vân Quang Long khi anh còn sống tại Mỹ. Được biết Mimi cùng Hàn Thái Tú đã đứng ra lo liệu tang lễ của Vân Quang Long ở Mỹ. Sau khi đưa em về nước an táng, cô giữ sự im lặng vì không muốn cha mẹ Vân Quang Long buồn thêm, nhưng sau hành động của Linh Lan, cô đành lên tiếng.

Chị Vân Quang Long xấu hổ khi Linh Lan livestream kể lể tiền phúng điếu - Ảnh 1
Chị Vân Quang Long (đứng cạnh nam ca sĩ trong ảnh) cảm thấy xấu hổ khi Linh Lan liên tục nói về tiền phúng điếu chồng

Trên livestream của mình, chị Vân Quang Long cho hay em trai mất được 2 tháng nhưng chưa ngày nào gia đình được yên tĩnh. Nỗi đau mất con trai, mất cha chưa nguôi, bố mẹ và các con Vân Quang Long lại phải hứng chịu sự đả kích từ nhiều phía. Đến nay Linh Lan lại lên mạng chia sẻ tiền phúng điếu khiến Mimi cảm thấy ‘xấu hổ’ thay.

Cô cho rằng việc Linh Lan lên mạng kể lể còn quá đáng hơn cả việc chia gia tài:

“Cha mẹ chia gia tài, của hồi môn cho con thì không nói, đằng này chồng mình vừa mất đã lên mạng nói như vậy" – Mimi bức xúc khi nói về Linh Lan.

Chị Vân Quang Long xấu hổ khi Linh Lan livestream kể lể tiền phúng điếu - Ảnh 2
Chị Mimi Nguyễn khẳng định tiền viếng Vân Quang Long đã được chia cho Linh Lan

Giải thích thêm về vấn đề tiền nong, Mimi nói rõ ràng số tiền 5000 đô (khoảng 150 triệu đồng) do cô và Hàn Thái Tú gửi từ Mỹ về là tiền phúng điếu của Vân Quang Long của bạn bè và các nghệ sĩ hải ngoại. Số tiền này được thống nhất chia làm 3 phần: một phần cho ba mẹ, một phần cho hai đứa con với vợ đầu Ái Vân và một phần cho Helen (con của Vân Quang Long với Linh Lan).

Chị Vân Quang Long cho hay số tiền này được gửi về Việt Nam thông qua một người tên Trinh – chị nuôi của Vân Quang Long tại Mỹ. Tuy nhiên vì lo sợ gọi cho Linh Lan bị thu âm rồi đưa lên mạng nên chị này đã đưa số tiền cho vợ đầu của Vân Quang Long là chị Ái Vân. Sau đó, chị Ái Vân đã đưa phần tiền phúng điếu Vân Quang Long cho Linh Lan:

“Chị nói em nghe nè Linh Lan, tiền thì em đã nhận rồi, em nên thôi đi. Giờ mọi chuyện đâu đã ra đó, em có tranh giành cũng không được gì nữa. Em bảo mọi người cho em bình yên để em nuôi con, thế tại sao em cứ lên mạng nói" – Mimi bức xúc.

Chị Vân Quang Long xấu hổ khi Linh Lan livestream kể lể tiền phúng điếu - Ảnh 3

Chị Vân Quang Long xấu hổ khi Linh Lan livestream kể lể tiền phúng điếu - Ảnh 4
Chị Mimi lo liệu tang lễ cho Vân Quang Long tại Mỹ

Nguyên do khiến chị Vân Quang Long phải lên tiếng là bởi trước đó, Linh Lan đã lên livestream và kể rằng cô chỉ nhận được 113 triệu từ Hàn Thái Tú gửi. Vợ 2 Vân Quang Long khẳng định số tiền này “không phải tiền phúng điếu của chồng" mà là tiền quyên góp từ bạn bè, người thân bên Mỹ. Bị CĐM mắng chửi vì đòi chia chác, Linh Lan cảm thấy bị xúc phạm và khẳng định chưa nhận được khoản tiền phúng điếu nào từ gia đình Vân Quang Long.

Chị Vân Quang Long xấu hổ khi Linh Lan livestream kể lể tiền phúng điếu - Ảnh 5
Linh Lan kể lể chưa nhận được tiền phúng điếu.

Trước pha ‘bẻ kèo’ từ chị Vân Quang Long, Linh Lan hiện chưa có phản hồi nào.

Vân Quang Long tên thật là Lê Quang Hiển, sinh năm 1979, là cựu thành viên nhóm nhạc nam nổi tiếng một thời 1088. Năm 2017, anh một mình sang Mỹ định cư và tập trung phát triển kinh doanh trong khi bà xã và con gái vẫn ở Việt Nam. Sau 1 năm kẹt lại ở Mỹ vì dịch, Vân Quang Long đột ngột qua đời vì đột quỵ vào chiều tối 29/12/2020. Vân Quang Long có 2 con chung với vợ cũ, 1 con gái với vợ thứ 2 là Linh Lan. Hiện tại, Linh Lan đang cố gắng từng ngày để chăm sóc tốt cho bé Helen.

Nguồn: Facebook nhân vật