Chị dâu trở dạ không gọi chồng mà lại nhờ chồng tôi đưa đi đẻ

“Anh Long đâu không đưa vợ đi đẻ mà chị dâu trở dạ lại gọi anh?". “Thì chắc anh ấy đi tiếp khách chưa về hoặc là rượu chè gì đó, “…

Vợ chồng tôi cưới nhau được 6 năm và sống rất hạnh phúc với cô con gái nhỏ. Dù chưa có con trai nhưng chồng chưa bao giờ tạo áp lực cho tôi cả. Hằng đêm anh vẫn ôm tôi vào lòng thủ thỉ:

Em không phải để ý những gì mà mẹ nói đâu và cũng không phải ráo riết chuyện con cái làm gì, cứ bình tĩnh rồi khắc con sẽ đến với tụi mình.

– Vâng. Nhưng bé Na cũng được 4 tuổi rồi, có khi hay lần em phải uống thang bồi bổ rồi đi sàng lọc con giống để có con trai luôn anh nhỉ.

– Ôi vợ không phải lo, nhà mình mà không có con trai thì đã có vợ chồng bác Long (anh trai chồng tôi) lo chuyện đó mà.

Chị dâu trở dạ không gọi chồng mà lại nhờ chồng tôi đưa đi đẻ - Ảnh 1
Nhà mình mà không có con trai thì vợ chồng bác Long đã có rồi mà (ảnh minh họa)

Đúng là vợ anh trai chồng tôi sắp sinh con trai, chị ấy cưới 4 năm mới có bầu, cũng phải thuốc thang mãi. Trong thâm tâm tôi vẫn muốn vợ chồng tôi cũng phải có 1 đứa thì sau này tài sản mẹ chồng mới chia đều được. Nếu nhà tôi không có con trai thì chắc chắn bà sẽ chia cho nhà anh chồng nhiều hơn vì thằng cu là người nối dõi. Hơn nữa đàn ông nói vậy thôi chứ ai chẳng muốn nhà đủ nếp đủ tẻ.

Tôi đã đi khám bác sĩ rồi, họ tư vấn cho tôi về nhà thuốc thang bồi bổ một thời gian sau đó sẽ đi sàng lọc con giống của chồng để lần thứ 2 này sẽ có con trai luôn. Hiện tại vợ chồng tôi đang sống chung với mẹ chồng còn anh trai chồng ở riêng vì chị dâu làm nhiều tiền nên mua nhà bên ngoài.

Đêm ấy khi cả 2 vợ chồng đang say giấc thì bất ngờ chuông điện thoại của chồng đổ. Tôi tỉnh dậy trước anh mấy giây nên tôi là người cầm điện thoại, là chị dâu chồng tôi gọi:

Alo… Chị Hương ạ…

Tôi chưa kịp nghe đầu bên kia trả lời thì chồng đã giằng ngay lấy điện thoại: “Vâng… Vâng… Em sẽ đến… Chị cứ bình tĩnh”…

Chị ấy gọi có việc gì thế anh?

– Chị ấy trở dạ rồi nhờ anh đưa vào viện.

– Sao lại thế? Anh Long đâu không đưa vợ đi mà chị dâu lại gọi anh?

– Thì chắc anh ấy đi tiếp khách chưa về hoặc là rượu chè gì đó. Thôi anh đi đây không lỡ có chuyện gì không may thì…

Lúc đó tôi chỉ nghĩ anh lo cho đứa cháu trai của mình, dù sao nó cũng là cháu đích tôn của cả nhà. Có lẽ chị ấy cũng gọi báo cho mẹ chồng tôi rồi nên khi chồng ra khỏi phòng đã thấy mẹ chồng tôi đứng đợi bên ngoài, bà nhanh tay lấy luôn áo khoác cho chồng tôi. Tôi không đi theo chồng mà đứng ở cửa phòng ngủ nên có lẽ mẹ chồng nghĩ tôi vẫn ngủ nên không biết chuyện xảy ra.

Chồng tôi nhanh chóng lao ra khỏi nhà, nhưng hình như có việc gì đó khiến mẹ chồng không yên tâm nên bà đi ngay theo sau. Tôi cũng tò mò chạy ra thì giật bắn mình khi nghe mẹ chồng dặn với chồng tôi:

Đừng để con vợ mày biết thằng bé là con mày nghe chưa.

– Mẹ nói bé thôi, vợ con nó thức đấy chứ không ngủ đâu.

– Thôi đi nhanh lên đưa nó vào viện sinh… Cả nhà mình có mỗi đứa cháu đích tôn này thôi, thằng anh mày chẳng được tích sự gì, là đàn ông mà không làm vợ đẻ được, may mà con vợ nó không bỏ.

Chị dâu trở dạ không gọi chồng mà lại nhờ chồng tôi đưa đi đẻ - Ảnh 2
Đứa con trong bụng chị dâu là con của chồng tôi? (ảnh minh họa)

Tôi choáng váng ngã quỵ luôn. Vậy là anh chồng tôi vô sinh, và đứa con trong bụng chị dâu là con của chồng tôi? Tất cả mọi người đã giấu tôi, họ âm thầm bàn kế hoạch và thực hiện với nhau. Rõ ràng là bà mẹ chồng tôi đã tìm mọi cách để giữ chân con dâu cả làm ra nhiều tiền ở lại.

Chị dâu đã mẹ tròn con vuông. Con trai của chồng tôi và chị ta đã chào đời, tôi đã viết đơn ly hôn nhưng vẫn lăn tăn vì nghĩ tới con. Lương tôi chỉ được 5 triệu, giờ ra ngoài nuôi con là điều quá khó. Song nếu không chấm dứt cuộc hôn nhân này thì thử hỏi sống ở đây tôi sẽ phải đối mặt với mọi chuyện thế nào? Tôi giờ khó nghĩ quá, mọi người bảo tôi nên làm gì bây giờ?