Chàng trai 20 tuổi cuốc bộ 30km/ngày đi làm, chưa bao giờ tới trễ

Chàng trai 20 tuổi đã khiến mạng xã hội thán phục khi đều đặn mỗi ngày, anh dậy từ 3h sáng để đi bộ 15km tới nơi làm việc rồi lại đi bộ 15km trở về nhà.

Donte Franklin, 20 tuổi, đến từ Oklahoma, Hoa Kỳ là một chàng trai vô cùng nghị lực. Câu chuyện đi bộ hàng chục cây số tới nơi làm việc mỗi ngày của anh sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã ngay lập tức trở thành chủ đề nóng được bàn tán xôn xao và thu về hàng ngàn lượt chia sẻ.

Mỗi ngày, Franklin sẽ dậy từ 3h sáng để đi bộ đến cửa hàng ở bên kia thị trấn, cách nhà khoảng 15km. Tổng thời gian đi và về là 5 tiếng 15 phút. Điều đặc biệt là dù trời mưa hay nắng, chàng trai 20 tuổi này chưa bao giờ tới muộn.

Franklin đi bộ 30km mỗi ngày để tới nơi làm việc và chưa bao giờ tới trễ.
Khi được hỏi động lực nào đã giúp anh có thể đi bộ một quãng đường xa như vậy để đi làm, Franklin cho biết chính là người mẹ của mình. Mẹ anh đã mất vì viêm gan C, sau đó gia đình rơi vào cảnh khó khăn.

Tôi không để ý đến chuyện có mệt hay không. Tôi chỉ muốn tiếp tục cố gắng và phải làm tốt hơn để giúp đỡ gia đình mình' - Franklin nói.

Tại nhà hàng, Franklin làm đầu bếp. Mức lương tại đây vừa đủ để anh trang trải cuộc sống và có tiền để học thêm nghề thợ hàn.

Vào một ngày như bao ngày khác, Franklin đang đi bộ tới cửa hàng thì tình cờ gặp được Lynn đang đi ô tô. Lynn đã tốt bụng mời anh lên xe và sau khi nghe được câu chuyện của chàng trai trẻ, anh đã rất xúc động cũng như cảm phục trước nghị lực phi thường của Franklin .

Câu chuyện của Franklin đã được Lynn chia sẻ lên mạng xã hội và ngay lập tức gây bão.

Sau đó, Lynn đã chia sẻ câu chuyện về người bạn mới quen này lên mạng xã hội và thu hút hàng ngàn lượt chia sẻ. Chỉ trong ít ngày, đã có khoảng 26.000 USD được ủng hộ để Franklin mua một chiếc xe hơi đi làm.

Trong lúc chờ đợi có bằng lái, câu lạc bộ xe đạp ở địa phương đã tặng Franklin một chiếc xe đạp để anh đi làm mỗi ngày.

Từ đó, Franklin và Lynn cũng trở thành những người bạn thân thiết. Franklin cảm thấy rất xúc động trước tình cảm mà mọi người dành cho mình và không quên gửi lời cảm ơn đến những mạnh thường quân đã giúp đỡ anh để quãng đường đi làm không còn mệt nữa.

Tổng hợp