Chị dâu vô sinh, anh trai tôi liền đi triệt sản luôn vì thương vợ

Chị dâu bật khóc, anh trai tôi thì lúng túng, tôi đành phải kéo mẹ về phòng, an ủi bà. Những ngày sau đó, mẹ tôi ghét chị dâu ra mặt.

Gia đình tôi vốn dĩ đang rất yên bình, một nhà hòa thuận, sống quây quần, ấm áp bên nhau. Anh trai tôi cưới vợ đã được 3 năm nay. Anh chị sống với nhau tình cảm rất tốt. Tôi thì hiện tại vẫn đang muốn chăm lo cho sự nghiệp của mình nên cũng chưa nghĩ tới chuyện kết hôn.

Mang tiếng là “giặc bên Ngô" thật đấy nhưng tôi có khi còn thân với chị dâu hơn cả với anh trai mình. Mẹ tôi tuy có khó tính nhưng cũng không phải là quá cay nghiệt. Nhiều khi bực lên thì bà chỉ mắng thế thôi chứ xong rồi lại không để bụng, vui vẻ như bình thường. Chị dâu thì được cái hiền lành, biết nhẫn nhịn nên nói chung gia đạo vẫn cứ là bình an. 

Nhưng trong nhà mãi vẫn chưa có tiếng khóc của con trẻ, mà anh trai tôi lại còn là cháu đích tôn cho nên mẹ tôi, họ hàng càng lúc càng mong ngóng. Mẹ tôi thì suốt ngày giục giã anh chị mau chóng sinh con. Đặt địa vị là bản thân mẹ tôi thì cũng dễ hiểu thôi, ai mà chẳng sốt ruột. Anh trai tôi cứ mỗi lần nghe ai nói tới chuyện con cái của anh chị là bắt đầu khó chịu:

Chị dâu vô sinh, anh trai tôi liền đi triệt sản luôn vì thương vợ - Ảnh 1
Tôi cũng nghe anh tuyên bố thẳng với mọi người rằng anh chị đã đi khám đầy đủ hết rồi (Ảnh minh họa)

– Có phải cái gì cũng cứ muốn là có được đâu. Con cái còn là cái lộc trời cho nữa chứ. Cứ làm như mớ rau ngoài chợ, với tay ra là có ngay ấy. Ai giỏi thì đi mà đẻ ngay đi, vợ chồng cháu không vội đâu.

Tôi cũng nghe anh tuyên bố thẳng với mọi người rằng anh chị đã đi khám đầy đủ hết rồi, sức khỏe không có bất cứ vấn đề gì hết, mọi chuyện đều tốt. Mẹ tôi cũng vì sốt ruột cho nên ngày nào cũng tụng kinh, cứ nghe ở đâu mách có thuốc tốt là lại bảo vợ chồng anh trai tôi đi xem sao. Cho đến một ngày, chuyện động trời đó vỡ lở.

Tôi và mẹ tôi đứng hình khi nghe được chị dâu khóc lóc với anh trai:

– Em đã kiểm tra lại sau một thời gian dài thuốc thang rồi, anh ơi bác sĩ bảo em vẫn không thể nào sinh con được. Mình phải làm thế nào đây anh?

Chị dâu vô sinh, anh trai tôi liền đi triệt sản luôn vì thương vợ - Ảnh 2
Nhìn mẹ khóc nghẹn mà tôi thấy thương mẹ vô cùng (Ảnh minh họa)

Mẹ tôi đã không giữ được bình tĩnh mà xông thẳng vào phòng của hai anh chi hét lên:

– Hóa ra bấy lâu nay là cô vô sinh, là cô không đẻ được ư? Thế mà cô dám giấu cả gia đình này như thế à. Cô định để bà già này không còn mặt mũi nào đi gặp tổ tiên đúng không?

Chị dâu bật khóc, anh trai tôi thì lúng túng, tôi đành phải kéo mẹ về phòng, an ủi bà. Những ngày sau đó, mẹ tôi ghét chị dâu ra mặt, ngày nào cũng quát tháo, cũng mắng chị khiến chị khóc sưng đỏ 2 mắt. Tôi cũng đã hết lời khuyên can mẹ cứ để anh chị tự giải quyết chuyện này nhưng bà không nghe. Rồi khó tin hơn nữa, khi anh trai tôi thẳng thừng tuyên bố:

– Con đã đi triệt sản rồi, con cũng giống vợ con, không thể nào sinh con được nữa. Từ nay mẹ đừng có trách móc vợ con nữa.

– Mày, mày nói cái gì cơ, nói lại cho mẹ nghe xem nào.

– Con không muốn vợ con phải sống khổ sở vì không đẻ được nên con đi triệt sản rồi.

– Mày, mày có nghĩ đến mẹ không mà hành xử như vậy. Đồ bất hiếu.

Mẹ tôi ôm ngực rồi lăn ra ngất lịm. Cả nhà cuống cuồng đưa bà đi cấp cứu, may mà không sao. Nhưng bà nhất quyết không chịu nhìn mặt anh trai và chị dâu. Nhìn mẹ khóc nghẹn mà tôi thấy thương mẹ vô cùng. Bản thân tôi trong chuyện này lại trách anh trai của mình. Tại sao anh có thể suy nghĩ ích kỉ đến như vậy.

Đồng ý rằng anh thương vợ thế nhưng anh phải nghĩ đến trách nhiệm của anh đối với gia đình, dòng họ chứ. Giờ anh tuyên bố triệt sản, mẹ tôi làm sao có thể sống nổi được. Mẹ tôi có nóng giận thì cũng chỉ là vì bị vợ chồng anh trai lừa dối suốt một thời gian dài mới như vậy. Giờ mọi chuyện trong nhà lại rối ren quá mức quá, tôi không biết phải làm thế nào để giải quyết tất cả đây.