Chị dâu bầu 8 tháng mẹ tôi bảo lau có 4 tầng nhà mà giả vờ ngã cấp cứu

Tôi đã nói chị dâu chỉ giả vờ thôi nhưng mẹ tôi vẫn gọi xe cấp cứu vì sợ. Vào viện lúc đầu bác sĩ cũng dọa làm mẹ tôi xanh mắt tưởng chị ấy sinh non…

Chị dâu tôi là gái quê được anh tôi rước về làm dâu phố đúng là chẳng khác gì chuột sa chĩnh gạo. Ở quê khổ cực lại làm việc cấy cày quanh năm làm gì có chuyện được nghỉ ngơi, về nhà tôi chị ấy lại sướng vô cùng.

Công việc 1 ngày của chị ấy chỉ là: Sáng dậy sớm mua thực phẩm cho cả ngày, mẹ tôi muốn mua sáng cho tươi ngon. Về tới nhà thì nấu đồ ăn sáng cho cả nhà ăn uống đi làm. Tối về cơm nước dọn dẹp rồi đi ngủ, có thế thôi chứ có gì đâu.

Hồi chị ấy chưa về làm dâu thì cuối tuần mẹ thuê người lau nhà, quần áo cho máy giặt hết chứ tôi không phải làm vì đang đi học. Nhưng từ ngày có chị ấy thì mỗi ngày mẹ bảo chị ấy lau nhà 1 lần, nhà tôi có 4 tầng thôi chứ mấy. Quần áo thì bà bảo chuyển từ giặt máy qua giặt tay, bà bảo tạo việc cho chị làm không chị nhàn quá lại buồn.

Chị dâu bầu 8 tháng mẹ tôi bảo lau có 4 tầng nhà mà giả vờ ngã cấp cứu - Ảnh 1
Bà bảo tạo việc cho chị làm không chị nhàn quá lại buồn. (ảnh minh họa)

Rồi chị ấy có bầu, anh tôi đi công tác. Trước khi đi anh có dặn mẹ tôi:

Vợ con bầu bí rồi mẹ đừng bắt cô ấy làm nhiều nữa không ảnh hưởng tới em bé.

– Gớm vài cái việc vặt chứ xưa nay tôi có ép vợ anh cày cuốc gì đâu.

– Thì giờ vợ con có bầu rồi, mẹ đừng bắt cô ấy lau 4 tầng lầu nữa, rồi quần áo cho máy giặt đi giặt tay làm gì cho cực. Tối cơm nước xong mẹ bảo em Vân rửa bát cũng được, em ấy cả ngày có làm gì đâu.

– Anh lại còn tị với em gái anh nữa à. Từ bao giờ anh coi người ngoài hơn cả ruột thịt vậy. Nói cho anh biết con tôi nó còn phải lo học hành nghe chưa chứ không phải như cái loại nhà quê ít học lo kiếm trai giàu mà bám đâu.

– Mẹ đừng nói thế, vợ con ở quê nhưng cũng học đại học và đi làm đàng hoàng mà. Con nói thế vì con lo cho em bé trong bụng thôi.

Chả hiểu anh tôi ăn bùa gì của bà chị dâu mà bênh bà ấy ác thế không biết. Mẹ tôi bảo biết thế ngày đó cấm không cho anh cưới cho xong. Anh đi rồi ngày nào anh cũng gọi điện về hỏi thăm vợ, mẹ tôi mới nẹt chị dâu:

Về đây 1 bước lên tiên tự nhiên được ở nhà phố, nhà cao cửa rộng chị còn kêu ca gì nữa. Làm vài cái việc vặt vãnh mà chị cũng kể lể với chồng chị sao?

– Không… con không nói gì với anh ấy đâu mẹ ạ, con vẫn khỏe vẫn dọn dẹp được nhà mà mẹ cứ để con làm.

Thế là chị ta chẳng dám ho hoe gì với chồng cả. Có bầu chị dâu vẫn làm mọi việc như lúc chưa có bầu thôi. Anh tôi dự định chị ấy sinh là về, mẹ tôi bảo cứ làm tới tháng thứ 9 cho dễ sinh.

Nhưng mới tới tháng thứ 8 thì xảy ra chuyện. Trước hôm đó thấy chị dâu lau nhà đã uể oải kiểu lười làm rồi, vừa bước cầu thang vừa chống tay vào hông làm như mỏi mệt lắm cơ, tôi nhìn phát bực.

Hôm sau chủ nhật tôi bảo mẹ là hôm qua chị dâu lau nhà bẩn lắm nên mẹ bắt chị ấy lau lại. Lúc đó tôi với mẹ đang ngồi ở bàn ăn gọt hoa quả ăn và xem ti vi, còn chị dâu xách xô nước cùng cái chổi đi lên cầu thang. Vừa mới ăn được miếng táo thì nghe tiếng động mạnh mẹ bảo tôi chạy ra cầu thang xem có chuyện gì…

Ối trời ơi bà chị dâu tôi giả vờ mọi người ạ, giả vờ ngã lăn ra cầu thang, đổ hết cả xô nước.

Chị dâu ngã cầu thang mẹ à?

– Em ơi mau gọi xe cấp cứu đi không có chị… đẻ.

Chị dâu bầu 8 tháng mẹ tôi bảo lau có 4 tầng nhà mà giả vờ ngã cấp cứu - Ảnh 2
Chị dâu ngã cầu thang mẹ à? (ảnh minh họa)

– Đẻ thật hay đẻ giả vờ… chị chỉ khéo làm bộ.

Tôi đã nói là chị dâu chỉ giả vờ thôi nhưng mẹ tôi vẫn rối rít gọi xe cấp cứu vì sợ. Vào viện lúc đầu bác sĩ cũng dọa làm mẹ tôi xanh mắt tưởng chị ấy sinh non tới nơi nhưng qua 1 ngày dùng máy móc nọ kia lại chả đẻ, chỉ phải nằm viện mấy hôm thôi, họ bảo động thai phải tĩnh dưỡng.

Ông anh trai tôi chẳng biết vợ hay ai báo mà hớt hải về luôn. Xong ra viện không đưa vợ về nhà tôi mà thuê khách sạn ở chờ ngày đẻ làm hàng xóm tưởng mẹ tôi hành con dâu suýt đẻ non nên nói vào nói ra khiến mẹ tôi ức lắm. Biết thế hôm đó tôi không gọi xe cấp cứu cho xong để cho chị ta biết mặt, gọi xe cứu chị ta để giờ vợ chồng anh trai tôi làm mẹ tôi ê mặt với hàng xóm. Bà đang bảo đưa nhau đi thì cấm về, đẻ về bà đuổi luôn cả vợ chồng lẫn con, bà chả thiết nữa.