Chị dâu 12 năm mới có bầu nhưng người đầu tiên chị báo tin là chồng tôi

Sao chị dâu không báo cho chồng chị ấy cái tin quan trọng này đầu tiên mà lại báo cho chồng tôi? Nhưng tôi cũng thay chồng nhắn chúc mừng lại chị ấy...

Khi tôi về làm dâu nhà chồng thì chị dâu chồng đã lấy anh trai anh được 7 năm, tuy nhiên họ chưa hề có con. Chồng tôi có nói là anh chị ấy cũng đã chữa trị nhiều năm rồi mà chưa có. Nhưng một điều tôi nể phục nhất ở họ là dù muộn con nhưng tình yêu họ dành cho nhau chưa bao giờ bị ảnh hưởng.

Nhiều gia đình như thế chắc chắn là ly hôn hoặc vợ chồng bồ bịch nhưng suốt 5 năm tôi ở nhà chồng chưa hề thấy họ to tiếng với nhau nửa lời. Đều đặn mỗi năm anh chị đưa nhau đi du lịch 2 lần vào hè và Tết để hâm nóng tình cảm. Vợ chồng tôi thì 5 năm qua sinh luôn 2 cô con gái bận tối mắt, với lại kinh tế không có nên cũng không đi đâu cả.

Mẹ chồng tôi thương chị dâu hết mực. Mà kể cũng đúng, chị ấy làm ra tiền nhưng rất gần gũi với mọi người chứ không kênh kiệu. Anh chị dư sức ra ngoài ở riêng cho thoải mái nhưng chị bảo muốn có tình cảm gia đình nên vẫn sống chung với nhà chồng tôi.

Anh chị dư sức ra ngoài ở riêng cho thoải mái nhưng chị bảo muốn có tình cảm gia đình nên vẫn sống chung với nhà chồng tôi. (ảnh minh họa)

Tết anh chị đi du lịch nhưng chưa bao giờ chị quên nhiệm vụ của dâu trưởng. Trước khi đi chị biếu tiền bố mẹ chồng, gửi tiền bà sắm Tết và không quên mừng tuổi mọi người trong gia đình. Đặc biệt dù đã gửi tiền mẹ chồng nhưng chị vẫn không quên đưa tôi 1 khoản kha khá rồi bảo: “Cô cứ sắm thêm với mẹ, không mình mẹ sắm mẹ lại nói. Tiền thừa không phải đưa chị đâu, coi như là công cô ở nhà vất vả”.

Hè đi du lịch chị cũng mua bao nhiêu quà về nhà. 2 đứa con gái nhà tôi toàn bác dâu mua quần áo chứ mẹ chả phải mua gì. Đấy chị ấy khéo như thế thì ai trách được gì cơ chứ. Và người tốt thì kiểu gì cũng được trời phật phù hộ. 12 năm lấy chồng cuối cùng chị ấy cũng có tin vui. Song cách chị ấy thông báo tin ấy khiến tôi rụng rời...

Đêm đó chẳng hiểu sao tôi lại thấy khó ngủ dù cho chồng đi ngủ sớm hơn mọi ngày. Mọi ngày vợ con ngủ rồi anh toàn lên sân thượng ngồi hút thuốc cả tiếng mới xuống. Anh chị chồng ngủ tầng 3, vợ chồng tôi và bố mẹ chồng ở 2 phòng tầng 2. Đang trằn trọc thì điện thoại của chồng có tin nhắn. Chả biết đêm hôm có ai nhắn nên tôi tò mò mở ra đọc.

Là chị dâu nhắn tin, là chị ấy có bầu. Chị gửi kèm que thử thai 2 vạch và tin nhắn:

- L có bầu rồi, H biết tin đầu tiên đấy. (Lan (tên chị dâu) có bầu rồi, H (hùng) biết tin đầu tiên đấy.)

Tôi thấy hơi là lạ, sao chị không báo cho chồng chị ấy cái tin quan trọng này đầu tiên mà lại báo cho chồng tôi? Nhưng lúc ấy vì vui mừng vô cùng nên tôi cũng thay chồng nhắn chúc mừng lại chị ấy:

- Chúc mừng chị nhé.

- Sao nay lại khách sáo gọi người ta là chị thế. Con chúng mình nó giống anh như đúc cho mà xem. Chắc mai H (Hùng) phải đưa L (Lan) đi khám cho chắc đấy.

Chắc mai H (Hùng) phải đưa L (Lan) đi khám cho chắc đấy. (ảnh minh họa)

Tôi rụng rời đánh rơi điện thoại. Chị dâu với chồng tôi có con chung?? Điện thoại bị rơi khiến chồng tôi tỉnh giấc, tôi ném tin nhắn cho anh đọc. Anh thừa nhận: “Mẹ không muốn chị dâu bỏ đi lấy người khác nên bảo anh làm thế. Chồng chị ấy cũng đồng ý. Thôi em chịu khó chút, coi như không biết gì cho dễ sống”. - Anh bị điên à, anh là chồng tôi mà đi sinh con với chị dâu mình ư? Vậy nếu tôi đẻ con cho anh trai anh thì anh có chịu được không. Anh có còn là con người không hả? - Em bình tĩnh đã. - Nếu anh là tôi anh có bình tĩnh nổi không hả, anh ngoại tình và c..ắm sừng tôi ngay trong cái nhà này ư? Khốn nạn kinh tởm, tôi thấy sợ 2 người quá. - Em nói nhỏ thôi, bình tĩnh nghe anh nói đã. - Bình tĩnh ư, nếu anh sợ mất mặt sao còn làm.

Tôi đau khổ uất nghẹn ôm con về ngoại mặc kệ chồng vãn xin. Mọi người bảo tôi có thể làm ngơ cái chuyện động trời này được không? Nhà chồng tiếc chị dâu giàu có nên để chồng tôi cho chị ấy đứa con. Chẳng lẽ cả đời này tôi im miệng để chấp nhận cảnh chồng chung hay sao? Càng nghĩ tôi càng muốn hóa r.ồ, làm ơn xin hãy cho tôi lời khuyên, thật sự tôi đang rất bế tắc.