Chàng trai bị công ty trừ lương 35 triệu đồng tiền lương vì quá béo

Trong cuộc đời đi làm của bạn không ít lần bị công ty trừ lương. Tuy nhiên, bị trừ lương vì quá béo như chàng trai người Trung Quốc dưới đây thì chưa.

Theo tờ Sichuan Observation đưa tin, chàng trai có tên Vương đến từ Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) là giám sát của công ty Zhengzhou Shengji Property Management Co., Ltd. đã phải chịu đựng hình phạt trừ lương mỗi tháng chỉ vì anh sở hữu vóc dáng “ngoại cỡ".

Theo đó, vào hồi tháng 10/2019, công ty bỗng ban thành quy định về “Tiêu chuẩn hình thể của nhân viên". Trong văn bản có khi nhân viên làm việc trong công ty không được có số cân nặng vượt quá tiêu chuẩn tính theo công thức: “Chiều cao – 105", nếu không sẽ bị trừ lương mỗi tháng.!

Là người sở hữu hình thể cao lớn, với trọng lượng khá nặng, thế nên anh Vương là 1 trong những nhân viên vượt quá tiêu chuẩn này. Đúng theo quy định, mỗi tháng công ty trừ thẳng vào lương của anh 500 nhân dân tệ, từ năm 2019 đến nay là 2 năm, anh đã bị trừ 10.000 nhân dân tệ, tương đương khoảng 35 triệu đồng.

Chàng trai bị công ty trừ lương 35 triệu đồng tiền lương vì quá béo - Ảnh 1
Anh chàng bị trừ 35 triệu tiền lương vì quá béo

Bức xúc nhưng vì đã là quy định của công ty nên anh Vương quyết định giảm cân và đã thành công khi loại bỏ được 30 kg mỡ thừa trên cơ thể chỉ trong vòng 1 tháng với chế độ ăn nghiêm ngặt.

Dù trước đó, công ty có thông báo nếu nhân viên giảm được cân sẽ hoàn trả số tiền nhưng đến thời điểm hiện tại anh Vương vẫn không nhận được số tiền 35 triệu đồng mà suốt 2 năm qua anh bị trừ.!

Đến lúc này, anh Vương đã tung đoạn ghi âm cuộc gọi giữa anh và trưởng phòng nhân sự.  Trong đoạn ghi âm, anh Vương hỏi: “Tiền lương bị phạt vì thừa cân của tôi có được trả lại không?" Trưởng phòng nhân sự đáp: “Có. Bạn đã giảm được cân? “Ông Vương trả lời rằng tôi chưa giảm cân, và người quản lý nhân sự nói:" Nếu không đạt được cân năng tiêu chuẩn, tiền sẽ bị trừ".

Ngay lập tức vụ việc đã gây xôn xao cộng đồng mạng. Phần đông người cho rằng quy định trừ lương của công ty trên là quá vô lý.

Lược dịch: QQ