Cháy lớn ở Quảng Trị, cô gái khuyết tật tử vong thương tâm

Cháy nhà trong đếm ở Quảng Trị khiến một cô gái khuyết tật tử vong, tất cả đồ đạc bị thiêu rụi hoàn toàn.

Vào khoảng 0 giờ 15 phút ngày 23/07, tại thôn Trăng - Tà Puồng, xã Hướng Việt, tỉnh Quảng Trị đã xảy ra một vụ hỏa hoạn thương tâm.

Địa điểm nơi xảy ra vụ cháy là nhà ông Hồ Văn Nái (SN 1960). Đám cháy xảy ra vào thời điểm cả gia đình đang ngủ say, do nhà ông Nái làm bằng gỗ, dưới sàn nhà lại chất nhiều củi khô nên lửa lây lan rất nhanh, trong phút chốc đã thiêu rụi toàn bộ ngôi nhà cùng toàn bộ tài sản.

Lúc hỏa hoạn xảy ra, trong nhà ông gồm 3 người gồm ông, vợ và cô con gái. Ông Nái đã cố gắng đưa con gái của mình là Hồ Thị Đàn (SN 2001) bị khuyết tật ra ngoài nhưng không được. Kết quả con gái ông đã qua đời ngay sau đó còn ông bị bỏng nặng toàn thân.

Lực lượng chức năng và người dân nỗ lực dập tắt đám cháy trong đêm

Nhận được tin báo của người dân, lực lượng của Đồn Biên phòng Hướng Lập đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, đưa nạn nhân đến trạm y tế xã cấp cứu, phối hợp cùng người dân địa phương dập lửa. Sau khoảng 2 giờ đồng hồ, đám cháy được dập tắt.

Ngôi nhà bị đám cháy thiêu rụi hoàn toàn

Đám cháy đã thiêu rụi toàn bộ ngôi nhà, được biết trong đó có số tiền 80 triệu đồng tiền mặt vừa vay được của Ngân hàng Chính sách Xã hội, ước tính thiệt hại khoảng 300 triệu đồng.

Thăm hỏi và hỗ trợ bước đầu cho gia đình nạn nhân

Gia đình được chính quyền địa phương động viên với số tiền 1 triệu đồng tiền mặt, 25 kg gạo nếp và một số nhu yếu phẩm cần thiết khác.

Hiện tại, nguyên nhân  xảy ra vụ cháy thương tâm đang điều tra và làm rõ.