Chi 350 triệu tiền cưới, chàng trai bị lừa lấy vợ mắc bệnh tâm thần

Chàng trai bị lừa lấy vợ mắc bệnh tâm thần cho biết gia đình anh đã phải chạy vay tiền khắp nơi để có 350 triệu đồng tiền cưới. 

Mới đây, cộng đồng mạng được phen xôn xao trước câu chuyện chàng trai bị lừa lấy vợ mắc bệnh tâm thần. Rất nhiều ý kiến trái chiều được đăng tải ngay sau khi câu chuyện được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Theo đó chàng trai Tiểu Chu (35 tuổi) sống tại thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc mới lấy được vợ nhưng sau đó liền phát hiện vợ mắc bệnh tâm thần. Anh Chu cho biết, 2 vợ chồng kết hôn vào tháng 5/2020.

Chi 350 triệu tiền cưới, chàng trai bị lừa lấy vợ mắc bệnh tâm thần - Ảnh 1
Anh Chu.

Đoạn nhân duyên là do mai mối, anh không biết nhiều về vợ. Nhắc về người vợ, anh Chu buồn rầu chia sẻ: “Người mai mối nói cô ấy là người thật thà. Chúng tôi tìm hiểu được ba tháng, nhưng thời gian nói chuyện không nhiều. Trước khi kết hôn, tôi không được biết về tình trạng sức khỏe của vợ, chỉ biết rằng cô ấy phải uống thuốc để trị bệnh mỗi ngày". 

Để làm đám cưới với cô vợ kém 10 tuổi, gia đình anh Chu đã phải đi vay 60.000 tệ (khoảng 210 triệu đồng) làm quà cho cô dâu, 40.000 tệ (140 triệu đồng) mua vàng và bày cỗ.

Chi 350 triệu tiền cưới, chàng trai bị lừa lấy vợ mắc bệnh tâm thần - Ảnh 2
Nhiều người đàn ông phải chịu cảnh sống cô đơn vì không lấy được vợ.

Tuy nhiên kết hôn chưa lâu, Tiểu Chu phát hiện vợ mắc bệnh tâm thần. Tiểu Chu bàng hoàng kể lại: “Ban đêm cô ấy không ngủ mà thường đi lại trên đường. Vừa đi cô ấy vừa hét lên: ‘Sợ quá, sợ quá’. Tới khi kiểm tra lọ thuốc của vợ, tôi mới phát hiện cô ấy mắc bệnh nặng". 

Vì quá tức giận cho rằng nhà vợ đã lừa mình, Tiểu Chu làm đơn ly hôn đồng thời kiện gia đình vợ. Đến cuối năm 2020, tòa án quận Đại Túc, TP Trùng Khánh đã bác đơn khiếu nại của anh Chu vì cuộc hôn nhân này là đôi bên tình nguyện và có giá trị về mặt pháp lý.

Chi 350 triệu tiền cưới, chàng trai bị lừa lấy vợ mắc bệnh tâm thần - Ảnh 3
Trung Quốc hiện đang mất cân bằng giới tính trầm trọng. Ảnh minh họa.

Câu chuyện hôn nhân của cặp đôi nhận về rất nhiều ý kiến trái chiều từ cư dân mạng:

– Lấy vợ mà như mua hàng qua mạng thì phải chấp nhận thương đau thôi, trách ai đây.

– Tôi vẫn không hiểu nổi, biết là như vậy, biết là sau này con dâu không thể chu đáo bằng con gái, biết là sẽ phải “mua" con gái người ta với cả gia tài hoặc cày cả đời trả nợ…nhưng vẫn chọn sanh con trai cho bằng được. Chỉ để nối dõi tông đường mà làm cả nhiều thế hệ lao đao thì nên nghĩ lại, con cũng có thể mang họ mẹ!

– Có cảm giác như họ bán con chứ cưới hỏi cái gì… Người mua thì “vã" quá, vay mượn mua đại, “dùng" không được thì lại kiện cáo ra tòa.

– Đất nước tỷ dân nhưng mất cân bằng giới tính trầm trọng. Khổ thân những người nghèo rất khó lấy vợ. Thậm chí có người phải lấy vợ bị thiểu năng trí tuệ để có thể sinh con và bớt cô đơn. 

Lược dịch theo Newqq