Chàng trai hơn 2 năm âm thầm lái xe cứu thương trong đêm để cứu người

Câu chuyện về chàng trai 24 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương âm thầm giấu bố mẹ trưng dụng chiếc xe khách để chở người bị nạn đi cấp cứu gây xúc động mạnh trong cộng đồng mạng.

Theo Pháp Luật và Bạn Đọc, đã hơn 2 năm kể từ khi Lê Anh Tuấn, chàng trai 24 tuổi “trốn” bố mẹ để đi lái xe cứu thương. Bất kể giờ giấc, cho dù là đêm muộn Anh Tuấn đều có mặt kịp thời để đưa những người đang trong cơn thập tử nhất sinh tới bệnh viện.

Chàng trai hơn 2 năm âm thầm lái xe cứu thương trong đêm để cứu người - Ảnh 1
Chàng trai 24 tuổi bên chiếc xe cứu thương của chính mình

Đi làm khuya, anh Tuấn phải âm thầm, khẽ mở cửa nhà để không cho bố mẹ biết. Nhiều khi có vụ tai nạn xảy ra lúc 12h – 1h sáng, Tuấn lại tức tốc chạy đi, chạy đua với thần chết để kịp đưa người bị nạn tới bệnh viện. Lúc trở về nhà thì cũng đã 3h sáng, chỉ chợp mắt được khoảng 1 tiếng, anh lại phải chở mẹ ra chợ để buôn bán.

Chàng trai hơn 2 năm âm thầm lái xe cứu thương trong đêm để cứu người - Ảnh 2
Mỗi lần nhận được điện thoại Tuấn đều lái xe đi cứu người, bất kể là giờ giấc nào

Thời gian đầu, bố mẹ Tuấn không hề biết đến việc con trai mình buổi tối thường lấy xe đi cứu người. Kể từ lúc báo đài và bà con láng giềng biết đến việc anh làm, gia đình mới hay biết. Dù không cấm cản nhưng bố mẹ không hoàn toàn ủng hộ, bởi vì chẳng có người cha người mẹ nào muốn con phải vất vả đi khuya.

Trước kia, Tuấn thường phụ gia đình buôn bán nên chứng kiến rất nhiều vụ tai nạn. Có nhiều vụ người gặp tai nạn chỉ cần được đưa tới bệnh viện sớm chút thôi là đã được cứu, nhưng lại không kịp. Cũng chính vì vậy mà chàng trai 24 tuổi này quyết định chạy xe cứu người.

Chàng trai hơn 2 năm âm thầm lái xe cứu thương trong đêm để cứu người - Ảnh 3
Chân dung chàng trai hơn 2 năm âm thầm làm việc thiện

Sau 2 năm lái xe cứu thương, Tuấn đã có nhiều kinh nghiệm hơn, trên xe còn có đầy đủ các dụng cụ sơ cứu cần thiết như bông băng, ống thở oxy, cáng cứu thương… Chiếc xe trưng dụng của gia đình cũng được thay bằng một chiếc xe mới tiện nghi hơn, chỉ dành cho việc chở người bị nạn đi cấp cứu.

“Kinh nghiệm mình tích lũy được sau những lần lái xe cấp cứu là vô cùng quý báu. Ví dụ như mình biết là khi chở nạn nhân phải lái xe cực kỳ cẩn thận nhưng cũng phải thật nhanh chóng, không chậm trễ, nhất là với những nạn nhân bị gãy cổ, chấn thương nặng…” anh Tuấn cho biết.

Ngoài ra, việc đi cấp cứu của Tuấn nhận được sự hỗ trợ rất nhiều của các anh dân phòng, công an khu vực hay bác sĩ nên cũng không lo kẻ xấu dàn cảnh để cướp.

Chàng trai hơn 2 năm âm thầm lái xe cứu thương trong đêm để cứu người - Ảnh 4
Bên trong, chiếc xe cứu thương được trang bị đầy các dụng cụ sơ cứu y tế

Hơn hai năm qua, anh Tuấn đã trải qua biết bao nhiêu lần lái xe cấp cứu chở nạn nhân kịp thời đến bệnh viện. Điều duy nhất mà anh muốn lan tỏa là qua câu chuyện của mình sẽ có nhiều tài xế làm những việc tương tự, lái xe cứu người để cho những nạn nhân của tai nạn giao thông được cứu chữa kịp thời, làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.