Check in hoa mai anh đào Sapa nở rộ trên đồi chè Ô Long

Nếu bạn lười di chuyển tới Đà Lạt để ngắm hoa mai anh đào thì ngay tại miền Bắc cũng có địa điểm đẹp như mơ - đó chính là SaPa.

Vào những ngày cuối tháng 11, hoa anh đào đã nở hoa rực rỡ trên đồi chè Ô Long tại Sapa. Cùng với tiết trời sương lạnh giá, SaPa như hóa thành chốn tiên cảnh đẹp nên thơ. Hãy cùng Webtintuc tìm hiểu ngay kinh nghiệm đi ngắm mùa hoa anh đào tại Sapa nhé!

ĐỊA ĐIỂM HOA MAI ANH ĐÀO SAPA - ĐỒI CHÈ Ô LONG

Du lịch Sapa vào những ngày cuối năm cũng là thời điểm hoa mai anh đào nơi đây nở rộ. Địa điểm ngắm và check in cùng loài hoa này đẹp nhất chính là đồi chè Ô Long.

Đồi chè Ô Long là địa điểm ngắm cảnh đẹp tại Sapa.

Đồi chè này nằm cách trung tâm thị trấn khoảng tâm 8km về phía Tây Bắc. Đây cũng là con đường dẫn tới đèo Ô Quy Hồ. Du khách đi theo hướng quốc lộ 4D, đường đi Thác Bạc - Ô Quy Hồ, khoảng 8 km. Sau đó bạn sẽ thấy địa điểm trường mầm non Ô Quy Hồ bên tay phải và phía đối diện sẽ có đường nhỏ rẽ trái. Du khách đi theo lối nhỏ này khoảng 500m là sẽ tới đồi chè Ô Long.

Vào bất cứ thời điểm nào trong ngày nơi này đều mang vẻ đẹp nên thơ.
Hoa mai anh đào Sapa được trồng xen kẽ trên các lối đi.

THỜI ĐIỂM NGẮM HOA ĐẸP NHẤT

Tùy vào điều kiện thời tiết hằng năm hoa sẽ nở sớm hoặc muộn. Tuy nhiên, nhìn chung thời điểm lý tưởng nhất vẫn rơi vào tháng 11 - 12 cuối năm.

Một từ đẹp vẫn không thể lột tả được cảnh sắc nơi này.

Nếu bạn có ý định đi du lịch Sapa để chụp ảnh đồi chè cùng hoa mai anh đào thì thời điểm buổi sáng sớm hoặc chiều sẽ là đẹp hơn cả. Khi ấy ánh nắng sẽ dịu mát, sắc hoa cũng tươi hơn.

Vào thời điểm tuần đầu tháng 12 sẽ là lúc hoa nở rực rỡ.

Khu vực đồi chè Ô Long là do một công ty quản lý và cũng là địa điểm thu hút khách du lịch tới đây. Nếu muốn chụp cảnh thì góc chụp trên cao sẽ là đẹp nhất. Từ cao nhìn xuống, du khách có thể ngắm được toàn cảnh bức tranh mai anh đào nở hồng rực rỡ trên nền xanh của đồi chè.

Góc nhìn từ trên cao sẽ giúp du khách cảm nhận toàn bộ nét đẹp nơi này.
Khung cảnh thơ mộng giữa cảnh núi rừng hùng vĩ.

Mai anh đào tại Sapa không được trồng nhiều và dày đặc như Đà Lạt hay Kon Tum. Hoa ở đây chỉ được trồng xen kẽ dọc theo lối đi giữa các đồi chè. Tuy nhiên, đây lại chính là điều mang tới điểm khác biệt giữa cảnh quan núi rừng Sapa.

Thời điểm sáng sớm, từng ánh nắng len qua, chiếu sáng cả đồi chè.
Chỉ cần lên đồ nhẹ nhàng là bạn có thể sở hữu 1001 bức ảnh đẹp lung linh.

Du khách tới đây đều phải ngỡ ngàng trước phong cảnh núi rừng thơ mộng hùng vĩ. Do đây là đồi chè tư nhân vì thế nên du khách thường đứng bên ngoài hay trên đường đi đèo để ngắm mai anh đào.

Du khách đến tham quan lưu ý giữ gìn vệ sinh chung, không làm hỏng luống chè hay bẻ cành hoa.

Chúc các bạn có một trải nghiệm vui vẻ và đáng nhớ!