Chân dung người đàn ông lùn nhất hành tinh, 34 tuổi chỉ cao vỏn vẹn 72 cm

bảo thoa - 26/08/2020

Chàng trai 34 tuổi vừa lập kỷ lục Guiness thế giới, trở thành người đàn ông lùn nhất hành tinh khi sở hữu chiều cao khiêm tốn 72 cm.

Edward Niño Hernández (sinh ngày 10/5/1986) là một nam diễn viên hiện đang sinh sống tại Bogotá, Colombia. Anh chàng đã vinh dự được nhận giấy chứng nhận chính thức từ giám định viên kỷ lục Guinness thế giới sau khi được kiểm chứng tại một phòng khám y tế ở quê hương của mình.

Chân dung người đàn ông lùn nhất hành tinh, 34 tuổi chỉ cao vỏn vẹn 72 cm - Ảnh 1
Edward Niño Hernández lập kỷ lục Guinness với chiều cao khiêm tốn 72,10 cm.

Mặc dù đã bước sang tuổi 34 nhưng chiều cao của anh thấp kỷ lục, chỉ vỏn vẹn 72,10 cm. Trong buổi lễ xác nhận kỷ lục thế giới, gia đình và bác sĩ Cristina Suárez đã ở bên chung vui cùng anh.

Được biết, Edward Niño Hernández sinh ra và phát triển như bao đứa trẻ cùng trang lứa lúc bấy giờ, mọi số đo tiêu chuẩn đều không có gì bất thường. Anh chàng cũng có những sở thích và tuổi thơ hồn nhiên như bao em bé khác.

Thế nhưng, tới năm lên 4 tuổi, gia đình Edward Niño Hernández nhận thấy dường như anh không cao lên nữa. Trước dấu hiệu bất thường này, bố mẹ Edward Niño Hernández đã đưa anh tới các bệnh viện, cơ sở y tế khác nhau để thăm khám và xin lời khuyên từ các bác sĩ nhưng đều vô vọng.

Thời gian trôi đi, 20 năm sau một bác sĩ chẩn đoán anh chàng lùn nhất hành tinh này mắc bệnh suy tuyến giáp nặng và đây được coi là nguyên nhân dẫn đến chiều cao của anh không thể tăng trưởng và cứ mãi "khóa mình" trong thân hình của một cậu bé 4 tuổi.

Chân dung người đàn ông lùn nhất hành tinh, 34 tuổi chỉ cao vỏn vẹn 72 cm - Ảnh 2
Anh chàng khẳng định: "chiều cao khiêm tốn nhưng trái tim bao la".

Với ngoại hình khác lạ của mình, đã có lúc anh chàng vô cùng tự ti và mặc cảm. Tuy nhiên, Edward Niño Hernández luôn có gia đình và bạn bè ở bên động viên và cổ vũ tinh thần. Giờ đây, anh dần lấy lại sự tự tin, trở thành một vũ công, diễn viên chuyên nghiệp và được nhiều người biết đến. Không chỉ vậy, chàng trai 34 tuổi này còn biết cách tận hưởng cuộc sống hơn.

Edward Niño Hernández chia sẻ: "Tôi sử dụng nụ cười của mình để chinh phục thế giới. Đó là sự quyến rũ của tôi. Tôi cũng có thể đạt được mọi điều mà tôi mơ ước. Chiều cao và kích thước bên ngoài với tôi không quan trọng. Tôi muốn mọi người gặp tôi vì chính tôi: chiều cao khiêm tốn nhưng trái tim bao la".

Edward Niño Hernández phá kỷ lục Guinness thế giới, trở thành người đàn ông lùn nhất hành tinh vào ngày 13/4/2010, với chiều cao 70,21 cm vào năm 24 tuổi.

Chân dung người đàn ông lùn nhất hành tinh, 34 tuổi chỉ cao vỏn vẹn 72 cm - Ảnh 3
Khagendra Thapa Magar đột ngột qua đời và kỷ lục thế giới lại quay về với Edward Niño Hernández.

Tuy nhiên, danh hiệu này bị phá vỡ bởi một người khác với chiều cao 67,08 cm vào ngày 14/10/2010. Chàng trai kế thừa danh hiệu đó tên là Khagendra Thapa Magar, người Nepal, sinh ngày 14/10/1992 .

Sau khi Khagendra Thapa Magar đột ngột qua đời vào ngày 17/01/2020, kỷ lục thế giới này lại quay trở lại với Edward Niño Hernández.

Bảo Thoa (TH)