Chàng trai gốc Việt chỉ ăn rồi "chăm giống" để giúp phụ nữ Úc sinh con

Chàng trai gốc Việt coi việc hiến tặng “giống” như một sở thích, thậm chí là nghề riêng mà chẳng thể ngờ tới ngày bị công an sờ gáy.

Với những cặp đồng tính nữ hay vợ chồng hiếm muộn do chức năng sinh sản của người chồng gặp vấn đề thì sử dụng TT hiến tặng để t.hụ t.inh trong ống nghiệm là một lựa chọn khá đơn giản, hiệu quả. Từ nhu cầu sử dụng ngày càng cao thì những người tình nguyện hiến t.inh binh cũng ngày càng nhiều, thậm chí nhiều người còn cho giống và tạo ra hàng chục hay hàng trăm đứa trẻ. Tuy vậy, việc “cho giống” tự phát, không có kiểm soát này có thể gây ra nhiều hậu quả.

Chàng trai Việt chăm “con giống” làm 23 phụ nữ Úc có bầu

Năm 2020, trường hợp một người đàn ông gốc Việt tên Alan Phan (sống tại Brisbane, Úc) bị điều tra vì hiến t.inh binh quá giới hạn đã gây xôn xao mạng xã hội.

Theo luật của bang Victoria, mỗi nam giới chỉ có thể góp phần tạo ra 10 gia đình, bao gồm cả gia đình của chính họ. Họ phải tới các phòng khám, ký vào mẫu đơn cam kết chưa vượt quá giới hạn này. Trong khi đó, anh Phan thông qua một nhóm trực tuyến đã hiến t.inh binh cho 23 người phụ nữ khác nhau. Thậm chí, anh còn từng hiến t.inh binh cho 3 người trong một ngày.

Anh chàng gốc Việt này đã hiến TT giúp 23 đứa trẻ chào đời.

Anh Phan cho biết việc hiến tặng “giống” của mình là sở thích. Anh cảm thấy rất khó từ chối những người phụ nữ đang khao khát có con. “Ban đầu, tôi chỉ định làm 9 lần. Sau đó, tôi nhận được tin nhắn từ một người phụ nữ vào dịp Giáng sinh nói rằng đã có thai, đó là lần thứ 10 của tôi. Rồi tôi nghĩ, chà, mình đã đi quá giới hạn, mình sẽ chỉ giúp một vài người nữa thôi nhưng cuối cùng lại đi đến con số đó”, người đàn ông gốc Việt chia sẻ.

Anh Phan cũng là một người hiến t.inh binh rất có trách nhiệm. Để đảm bảo “con giống” của mình có chất lượng tốt nhất, anh  phải kiêng QHTD, tập thể dục hàng ngày và bổ sung nhiều loại vitamin. Những người phụ nữ đã sinh con bằng “giống” của anh đều được thêm vào nhóm chat chung để có sự liên hệ với nhau và các con có thể gặp nhau từ khi còn nhỏ.

Anh khẳng định mình là người đàn ông Việt Nam đầu tiên hiến “giống” tại Úc và nhận được nhiều đề nghị nhờ tỷ lệ thành công và sắc tộc.

Anh đã bị cảnh cáo vì số lượng vượt quá cho phép và phải dừng việc “cho giống”.

Được biết sau cuộc điều tra, anh Phan không phải chịu c.áo b.uộc nào. Tuy vậy, cơ quan Hỗ trợ sinh sản yêu cầu anh không được hiến tặng t.inh binh thêm bất cứ một lần nào nữa. Những mẫu “giống” anh Phan đã đóng góp tại ngân hàng cũng bị h.ủy để không có thêm đứa trẻ nào chào đời nữa. Anh Phan trở về với cuộc sống bình yên bên vợ con và vẫn giữ liên lạc với một vài trường hợp mình đã từng giúp đỡ.

Ông bố có hơn 100 đứa con nhờ hiến tặng “giống”

Matt Stone là một nhân viên công nghệ thông tin, hiện đang sống ở bang Bắc Carolina, Mỹ. Anh lập trang Facebook để liên lạc với những người cần “giống” để có con. Chỉ trong vòng 4 năm, Stone ước tính mình đã có khoảng 100 đứa con chào đời.

Khi làm việc này, người đàn ông Mỹ hy vọng sẽ mang lại niềm hạnh phúc cho những người muốn có con. Lần đầu tiên Stone hiến “giống” là cách đây hơn 10 năm, khi đang làm việc cho một ngân hàng t.inh binh gần nhà.

Tuy nhiên, mọi chuyện chỉ thực sự thay đổi khi anh lập trang Facebook kết nối với người muốn nhận t.inh binh cách đây 4 năm. Khi một người liên lạc với Stone, anh sẽ rà soát và gạn lọc lại rồi sau đó mới quyết định có hiến t.inh binh hay không.

Matt trở thành bố “sinh học” của hơn 100 đứa trẻ.

Thường sẽ có nhiều cách rà soát. Người nhận t.inh binh phải trả lời một loạt các câu hỏi như thu nhập, điều kiện gia đình, thậm chí là tìm hiểu các mối quan hệ cá nhân. Điều này nhằm chắc chắn rằng những đứa trẻ được chào đời trong sự yêu thương.

“Việc tôi làm nhắm giúp cho các cặp hiếm muộn hay đồng tính mơ ước có con mà không thể được. Chị tôi ủng hộ những gì tôi làm vì cho rằng điều đó thật tốt đẹp. Chị ấy năm nay đã 43 tuổi, rất muốn có con nhưng không thể vì giờ đã quá lớn tuổi”, Stone cho hay.

Anh cũng cho biết 90% người nhận tinh trùng là các cặp đồng tính nữ, 5% là bị hiếm muộn và 5% là phụ nữ không chồng.

Người đàn ông hiến “con giống” tạo ra 78 đứa trẻ

Ari Nagel (sống tại New York, Mỹ) là một người hiến t.inh binh rất tích cực. Năm 2021, anh đã “góp giống” để tạo ra 78 đứa trẻ và vẫn còn 13 người phụ nữ khác đang mang thai con của anh. Đến nay, con số đó chắc chắn đã lên tới hơn 100 và không ngừng tăng lên. Người đàn ông này cho biết anh không hề nhận một khoản phí nào để “cho giống” mà hoàn toàn xuất phát từ tâm nguyện muốn giúp đỡ mọi người.

“Những gì tôi nhận lại được là những cái ôm hôn và sự trân trọng đến cuối cuộc đời. Tôi rất vui khi trở thành cha của nhiều đứa trẻ. Có một vài gia đình vẫn giữ liên lạc với tôi đến hiện tại nhưng cũng có những đứa con tôi chưa bao giờ biết mặt vì gia đình không muốn”, Ari chia sẻ.

Có những gia đình vẫn giữ liên lạc với người hiến “giống” sau khi em bé chào đời.

Nói về cách gặp gỡ những người phụ nữ có nhu cầu cần t.inh binh hiến tặng, Ari cho biết mọi thứ đều là nhân duyên. Anh không chỉ hiến tặng ở Mỹ mà còn ra cả nước ngoài.

Ari còn cho biết khi mới bước vào “sự nghiệp cho giống” của mình, anh đã “thụ thai theo cách cổ điển” cho những người phụ nữ cần sinh con nhưng sau đó để đảm bảo an toàn, tránh các bệnh TD, anh đã chuyển sang lấy “giống” ra cốc và giao cho người cần nó. Có khoảng 10 đứa trẻ đầu tiên được tạo ra bằng cách quan hệ trực tiếp.