Cháy xe chở pháo ở cửa khẩu Lao Bảo, Quảng Trị

Vụ cháy xảy ra vào sáng ngay (3/12) tại Lào, ngay khu vực biên giới Việt Nam. Một PV chia sẻ với Người đưa tin cho hay đã có 2 người không qua khỏi và ít nhất 9 người bị thương rất nặng.

Clip tại hiện trường vụ nổ xe chở pháo.

Địa điểm xảy ra vụ cháy kinh hoàng này ngay tại khu kiểm tra hàng hóa của cửa khẩu Denssavan (Lào). Đây là cửa khẩu đối diện với cửa khẩu quốc tế Lao Bảo (Quảng Trị). Lực lượng biên phòng Quảng Trị đã ngay lập tức có mặt tại hiện trường để khống chế đám cháy.

Cháy xe chở pháo ở cửa khẩu Lao Bảo, Quảng Trị - Ảnh 1

Những người bị thương nhanh chóng được đưa đi cấp cứu tại huyện Hướng Hóa (Quảng Trị). Theo Đại tá Lê Văn Phương, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết hiện tại những người bị thương nặng đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện TW Huế. Trong số những người bị thương, có cả người Việt Nam và người Lào.

Cháy xe chở pháo ở cửa khẩu Lao Bảo, Quảng Trị - Ảnh 2

Tại hiện trường, thi thể 2 nạn nhân xấu số đã được tìm thấy. 6 phương tiện cơ giới có mặt tại hiện trường bị đám cháy thiêu rụi hoàn toàn, chỉ còn trơ lại khung. Nguyên nhân xác định do xe tải của Lào chở đá thạch cao nhưng lại giấu pháo phía dưới.

Cháy xe chở pháo ở cửa khẩu Lao Bảo, Quảng Trị - Ảnh 3

Trong quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng hải quan Lào đã sử dụng thanh sắt để xác định vị trí cất giấu. Trong quá trình này, thanh sắt tiếp xúc với đá làm bén lửa khiến số pháo được cất giấu phát nổ. Phương tiện để gần khu vực xăng dầu của lực lượng Hải quan nên gây cháy diện rộng.

Cháy xe chở pháo ở cửa khẩu Lao Bảo, Quảng Trị - Ảnh 4

Hiện cơ quan chức năng 2 nước Lào – Việt Nam đang phối hợp khắc phục vụ cháy, điều tra làm rõ nguyên nhân.

Cháy xe chở pháo ở cửa khẩu Lao Bảo, Quảng Trị - Ảnh 5

Cháy xe chở pháo ở cửa khẩu Lao Bảo, Quảng Trị - Ảnh 6
2 nạn nhân xấu số được tìm thấy trong tình trạng khó nhận dạng.

Cháy xe chở pháo ở cửa khẩu Lao Bảo, Quảng Trị - Ảnh 7
Hình ảnh gây ám ảnh tại hiện trường vụ nổ xe chở pháo.