Chàng trai 27 tuổi có mặt kịp thời, hỗ trợ sản phụ vượt cạn ngày giãn cách

Chàng trai 27 tuổi đỡ đẻ cho sản phụ nghèo trong ngày giãn cách: Em bé đã lọt đầu ra ngoài, hàng xóm lúng túng không biết xử trí ra sao.

Theo báo VnExpress, chiều tối 24/7, một người phụ nữ 32 tuổi (phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã chuyển dạ nhưng không có người thân bên cạnh. Trong khi đó, Hà Nội đang áp dụng Chỉ thị 16, nhiều hàng xóm muốn giúp đỡ nhưng ai cũng lúng túng, không biết phải xử trí ra sao.

Quảng cáo

Ngay khi nhận được thông báo, anh Bùi Đoàn Công, 27 tuổi, nhân viên công tác xã hội của Tổ chức trẻ em đường phố Rồng Xanh (Blue Dragon) đã tiếp cận khu trọ của người phụ nữ, hỗ trợ đưa sản phụ tới bệnh viện cấp cứu.

Đoàn Công (trái) - nhân viên công tác xã hội từng giúp đỡ cho rất nhiều người

Tuy nhiên, vừa móc điện thoại định bấm số gọi xe cứu thương thì anh nghe thấy tiếng oe oe phát ra từ căn phòng trọ. Lúc này, sản phụ đang khuỵu xuống đau đớn, em bé đã lọt đầu ra ngoài.

"Tôi định gọi xe cấp cứu nhưng nghe tiếng em bé khóc. Tôi lao đến đỡ bé và ngay sau đó, chân bé đã ra hoàn toàn. Ở một góc trong căn phòng, hai con gái của người phụ nữ co cụm vào, khuôn mặt tái mét", Công kể lại.

Khi Công bế em bé, người dân xung quanh vội chạy lại đưa chăn ủ ấm và pha sữa cho sản phụ. Chàng trai 27 tuổi vớ chăn cuốn bé sơ sinh lại và ôm em trong lòng, ngồi bên cạnh người mẹ vì vẫn đang dính dây rốn.

Sản phụ chuyển dạ trong ngày đầu tiên Hà Nội thực hiện lệnh giãn cách xã hội

Sau khi gọi cấp cứu, chừng 25 phút sau thì xe cứu thương có mặt đưa sản phụ và em bé đi. Con gái lớn của người phụ nữ được đi theo để chăm mẹ. Hiện sản phụ và bé sơ sinh được chăm sóc tích cực, sức khoẻ của hai mẹ con đều tốt.

Theo chia sẻ của Công, gia đình người phụ nữ là một trong hàng trăm hộ dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19 đang được Blue Dragon hỗ trợ. Người phụ nữ 32 tuổi, làm thuê để kiếm sống nhưng mất việc từ tháng 4 tới nay, chồng cô thì đi trại. Bốn tháng trước, tổ chức của Công biết hoàn cảnh này và từ đó hỗ trợ gạo, mỳ, thực phẩm và tiền nhà trọ hàng tháng.

Được biết, chàng trai 27 tuổi này đã có ba năm làm nhân viên công tác xã hội, chuyên giải cứu trẻ em đường phố và giúp đỡ những người cùng cực ở Thủ đô. Hành động kịp thời của anh trong việc  giúp sản phụ vượt cạn lần này vô cùng đáng trân trọng. Hy vọng anh và tổ công tác luôn có nhiều sức khoẻ để làm thêm được nhiều việc có ý nghĩa!