Chàng trai cải tạo sân thượng thành phòng làm việc cực chất

Chi 30 triệu đồng để cải tạo sân thượng trống không, chàng trai có ngay phòng làm việc cực thoáng đãng, chủ nhà đề nghị ký hợp đồng mãi mãi.

Thuê nhà trọ là giải pháp bắt buộc dành cho các bạn sinh viên lên thành phố học tập hay người đi làm từ nơi khác đến mà chưa có nhà riêng. Tuy nhiên, khi đi thuê nhà chúng ta không tránh khỏi thất vọng trước thực trạng những căn phòng trọ xấu, nhỏ hay không gian quá chật hẹp.

Cũng bắt nguồn là người đi thuê trọ, bản thân lại là nhà thiết kế nội thất kiêm hoạ sĩ tự do, một thanh niên đã cải tạo sân thượng trống không thành một căn phòng không thể chill hơn.

Chàng trai cải tạo sân thượng thành phòng làm việc cực chất - Ảnh 1
Phòng làm việc của anh thanh niên tên Thông sau khi cải tạo.

Nằm trong một con hẻm nhỏ ở quận Bình Thạnh (TP. Hồ Chí Minh), căn nhà của anh Thông thuê gồm 1 tầng trệt, 2 lầu và 1 sân thượng, mỗi lầu có diện tích khoảng 12m2.

Mới đầu đến thuê, khi thấy sân thượng bỏ không, anh Thông ngay lập tức đã nảy ra ý tưởng cải tạo và đặt phòng làm việc ở đây, vì với anh  dù ở trọ cũng cần một không gian sống thật thoải mái để có năng lượng và cảm hứng để làm việc.

Chàng trai cải tạo sân thượng thành phòng làm việc cực chất - Ảnh 2

Chàng trai cải tạo sân thượng thành phòng làm việc cực chất - Ảnh 3
Không gian trống không của sân thượng trước khi cải tạo.

Sau khi lên ý tưởng, anh Thông lập tức bắt tay vào công việc. Từng khoảng không gian đều được anh bố trí hợp lý, lựa chọn màu sắc tinh tế và khéo léo. Không gian sau khi hoàn thiện là 2 tuần, chi phí sau cùng khoảng 30 triệu đồng.

Chàng trai cải tạo sân thượng thành phòng làm việc cực chất - Ảnh 4
Anh Thông chọn lắp kính cường lực bao quanh 3 phần sân thượng để thu được tối đa ánh sáng vào phòng.

Chàng trai cải tạo sân thượng thành phòng làm việc cực chất - Ảnh 5
Chỗ ngủ được bố trí đẹp mắt và hợp lý.

Chàng trai cải tạo sân thượng thành phòng làm việc cực chất - Ảnh 6
Không gian chật hẹp được cải tạo thành cực thoáng đãng.

Chàng trai cải tạo sân thượng thành phòng làm việc cực chất - Ảnh 7
Vào buổi chiều tối, căn phòng có view cực đẹp.

Chàng trai cải tạo sân thượng thành phòng làm việc cực chất - Ảnh 8

Chàng trai cải tạo sân thượng thành phòng làm việc cực chất - Ảnh 9
Không gian thoáng đãng, đẹp mắt tạo cho anh Thông nhiều cảm hứng vẽ tranh.

Khi căn phòng hoàn thiện, chủ nhà đã rất ngạc nhiên và không ngờ người thuê trọ lại làm nhà mình trở nên đẹp như vậy. Cô chủ đi khoe khắp xóm làng và ngỏ ý cho anh ở hợp đồng mãi mãi, khi nào mua được nhà thì dọn đi.

Theo anh Thông, cải tạo không gian sống chính là tự tạo cảm giác yêu đời hơn, thêm cảm hứng làm việc cũng như thêm một trải nghiệm thú vị trong cuộc sống. Đây cũng là cách mọi người tự chăm sóc cho bản thân mình, khi tâm trạng thảnh thơi, thoải mái thì kết quả công việc cũng sẽ tốt hơn nhiều.

Sau khi ngắm nhìn thành quả của anh Thông, không ít người trầm trồ vì vẻ đẹp của căn phòng cũng như óc sáng tạo mà người đàn ông này đã thực hiện. Tuy nhiên, cũng có một số người bày tỏ lo ngại việc dựng kính cường lực, ngăn phòng trên tầng thượng có thể khiến căn phòng nóng tột độ vào mùa hè, khó có thể sinh sống được ở căn phòng vào những hôm trời nóng đổ lửa.

Tổng Hợp