Chàng trai Long An 23 năm sợ ăn cơm, lấy được vợ xinh đẹp: Anh chán cơm nhưng quyết không thèm phở

“Nhìn những hạt cơm là em lại không muốn ăn. Mỗi khi nhìn thấy chúng, em có cảm giác buồn nôn và nổi da gà nên nhất định sẽ không ăn…", chàng trai 9x mắc chứng sợ cơm chia sẻ. 

Tỉnh Long An có một chàng trai nổi đình nổi đám cả huyện Tân Thanh nhờ đặc điểm khác lạ, đó chính là suốt 23 năm chưa từng ăn một hạt cơm, thậm chí chỉ cần nghe mùi là khó chịu. Nam thanh niên nổi tiếng đó là anh Trần Văn Trọng, sinh năm 1996.

Chàng trai Long An 23 năm sợ ăn cơm, lấy được vợ xinh đẹp: Anh chán cơm nhưng quyết không thèm phở - Ảnh 1
Anh Trần Văn Trọng là người suốt 23 năm không ăn cơm

Dân gian thường truyền nhau: “Không ai hiểu con bằng mẹ", cho nên người hiểu anh Văn Trọng nhất chắc không ai khác ngoài bà mẹ Đoàn Thị Chín (SN 1969). Chia sẻ về điều kỳ lạ ở con trai, bà Chín cho biết: “Đúng là có chuyện con tôi từ khi sinh đến nay chưa từng ăn một hạt cơm nào. Suốt 23 năm qua, gia đình chúng tôi từ lo lắng đến ngạc nhiên rồi cũng quen về thói quen của cháu".

Cũng theo lời kể của người mẹ già, nguyên nhân dẫn tới việc Văn Trọng không muốn ăn cơm, thậm chí chỉ cần thấy một hạt cơm cũng sợ đều bắt nguồn từ hồi bà tập cho con ăn dặm bằng cháo.

“Khi con tôi bắt đầu được tập cho ăn dặm, lúc đó hai vợ chồng cũng chỉ cho con dùng cháo. Lúc đó nó ăn rất bình thường. Tuy nhiên khi đổi qua cơm để dặm cho con, Trọng bắt đầu khóc và phun ra hết nhằm nhất quyết không ăn. Thực tế, khi ép nó ăn muỗng nào thì chỉ một lúc sau là nó lại phun ra hết. Đến khi tôi nấu cháo với thịt cho ăn thì lại ăn rất nhiều. Nghĩ rằng lúc đầu do con chưa quen nhưng một thời gian dài sau đó, cứ đưa muỗng cơm lên là Trọng lại có biểu hiện như vậy", bà Chín nhớ lại.

Ban đầu bà Chín cũng không cảm thấy có gì bất thường nhưng khi qua một quãng thời gian dài mà anh Trọng vẫn chỉ ăn cháo hoặc uống sữa mẹ, còn cứ thấy cơm là sợ sệt. Đến lúc này, gia đình mới thực sự lo lắng.

Từ đây, người lớn trong nhà không ngừng vừa lừa vừa éo nhưng chỉ cần ngậm cơm vào mồm và con trai lại khóc, phun ra hết. Thấy con khó chịu, bà Chín cũng từ bỏ và thay đổi thức ăn của Trọng bằng những món như: hủ tiếu, mì tôm, sữa, bánh, hoa quả…

Bà Chín cũng cho biết thêm, việc cậu con trai không ăn được cơm khiến cuộc sống gia đình gặp ít nhiều khó khăn. Tuy nhiên, vợ chồng bà chỉ lo con thiếu chất và ảnh hưởng đến sức khỏe.

“Nó hầu như không ngồi ăn cơm cùng vợ chồng tôi, nhiều lần hỏi thì nó nói cả nhà không ăn cơm nữa thì con sẽ ngồi ăn. Cứ như vậy, 23 năm trôi qua, trước mỗi bữa ăn tôi sẽ nấu món khác cho Trọng rồi sau đó mới làm thức ăn cho cả nhà". – mẹ anh Trọng tâm sự.

May mắn thay, hơn 20 chục năm, dù không ăn cơm nhưng cơ thể Văn Trọng vẫn phát triển bình thường như các thanh niên khác: “Dù không ăn được cơm nhưng cơ thể em vẫn phát triển bình thường như bao bạn bè. Trọng cao 1m71 và nặng 65 kg. Học đến hết lớp 12, sau đó Trọng thi đại học và ra trường đi làm kỹ sư vận hành 2 năm ở Cụm Công nghiệp dịch vụ – thương mại Trường Xuân, ấp 4, xã Trường Xuân, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp. Đến đầu năm 2019 vừa qua, Trọng lấy vợ và xin việc làm khác ở Bình Dương để đi làm". 

Xuân đến rồi xuân lại đi, anh Trọng cũng trưởng thành và tìm được hạnh phúc riêng. Nhưng dù lấy được người vợ xinh đẹp cũng không khiến ‘tật’ sợ cơm của anh chàng biến mất. Ngay cả khi bà xã Văn Trọng dùng mỹ nhân kế dụ chồng ăn cơm thì anh vẫn vững như kiềng 3 chân, ‘nói không với cơm’.

Chàng trai Long An 23 năm sợ ăn cơm, lấy được vợ xinh đẹp: Anh chán cơm nhưng quyết không thèm phở - Ảnh 2
Vợ chồng anh chàng có ‘tật’ sợ cơm.

Chia sẻ về chính ‘tật’ của bản thân, anh Trọng ngại ngùng cho hay: “Em cũng không biết vì sao nữa. Chỉ đơn giản nhìn những hạt cơm là em lại không muốn ăn. Mỗi khi nhìn thấy chúng, em có cảm giác buồn nôn và nổi da gà nên nhất định sẽ không ăn. Không chỉ nhìn thấy, mùi của cơm cũng rất khó chịu. Chỉ cần nghĩ đến một ngày em phải ăn những thứ đó là em đã thấy rùng mình".

Thực chất, người con Long An này cũng từng thử tập ăn cơm nhưng kết quả đều không mấy tốt đẹp nên anh quyết định dừng lại. Ngoài ra, Trọng cũng nghĩ việc không ăn được cơm không phải vấn đề đáng lo vì anh thấy sức khỏe của mình vẫn tốt và rất ít bị ốm.

Nguyễn Liên/Tổng hợp