Cháu đích tôn không rời di ảnh trong giây phút tiễn ông nội Hoàng Dũng

Tang lễ của NSND Hoàng Dũng đã diễn ra với sự xuất hiện của rất đông người thân và đồng nghiệp.

Từ sáng sớm ngày 20/2, tang lễ NSND Hoàng Dũng đã diễn ra tại nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thành Tông, Hà Nội. Người nhà và anh chị em nghệ sĩ đã có mặt từ rất sớm để tiễn đưa NSND Hoàng Dũng về nơi an nghỉ cuối cùng. Ai nấy đều xếp hàng ngay ngắn, chờ tới lượt lên thắp nén nhang cũng như nhìn mặt cố NSND Hoàng Dũng lần cuối.

Gây xúc động mạnh hơn cả là khoảnh khắc cháu đích tôn của NSND Hoàng Dũng đứng lặng lẽ bên di ảnh ông nội quá cố. Dù còn nhỏ tuổi nhưng bé rất ngoan ngoãn, đi theo bố xuyên suốt buổi lễ. Ánh mắt đượm buồn của bé trước thời khắc tiễn đưa ông nội về đất mẹ khiến công chúng xót xa. Lúc còn sinh thời, NSND Hoàng Dũng rất thương và hay chăm sóc cháu đích tôn – bé Bảo Nam.

Cháu đích tôn không rời di ảnh trong giây phút tiễn ông nội Hoàng Dũng - Ảnh 1

Cháu đích tôn không rời di ảnh trong giây phút tiễn ông nội Hoàng Dũng - Ảnh 2
Ánh mắt cháu đích tôn của NSND Hoàng Dũng đượm buồn, bé không rời di ảnh của ông nội

Cháu đích tôn không rời di ảnh trong giây phút tiễn ông nội Hoàng Dũng - Ảnh 3
Cậu bé xuất hiện cùng bố trong tang lễ của ông nội

Cháu đích tôn không rời di ảnh trong giây phút tiễn ông nội Hoàng Dũng - Ảnh 4
NSND Hoàng Dũng dành tình thương to lớn cho con cháu

Cháu đích tôn không rời di ảnh trong giây phút tiễn ông nội Hoàng Dũng - Ảnh 5
Có thể thấy, hai ông cháu ngày trước quấn quít nhau không rời

 Việt Anh tiếc thương NSND Hoàng Dũng

Việt Anh gắn bó với bố Dũng đến nay cũng gần 20 năm nên kỷ niệm rất nhiều. Hai bố con đi phim, sinh hoạt, ở cùng phòng với nhau. Điều mình ấn tượng nhất với thầy là sự giản dị, nghiêm khắc và tình yêu với nghề vô cùng lớn.

Cháu đích tôn không rời di ảnh trong giây phút tiễn ông nội Hoàng Dũng - Ảnh 6
NSND Hoàng Dũng và Việt Anh trong phim Người Phán Xử

Đến những ngày cuối nằm trên giường bệnh, khi đang hôn mê, nghệ sĩ Hoàng Dũng vẫn nói trong vô thức là yêu cầu người nhà chuẩn bị đồ cho mình đi diễn. Hiếm có nghệ sĩ nào có tình yêu nghề mãnh liệt như thế. Dù đã hôn mê bố vẫn xin lỗi đoàn phim, mong mọi người thông cảm. Trong vô thức mà nói như thế thì có nghĩa họ còn trăn trở, day dứt nhiều. Chưa một phút nào NSND Hoàng Dũng nói bố mệt cả mà chỉ nói bố muốn làm nhiều hơn nữa nhưng giờ không được nữa rồi…

Với thế hệ nối tiếp, Việt Anh nghĩ bố rất mãn nguyện, có thể tự hào một điều là thế hệ học trò, đàn em của bố đã trưởng thành và ít nhiều có thành công nhất định, là bù đắp cho công lao dạy dỗ của bố. Đó là điều NSND Hoàng Dũng cảm thấy được an ủi.

Cháu đích tôn không rời di ảnh trong giây phút tiễn ông nội Hoàng Dũng - Ảnh 7
Việt Anh đến viếng NSND Hoàng Dũng (Ảnh: Phạm Hải)

NSND Lan Hương: “Mọi việc diễn tiến rất nhanh, giữa tháng 12 tôi và anh còn làm giám khảo cuộc thi tài năng trẻ. Lúc đó tôi thấy anh đứng ngồi khó khăn nhưng vẫn hoàn thành mọi việc dù rất đau. Ngày 29/12 anh phải mổ mà trước đó vẫn đi quay phim. Anh chịu đau kinh khủng, lúc nào cũng chỉ sợ nhỡ việc của người khác.

Dù đau, dù bệnh nhưng anh ấy không muốn ảnh hưởng đến công việc, đến mọi người, lúc nào cũng áy náy việc hướng dẫn bài tốt nghiệp cho sinh viên. Sự ra đi của anh Hoàng Dũng là một thiệt thòi cho điện ảnh Việt Nam bởi anh rất yêu nghề và luôn đau đáu với các học sinh của mình".