Chàng trai chặn dòng xe giúp người đàn ông tàn tật qua đường

Chàng trai tốt bụng chặn xe máy ngang đường để xin các phương tiện khác nhường đường. Sau đó, đưa người đàn ông liệt hai chân lên vỉa hè an toàn. 

Mới đây, một nam thanh niên đi trên đường, bắt gặp một người đàn ông bị liệt 2 chân đang cố gắng lết qua đường đã nhanh chóng tìm cách hỗ trợ. Cụ thể, chàng trai chạy xe máy này đã dựng chân chống xe xuống, tạo thành vật cản chắn ngang làn đường để báo hiệu cho các phương tiện khác giảm tốc độ, cũng như nhường đường cho người khuyết tật. Chưa hết, nam thanh niên tốt bụng còn đỡ người đàn ông đứng lên, chầm chậm đưa qua đường an toàn.

Hình ảnh người đàn ông cố gắng lết qua đường quốc lộ.

Ngay lập tức, hành động nhỏ nhưng đầy ý nghĩa kể trên được người đi đường tận mắt chứng kiến khoảnh khắc đó dùng điện thoại chụp lại. Chỉ ít giờ sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội Facebook, loạt hình ảnh nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Một nam thanh niên thấy vậy đã lại gần giúp anh qua đường an toàn.

Đa phần ai nấy đều cảm thấy ấm lòng trước sự ân cần mà chàng trai trẻ dành cho người đàn ông bại liệt. Mặc dù chỉ là một hành động nho nhỏ, nhưng qua đó thể hiện tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng. Đặc biệt, hơn ai hết, nam thanh niên chạy xe máy chắc hẳn rất vui khi làm được một việc ý nghĩa.

Hành động đẹp này được người đi đường chụp lại và chia sẻ lên mạng xã hội.

Bên cạnh những lời khen có cánh dành cho chàng trai tốt bụng, không ít người còn bày tỏ mong muốn nhân rộng thêm nhiều người tốt việc tốt trong cuộc sống, để truyền nguồn cảm hứng tích cực tới tất cả mọi người.

Theo đó, một cư dân mạng để lại bình luận: "Không phân biệt bạn ở đâu hay xuất thân thế nào. Thấy người gặp khó khăn thì giúp đỡ thôi. Hành động nhỏ nhưng ấm lòng, đáng được trân trọng và lan tỏa".!

(Tổng hợp)