Chị hai Vân Quang Long tố Linh Lan ép chồng cho sang Mỹ

Chị hai Vân Quang Long kể: “Chính Linh Lan lúc trước khóc lóc, ép Vân Quang Long phải lo cho sang Mỹ cùng nếu không sẽ bỏ sang Úc để lấy chồng bên đó".

Hôm 14/2 (giờ địa phương), chị gái Mimi và diễn viên hài Nhật Cường cùng một số đồng nghiệp, bạn bè thân thiết đã có mặt ở thành phố Syracuse, bang New York (Mỹ) để tổ chức lễ cúng 49 ngày cho Vân Quang Long.

Tuy nhiên, Linh Lan và cộng đồng mạng không khỏi bức xúc, lên tiếng chỉ trích Mimi và bạn bè tổ chức tiệc tưởng nhớ cố nghệ sĩ mà như tiệc thác loạn, thiếu tôn trọng người đã khuất vì nhảy múa, ca hát vui vẻ.

Chị hai Vân Quang Long tố Linh Lan ép chồng cho sang Mỹ - Ảnh 1

Không để mang tiếng, chị hai Vân Quang Long livestream giải thích về vấn đề này. “Xin lỗi mọi người, tôi đã hứa sẽ không lên một clip nào nữa, nhưng tôi mới xem clip em Linh Lan nói về chúng tôi tại Mỹ nên tôi quá bức xúc. Linh Lan nói sai sự thật nhiều quá. Linh Lan nói anh em tại Mỹ chúng tôi thác loạn trong lễ 49 ngày Vân Quang Long. Tôi xin giải thích, vào 49 ngày, tôi và các anh chị em khác đã làm hoàn chỉnh cho em Long lúc sáng. Chúng tôi đã ra chùa và làm tươm tất tại chùa cho Long rồi.

Sau đó, chúng tôi mới về nhà làm một buổi tiệc nho nhỏ mời các anh em từ xa đến. Bản thân thằng Long cũng muốn một cuộc vui như vậy cho trọn vẹn, để nó ra đi được thanh thản", Mimi bộc bạch.

Chị hai Vân Quang Long tố Linh Lan ép chồng cho sang Mỹ - Ảnh 2
Chị hai Vân Quang Long

Mini cho biết nhiều người từ xa đã bay đến để làm lễ nên cô muốn tổ chức tiệc cảm ơn. Mimi cảm thấy oan ức và không hiểu sao lại bị chửi rủa cũng như gán đủ thứ tội: “Chúng tôi bị oan ức thực sự, chúng tôi chỉ muốn làm tiệc mời bạn bè để tỏ lòng hiếu khách mà cũng không được".

Chị hai Vân Quang Long tố Linh Lan ép chồng cho sang Mỹ - Ảnh 3

Chị hai Vân Quang Long tiết lộ thêm vài góc khuất về em dâu: “Linh Lan đã bịa đặt về cả Vân Quang Long lẫn tôi thì tôi cũng nói thẳng hết mọi chuyện ra. Chính Linh Lan lúc trước khóc lóc, ép Vân Quang Long phải lo cho Linh Lan sang Mỹ cùng nếu không sẽ bỏ sang Úc để lấy chồng bên đó, chứ không muốn ở Việt Nam nữa.

Sau đó, Linh Lan lại dọa sẽ bỏ sang Canada sống. Linh Lan ép Vân Quang Long đủ kiểu để nó phải lo cho Linh Lan sang Mỹ. Đáng lẽ ra chúng tôi đã lo xong xuôi giấy tờ sang Mỹ cho Linh Lan rồi, chỉ thiếu một chút tiền nữa thôi, vậy mà tự Linh Lan khui hết ra. Linh Lan còn đòi đi sửa n.g.ự.c ở bệnh viện lớn, mất mấy trăm triệu, thằng Long kể lại với tôi hết, rằng nó phải gửi tiền về như thế nào".

Vân Quang Long qua đời vào tối 29/12/2020. Vào sáng 1/1, lễ cầu siêu cho nghệ sĩ được tổ chức tại chùa Giác Ngộ, quận 10, TP.HCM. Những người bạn, đồng nghiệp thân thiết với cựu thành viên nhóm 1088 đã đến thắp hương, cầu nguyện như Ưng Hoàng Phúc, Kim Cương, Việt Hương, Lương Gia Huy, Dương Ngọc Thái…

Nguồn: Tổng hợp