Chạy nhầm xe máy người lạ về nhà, cô gái Đã Nẵng tá hỏa cầu cứu CDM, chỉ 3 tiếng đã tìm ra khổ chủ

Người phụ nữ ở Đà Nẵng đi nhầm xe máy người khác về nhà đã đổi được xe về đúng với chủ của nó, nhờ sức mạnh của cộng đồng mạng. 

Mới đây, vào chiều ngày 17/2, một tài khoản facebook có tên Thúy Huỳnh đã đăng bài trên fanpage Quản lý đô thị Đà Nẵng: Tiện nghi-xanh-sạch- đẹp, để nhờ cộng đồng mạng tìm ra chủ nhân chiếc xe máy mà chị đã đi nhầm về nhà.

Chạy nhầm xe máy người lạ về nhà, cô gái Đã Nẵng tá hỏa cầu cứu CDM, chỉ 3 tiếng đã tìm ra khổ chủ - Ảnh 1
ĐI nhầm xe người lạ về nhà, người phụ nữ hốt hoảng đăng lên mạng nhờ dân tìm tìm ra chủ nhân chiếc xe

Được biết, câu chuyện hy hữu này xảy ra tại chợ Cồn (P.Hải Châu 2, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng). Nguyên văn bài chia sẻ có nội dung như sau: “Hôm qua em có đi chợ Cồn, lúc ra chỗ giữ xe thì nhân viên nhà xe dắt ra cho em, vì giữ quen nên em chủ quan không kiểm tra xe, đến lúc về nhà khoá từ thì mới phát hiện là nhầm xe. Em có chạy đến chỗ giữ xe trình bày và đưa số điện thoại, nhưng đến giờ vẫn chưa ai đến lại đổi xe. Xe em mang biển số 43C1- 41277, còn xe này mang biển số 43D1 – 420.06”.

Chạy nhầm xe máy người lạ về nhà, cô gái Đã Nẵng tá hỏa cầu cứu CDM, chỉ 3 tiếng đã tìm ra khổ chủ - Ảnh 2
Chiếc xe Nozza giống từ màu sơn cho tới đời xe

Theo chủ nhân bài viết chia sẻ, vào khoảng 17h ngày 16/2, chị Thúy có gửi xe để vào chợ tại điểm giữ xe vẫn thường hay lui tới nên chủ quan không nhận phiếu gửi xe. Điều này là nguồn cơn gây ra tình huống éo le có một không hai khi chi ra về, nhân viên giao cho chị chiếc xe Yamaha Nozza có màu sơn, đời xe giống y xì đúc với xe của chị. Thậm chí, chìa khóa từ của chị vẫn có thể khởi động được chiếc xe đó nên cứ thế phóng thẳng về nhà không hề hay biết.

Chạy nhầm xe máy người lạ về nhà, cô gái Đã Nẵng tá hỏa cầu cứu CDM, chỉ 3 tiếng đã tìm ra khổ chủ - Ảnh 3
Nhờ sức mạnh của cộng đồng mạng, hai người phụ nữ đã sớm nhận lại xe chỉ sau 3 giờ tìm kiếm trên mạng

Chỉ tới khi về đến nhà, chị mới tá hỏa nhận ra biển số xe không phải của mình rồi vội vàng lên mạng kêu gọi “500 anh em" chia sẻ bài viết để xe sớm về đúng chủ: “Em trai tôi đã chạy đến điểm giữ xe ở chợ Cồn để trình báo sự việc. Người nhân viên giữ xe cho biết, chuyện này thi thoảng cũng xảy ra ở chợ. Sau khi ghi lại số điện thoại liên hệ thì nhân viên cho biết về nhà chờ điện thoại để đổi lại xe. Nếu ngày 17.2 không có ai liên hệ thì trình báo nhờ công an giúp đỡ”.

Chạy nhầm xe máy người lạ về nhà, cô gái Đã Nẵng tá hỏa cầu cứu CDM, chỉ 3 tiếng đã tìm ra khổ chủ - Ảnh 4
Câu chuyện hy hữu của hai người phụ nữ ở Đà Nẵng đã thu hút đông đảo sự chú ý của dân tình

Sau gần 3 giờ đồng hồ đăng tải, chị Huỳnh Nguyễn Ngọc Thúy (30 tuổi, trú P.Hoà Minh, Q.Liên Chiểu, Đà Nẵng), chủ nhân của tài khoản facebook trên đã tìm thấy khổ chủ để đổi trả xe an toàn.

Chị Thúy cho biết: “Khi có người gọi điện để đổi xe, tôi vừa mừng vừa tò mò, không biết đã nhầm xe như thế nào. Người chủ xe kia ở cách nhà tôi không xa và cho biết đã bị nhầm xe tại quán cháo gần nhà. Mẹ tôi đi mua cháo và đã lấy nhầm xe người khác về”.
Thì ra chủ nhân của chiếc xe máy bị nhầm lẫn lại chính là chị Lê Thị Thuỳ Trang (P.Hoà Minh, Q.Liên Chiểu). Điều thú vị là họ làm hàng xóm của nhau. Chị Trang cho biết, tối 16.2 trong lúc đi mua cháo cho con tại một tiệm cháo dinh dưỡng, khi quay ra thì không thấy xe máy của mình đâu nữa. Mọi người truy hô, tìm kiếm giúp cô nhưng không thấy. Sau đó, họ nghi ngờ chiếc xe Nozza giống y hệt xe của chị Trang ở đó mà không có chủ. Chủ quán cháo và chị Trang đã thống nhất dắt xe về nhà cất giữ, đợi người liên lạc tới đổi xe và trình báo lên công an phường.
“Lúc dắt bộ xe người khác một đoạn đường cũng khá xa, tôi đã có chút bực mình, nhưng khi đọc bài tìm kiếm, lo lắng của chủ chiếc xe, tôi đã vui vẻ tìm đến nhà để đổi lại. Chuyện thật như đùa vì chúng tôi là hàng xóm”, chị Trang chia sẻ.

Chạy nhầm xe máy người lạ về nhà, cô gái Đã Nẵng tá hỏa cầu cứu CDM, chỉ 3 tiếng đã tìm ra khổ chủ - Ảnh 5
Chị Thúy gửi lời cảm ơn tới CĐM

Ngay sau khi hai chiếc xe giống nhau như hai giọt nước được trở về đúng chủ, chị Thúy không quên gửi lời cảm ơn tới cộng đồng mạng đã nhiệt tình chia sẻ thông tin này để việc tìm xe diễn ra nhanh chóng hơn.
Đồng thời, chị Thúy cũng gửi lời xin lỗi chân thành tới các nhân viên trông xe tại chợ Cồn vì đã cho rằng nhầm xe tại đây khiến mọi người đôn đáo tìm xe khắp nơi.
Câu chuyện nhầm xe của 2 người phụ nữ Đà Nẵng cũng là một bài học để mọi người rút kinh nghiệm và cẩn thận hơn trong việc bảo vệ tài sản. Cư dân mạng cho rằng dù gửi xe ở bất đâu cũng cần lấy vé đầy đủ để tránh những phiền toái, bởi không ít trường hợp lấy nhầm xe khiến người trông hiểu nhầm và gây thương tích không đáng có.
Hiện bài viết đang hot rần rần trên mạng xã hội và thu hút được đông đảo sự quan tâm của cộng đồng mạng.!Bảo Thoa (TH)