Chàng trai “hàm cá mập” hóa nam thần sau 30 ngày đeo "vương miện sắt"

Màn lột xác ngoạn mục của chàng trai “hàm cá mập” sau 30 ngày đeo “vương miện sắt" khiến nhiều người bất ngờ, niềm vui vỡ òa sau 26 năm đi tìm nụ cười.

Chàng trai Phú Thọ tên Đinh Tuấn Anh (26 tuổi) bị lệch hai hàm, răng lộn xộn như “hàm cá mập" do di chứng hàm ếch. Điều này khiến anh chàng không phải sống chung với mặc cảm từ nhỏ, mà còn gặp trở ngại trong việc ăn uống cũng như giao tiếp.

Chàng trai “hàm cá mập” hóa nam thần sau 30 ngày đeo vương miện sắt - Ảnh 1
Chàng trai Phú Thọ đã trải qua 4 lần vá môi trước đó.

Được biết, tuổi thơ của Tuấn Anh bị bạn bè cười chê, không nhà trẻ nào nhận vì dị tật của cậu. Dù vậy, chàng trai Phú Thọ luôn có mẹ ở bên động viên và bảo vệ trước những lời ác ý của người đời. Nhờ đó, Tuấn Anh luôn sống lạc quan và có niềm tin vào tương lai.

Cô Vi Thị Kim Cúc (mẹ của Tuấn Anh) chịu khó tìm tòi mọi phương pháp, đưa con đi khắp các bệnh viện lớn nhỏ để tìm lại nụ cười cho con trai. Ngay từ lúc 6 tháng tuổi, Tuấn Anh đã phải trải qua cuộc phẫu thuật vá môi. Trong vòng 6 năm, cậu có 4 lần lên bàn mổ nhưng mỗi vẫn chưa thể kín lại.

Chàng trai “hàm cá mập” hóa nam thần sau 30 ngày đeo vương miện sắt - Ảnh 2
Ekip bác sĩ hội chẩn trường hợp của Tuấn Anh.

Cô Cúc chia sẻ: “Con tôi có xấu thì tôi phải tìm mọi cách để làm cho con tôi đẹp, không bằng cũng gần bằng chúng bạn…". Bên cạnh đó, gia đình cũng cố gắng tích góp để chờ ngày Tuấn Anh được làm phẫu thuật, thay đổi diện mạo.

Sau khi biết đến chương trình phẫu thuật nổi tiếng trên mạng, người mẹ tìm đến bệnh viện thẩm mỹ để tìm sự giúp đỡ của Tiến sĩ, bác sĩ Richard Huy (Võ Tiến Huy).

Chàng trai “hàm cá mập” hóa nam thần sau 30 ngày đeo vương miện sắt - Ảnh 3
Bác sĩ điều trị cho Tuấn Anh bằng phương pháp kéo dãn hàm mặt bằng khung cố định bên ngoài.

Về trường hợp của Tuấn Anh, bác sĩ Richard Huy nhận định đây là ca khó nhất trong những ca từng gặp do xương hàm bị lệch nghiêm trọng. Bên cạnh đó, bệnh nhân còn gặp những vấn đề về nha khoa, gò má biến dạng, sẹo co rút sau tai nạn,…

Sáu chuyên gia hàm mặt tại bệnh viện thẩm mỹ Kangnam đã tiến hành hội chẩn nhiều lần để đưa ra giải pháp. Tuy nhiên, hy vọng thay đổi gương mặt rất mong manh do kỹ thuật chỉnh hình hàm mặt hiện tại ở Việt Nam có hạn.

Chàng trai “hàm cá mập” hóa nam thần sau 30 ngày đeo vương miện sắt - Ảnh 4
Kéo dãn xương hàm được thực hiện trong 2 tuần.

Hai tuần sau, cô Cúc cùng Tuấn Anh trở lại bệnh viện để thảo luận về phương pháp điều trị. Theo đó, bác sĩ dự định sẽ kéo dãn hàm mặt bằng khung cố định bên ngoài (RED). Mặc dù kỹ thuật này đã được ứng dụng tại một số nước nhưng ở Việt Nam thì chưa có ai trải nghiệm. Đồng nghĩa với việc Tuấn Anh sẽ là ca đầu tiên tại Việt Nam nếu đồng ý phẫu thuật.

Bác sĩ Richard Huy cho biết thêm: “Kỹ thuật này được chỉ định đối với trường hợp đặc biệt nặng, đòi hỏi sự chỉnh hình lớn. Khung phía trên được gắn cố định vào xương sọ bằng 6 con ốc, các bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật để lắp hệ thống kết nối vào xương hàm trên của Tuấn Anh và sử dụng hệ thống đó để kéo dãn xương hàm ra mỗi ngày 1mm, dự kiến sau 2 tuần kéo được 15mm sẽ đạt vị trí hàm chuẩn".

Chàng trai “hàm cá mập” hóa nam thần sau 30 ngày đeo vương miện sắt - Ảnh 5
Sự thay đổi của Đinh Tuấn Anh sau 5 tháng phẫu thuật thẩm mỹ xương hàm.

Buổi trao đổi giúp mẹ con cô Cúc yên tâm hơn và đặt trọn niềm tin vào ekip bác sĩ. Cuối cùng, ca phẫu thuật được thực hiện bởi 20 y bác sĩ, kéo dài trong suốt 8 giờ đồng hồ diễn ra suôn sẻ. Sau 5 ngày hậu phẫu, Tuấn Anh bắt đầu được vặn vít để kéo dãn xương hàm trên. Mỗi ngày, anh chàng kéo hàm ra 1mm và được tháo bỏ sau 30 ngày đeo “vương miện sắt".

Kết quả nhận được nằm ngoài mong đợi của gia đình và khiến nhiều người bất ngờ trước màn lột xác ngoạn mục của Tuấn Anh. Giờ đây, Đinh Tuấn Anh đã có khuôn hàm hài hòa, cân đối. Dự định trong tương lai, chàng trai Phú Thọ sẽ nâng mũi sụn sườn, sửa sẹo môi và lắp răng giả để cải thiện thêm.!

Tổng hợp