Chàng trai 22 năm sợ ăn cơm vì thấy 'cơm như sâu bọ' giờ ra sao?

Chàng trai sợ ăn cơm hễ nhìn thấy cơm trắng là liên tưởng tới sâu bọ đang ngoe nguẩy sau 4 năm nổi tiếng vẫn ‘nói không với cơm’.

Chàng trai Quách Đình Dương (22 tuổi, trú tại xã Thanh Xá, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) bất ngờ trở nên nổi tiếng là chàng trai sợ ăn cơm. Dương cho rằng mỗi lần nhìn thấy cơm, cậu lại liên tưởng tới sâu bọ đang bò ngoe nguẩy. Nam thanh niên này từng cố gắng ăn thử cơm trắng nhiều lần nhưng đều trớ ra hết. Vì vậy, chàng trai trẻ hơn 20 năm chỉ ăn mì tôm, mì gạo hoặc bánh kẹo, hoa quả, sữa…

Hàng xóm láng giềng thường gọi Dương là “dị nhân". Trong khi đó, gia đình chàng trai trẻ lo lắng cho sức khỏe của con trai nên đã đưa cậu đi khám tại bệnh viện. Kết quả kiểm tra cho thấy Dương vẫn hoàn toàn khỏe mạnh và phát triển bình thường như bao bạn bè đồng trang lứa, có chăng chỉ nhỏ con hơn một chút.

Chàng trai 22 năm sợ ăn cơm vì thấy cơm như sâu bọ giờ ra sao? - Ảnh 1
Chàng trai sợ ăn cơm nổi tiếng từ 4 năm trước

Hiện tại, Dương đang làm công nhân may tại một công ty cách nhà khoảng 20 cây số. Anh chàng vẫn sáng đi tối về và đặc biệt là chưa hết sợ ăn cơm, xôi, bánh chưng… Tuy nhiên, các đợt khám sức khỏe ở công ty đều kết luận sức khỏe của Dương ổn định, không có gì bất thường. Nam công nhân may này cao gần 1m7 và nặng 52 kg, dáng người hơi gầy.

Bà Tình (mẹ của Dương) chia sẻ: “Dương rất sợ đồ ăn có màu trắng nên không ăn cơm. Bún, phở cũng rất hiếm khi ăn, nếu có ăn sẽ đổ thêm nhiều tương ớt vào. Không chỉ vậy, Dương cũng không động đũa đến rau xanh và đồ luộc như gà luộc, lợn luộc,… Dù không thích rau nhưng em vẫn ăn hoa quả bù lại. Dương chỉ ăn những loại thịt sẫm màu như thịt trâu, thịt bò nhưng phải xào, rán hoặc nướng… ”.

Lý giải nết ăn “quái đản" của con trai, bà Tình kể thêm, hồi nhỏ bố mẹ bận bịu nên thường gửi Dương cho ông bà hoặc các bác trông hộ. Mọi người thường cho Dương ăn cháo ăn liền nên về nhà Dương không ăn cơm nữa.

Chàng trai 22 năm sợ ăn cơm vì thấy cơm như sâu bọ giờ ra sao? - Ảnh 2
Chàng trai nhìn thấy cơm trắng là người nôn nao. (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, chàng trai 9X cũng từng nói với mẹ rằng, nhìn những hạt cơm được bác rải ra nong, rồi thổi quạt cho khô để nấu rượu khiến cậu liên tưởng đến những con bọ ngoe nguẩy. Kể từ đó, Dương sợ cơm trắng, cứ cho cơm vào là mắc ói.

Gia đình nhiều lần động viên Dương tập ăn cơm nhưng cứ đưa cơm lên miệng là cậu buồn nôn. Biết vậy nên bố mẹ cũng không ép con trai ăn cơm. Thay vào đó, bà Tính thường tẩm bổ cho con bằng các thức ăn khác vẫn cung cấp đủ chất.

Với “sở thích” không ăn cơm trắng của con mình, gia đình khuyên Dương nếu không khỏe thì ở nhà bởi ở nhà cũng có cửa hàng kinh doanh, không cần đi làm công ty nữa. Thế nhưng, Dương một mực từ chối vì cậu muốn ra ngoài giao lưu, học hỏi, một phần là để đỡ đần bố mẹ nên gia đình tôn trọng quyết định này. Rất may, công ty nơi Dương đang làm việc có nhiều món khác ngoài cơm như mì tôm, bánh mì,… nên gia đình cũng yên tâm hơn phần nào.

Trước đó, ở tỉnh Long An có một chàng trai tên Trần Văn Trọng (sinh năm 1996) nổi đình nổi đám cả huyện Tân Thanh nhờ đặc điểm khác lạ. Chàng trai này suốt 23 năm chưa từng ăn một hạt cơm, thậm chí chỉ cần nghe mùi là khó chịu.

Chàng trai 22 năm sợ ăn cơm vì thấy cơm như sâu bọ giờ ra sao? - Ảnh 3
Anh Trần Văn Trọng là người suốt 23 năm không ăn cơm

Dù không ăn cơm nhưng cơ thể Văn Trọng vẫn phát triển bình thường như các thanh niên khác. Trọng cao 1m71 và nặng 65 kg. Học đến hết lớp 12, sau đó Trọng thi đại học và ra trường đi làm kỹ sư vận hành 2 năm ở Cụm Công nghiệp dịch vụ – thương mại Trường Xuân, ấp 4, xã Trường Xuân, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp. Đến đầu năm 2019 vừa qua, Trọng lấy vợ và xin việc làm khác ở Bình Dương để đi làm.

Ngay cả khi lấy được người vợ xinh đẹp cũng không khiến ‘tật’ sợ cơm của anh chàng biến mất. Ngay cả khi bà xã Văn Trọng dùng mỹ nhân kế dụ chồng ăn cơm thì anh vẫn vững như kiềng 3 chân, ‘nói không với cơm’.

Trọng nghĩ việc không ăn được cơm không phải vấn đề đáng lo vì anh thấy sức khỏe của mình vẫn tốt và rất ít bị ốm.