Chàng trai thu nhập 176 triệu đồng/tháng đăng tin tuyển vợ hút triệu view

Chàng trai thu nhập khủng lên mạng tuyển vợ, chỉ cần đáp ứng tiêu chí có cùng chí hướng và cùng quê. Tuy nhiên, dân tình chỉ chăm chăm chê bai ngoại hình.

Zhang Kunwei, đến từ Sơn Tây, Trung Quốc trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội sau khi đăng tin tuyển vợ. Trong hồ sơ hẹn hò, anh chàng giới thiệu mình tốt nghiệp Đại học Thanh Hoa. Có trong tay tấm bằng thạc sĩ của một trong những trường đại học danh giá nhất Trung Quốc, Zhang kiếm bộn tiền nhờ việc viết lập trình cho Google và giảng dạy tại một trường cao đẳng ở quê nhà. Tổng thu nhập hàng tháng lên đến hơn 50.000 tệ (khoảng 176 triệu đồng).

Tiêu chí tuyển vợ của Zhang đó là một người có cùng chí hướng, sẵn sàng phát triển sự nghiệp ở Sơn Tây, Thái Nguyên hoặc Tấn Trung.

Chàng trai thu nhập 176 triệu đồng/tháng đăng tin tuyển vợ hút triệu view - Ảnh 1
Ngoại hình của Zhang Kunwei.

Chỉ sau 5 ngày đăng tải thông tin lên mạng xã hội Weibo, tin tuyển vợ của Zhang đã thu hút hơn 400 triệu lượt tiếp cận. Nhiều người cho rằng thật tiếc khi anh chàng có điều kiện tốt như vậy vẫn “giường đơn, gối chiếc". Số khác bắt đầu quay sang bình luận ngoại hình của anh. “Bình thường", “xấu xí", “già hơn tuổi thật", “Sao anh ta bình thường thế mà lại tự tin thế!", “Chắc chắn tính cách anh ta có vấn đề mới chưa có bạn gái"… là những bình luận của cư dân mạng sau khi đọc thông tin trên.

Dân tình lập tức truy lùng info của chàng trai Sơn Tây, Trung Quốc này. Được biết, từ khi còn nhỏ Zhang đã giành được nhiều thành tích cao trong học tập và vinh dự đoạt huy chương vàng Olympic Tin học toàn quốc. Anh chàng sau đó được tuyển thẳng vào Đại học Thanh Hóa. Năm thứ hai đại học được vào học lớp tài năng và đã hoàn thành chương trình thạc sĩ.

Zhang không học lên tiến sỹ vì cho rằng bản thân không phù hợp với việc nghiên cứu khoa học. Anh làm việc tại các công ty quốc tế như JPMorgan, Google. Chưa đầy 30 tuổi, anh chàng đã có một số thuật toán mang tên mình.

Giới truyền thông Trung Quốc từng đưa tin, Zhang sau khi từ bỏ mức lương cao ngất ngưởng để về quê nhà làm giảng viên đã tính đến chuyện yên bề gia thất. Thế nhưng, sau hai lần mạnh dạn lên mạng xã hội tuyển vợ, anh đều bị cư dân mạng “dội gáo nước lạnh".

Chàng trai thu nhập 176 triệu đồng/tháng đăng tin tuyển vợ hút triệu view - Ảnh 2
Ngày nay, nhiều thanh niên Trung Quốc đăng tin tìm bạn gái trên mạng hoặc dán tờ rơi ở các “góc hẹn hò".

Cụ thể, lần đầu tiên Zhang đăng tin tìm bạn gái khi lương tháng 3.000 tệ. Anh ấy nói có nhiều thời gian để dành cho bạn gái nhưng nhận lại sự chế giễu từ cộng đồng mạng vì họ chê anh không có tiền. Đến khi thu nhập 50.000 tệ/tháng, Zhang bận tối mắt tối mũi đến nỗi không có thời gian để yêu đương.

Hiện anh chàng đang hồi hộp chờ đợi kết quả sau bài đăng gần nhất. Bên cạnh đó, Zhang cũng bày tỏ mối lo ngại về ngoại hình, bởi tiền tài và tính cách tốt thôi là chưa đủ. Đồng thời, anh cho rằng đó là một áp lực lớn mà cánh mày râu đang phải đối mặt.

Chàng trai thu nhập 176 triệu đồng/tháng đăng tin tuyển vợ hút triệu view - Ảnh 3
Nam giới Trung Quốc đang phải đối mặt với tình trạng ế vợ.

Trước đó, trên mạng xã hội từng xuất hiện nhiều bài đăng tuyển vợ gây tranh cãi nảy lửa bởi những tiêu chí khó đỡ.

Chàng trai thu nhập 176 triệu đồng/tháng đăng tin tuyển vợ hút triệu view - Ảnh 4
Thanh niên treo biển “còn zin" để tuyển vợ.

Chàng trai thu nhập 176 triệu đồng/tháng đăng tin tuyển vợ hút triệu view - Ảnh 5
Ba mỹ nam đầu tư một số tiền lớn để làm biển quảng cáo tuyển vợ gây chú ý.

(Lược dịch theo Globaltimes, Sohu)