Chị dâu cậy bầu nên lười, rửa được 15 mâm bát thì quay ra giả vờ ngất

Từ viện về anh trai bảo là anh ấy tự lo cho vợ được, mẹ không đưa tiền thì thôi. Mẹ tôi ức lắm, còn tôi thật sự ghét chị dâu luôn. 

Anh trai tôi lấy vợ được hơn 1 năm và chị dâu đã bầu 7 tháng. Từ khi cưới là chị dâu nghỉ việc ở công ty và về phụ ở cửa hàng quần áo cho mẹ tôi. Lúc mới chửa được 2 tháng thì dọa sảy phải nằm viện nửa tháng trời nên anh tôi định bảo chị nghỉ việc ở nhà dưỡng thai. Tuy nhiên mẹ tôi kiên quyết không cho:

Cửa hàng giờ đông khách, nó nghỉ nửa tháng tao đã loạn hết lên hàng hóa không có người xếp rồi giờ mà nghỉ hẳn thì ch.ết tao à.

– Thì mẹ thuê người không thì bảo em Yến (là tôi) ra đỡ mẹ.

Chị dâu cậy bầu nên lười, rửa được 15 mâm bát thì quay ra giả vờ ngất - Ảnh 1
Nó nghỉ lấy ai làm cho tao (ảnh minh họa)

– Thuê gì mà thuê, người ngoài không tin được. Chúng nó lấy đồ thì tao hết vốn à. Cái Yến nó phải lo xin việc không thể ra đấy làm được.

Cuối cùng thì chị dâu nói mình đã khỏe rồi và vẫn tiếp tục ra quán của mẹ tôi làm tiếp. Lúc đấy tôi nghĩ bà này chắc cũng làm bộ thôi mà, mẹ tôi mà không cứng giọng thì có khi anh tôi bắt tôi ra thế chân bả rồi.

Nhưng mỗi ngày ở cửa hàng về bào ấy lại than mệt với chồng, than với chồng thôi chứ chả than với ai nhưng một lần tôi nghe được tôi đi mách mẹ:

Mẹ bắt chị dâu làm gì mà chị ấy than mệt với chồng kìa. Chồng chị ấy đang xót bảo là nghỉ đi ở nhà dưỡng thai cho khỏe.

– Chỉ mỗi ngồi xếp hàng cho tao chứ làm gì mà mệt. Đến bữa tao gọi cơm hầu tận miệng rồi, mệt thì nghỉ rồi tí nữa đẻ tự lo tiền, bà già này không có tiền chu cấp đâu.

Chắc chị dâu nghe thấy liền chạy vội ra:

Con chỉ bảo với anh ấy là đau lưng chút thôi mà mẹ. Con làm cho mẹ mà lúc con sinh mẹ không đưa tiền thì con biết lấy tiền đâu lo cho cháu. Con lại phải sinh mổ nên tốn kém…

– Biết thế thì đừng có kêu oai oải cái mồm nhà chị nữa. Làm như mình minh bầu bí không bằng. Nhìn con nhà bà Hằng đầu ngõ chưa, bầu mà vác hàng cho mẹ chồng tới tận ngày đẻ đấy.

– Dạ…

Hôm trước nhà tôi có giỗ mẹ tôi mời khách khứa làm 15 mâm. Cỗ thì mọi người đã nấu giúp rồi, chị bầu nên ưu tiên nhặt rau thôi. Ăn cỗ xong thì các cụ về cả vì toàn mời người lớn với người cao tuổi mà. Chả có thanh niên nào có mỗi tôi với chị dâu ở nhà.

Anh trai phải đi làm luôn nên dặn lại là tôi đỡ chị rửa bát vì hôm nay chị mệt. Tôi ậm ừ cho xong vì lúc nào chị chả kêu mệt. Lúc ăn xong chờ mọi người uống nước tôi lên phòng nằm, tính nằm tí rồi xuống ai dè rồi ngủ quên lúc nào không biết, biết tôi ngủ ngon mẹ không gọi mà để chị dâu rửa bát một mình.

Ai ngờ lúc sau tôi thấy bố mẹ hớt hải gọi xe cấp cứu. Ối trời hóa ra rửa xong 15 mâm bát bà chị dâu nhà tôi ngất luôn, làm mọi người sợ xanh mặt. Ông anh trai tôi về nói em gái không ra gì:

Chị dâu cậy bầu nên lười, rửa được 15 mâm bát thì quay ra giả vờ ngất - Ảnh 2
Có 15 mâm bát mà anh làm như vợ anh bị đi đày khổ sai không bằng. (ảnh minh họa)

– Anh đã nói giúp chị rửa sao không giúp để chị ra nông nỗi này. Cháu với chị mà có làm sao anh không để em yên đâu.

– Có 15 mâm bát mà anh làm như vợ anh bị đi đày khổ sai không bằng. Em làm gì vợ anh mà anh mắng em??? 

Ở viện 5 hôm thì anh trai tôi đưa chị dâu về. Về nhà chăm bẵm nhau nhất quyết không cho vợ đi làm với mẹ tôi nữa. Bảo là anh ấy tự lo cho vợ được, mẹ không đưa tiền thì thôi. Mẹ tôi ức lắm, còn tôi thật sự ghét chị dâu luôn. Lúc nào cũng làm bộ như mỗi mình có bầu. Anh tôi thì yêu quá hóa ngu, rồi có ngày vợ trèo lên đầu cho mà xem.