Chân dung nghi phạm sát hại nữ sinh lớp 10 Hà Nam tại nhà riêng

Nghi phạm bóp cổ nữ sinh lớp 10 đến chết ở Hà Nam từng bị tai nạn phải mổ não nên “đầu óc không bình thường", từng cầm dao định hại bố đẻ.

Liên quan đến vụ việc nữ sinh lớp 10 bị bạn trai hại chết xảy ra tối ngày 24/2 ở Hà Nam, Công an tỉnh Hà Nam cho biết, hiện đơn vị này đang tạm giữ nghi phạm Trần Mạnh Hùng để phục vụ công tác điều tra về hành vi giết người.

Chân dung nghi phạm sát hại nữ sinh lớp 10 Hà Nam tại nhà riêng - Ảnh 1
Nghi phạm Trần Mạnh Hùng tại cơ quan công an

Tại cơ quan công an, Hùng khai nhận có mối quan hệ tình cảm với nạn nhân. Ngày 23/2, nghi phạm đón nạn nhân về nhà riêng tại huyện Lý Nhân qua đêm. Ngày 24/2, gia đình nữ sinh đi tìm con, biết tin, nghi phạm đã xuống tay hại nạn nhân mất mạng sau đó nhảy xuống ao bên cạnh tự tử nhưng không thành.

Tiếp đó, Hùng đi ra cầu Thái Hà ở huyện Lý Nhân tiếp tục tự tử nhưng bị cơ quan chức năng bắt giữ.

Chân dung nghi phạm sát hại nữ sinh lớp 10 Hà Nam tại nhà riêng - Ảnh 2
Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường xung quanh nhà nghi phạm

Là người đầu tiên phát hiện vụ việc, ông Trần Văn Sông (61 tuổi, bố của nghi phạm) cho biết: “Khi đang nấu cơm dưới bếp tôi thấy Hùng chạy từ trong nhà ra ngoài ngõ. Nghi có chuyện chẳng lành, tôi lên phòng kiểm tra thì mới phát hiện một bé gái đang nằm bất động trên giường".

Chân dung nghi phạm sát hại nữ sinh lớp 10 Hà Nam tại nhà riêng - Ảnh 3
Ông Trần Văn Sông – bố của nghi phạm

Chân dung nghi phạm sát hại nữ sinh lớp 10 Hà Nam tại nhà riêng - Ảnh 4
Căn phòng nơi nữ sinh lớp 10 tử vong thương tâm

Ngồi thẫn thờ trước cửa nhà, bà Trần Thị Việt Hà (56 tuổi, mẹ của Hùng) cho biết, lúc nhận được tin con trai bị bắt giữ bà đang làm giúp việc trên Hà Nội.

Chân dung nghi phạm sát hại nữ sinh lớp 10 Hà Nam tại nhà riêng - Ảnh 5
Bà Trần Thị Việt Hà – mẹ nghi phạm đứng không vững khi hay tin con trai là hung thủ giết người

“Tôi vừa lên Hà Nội làm giúp việc được mấy hôm thì người nhà gọi lên báo con bị bắt giữ. Vội đón xe về quê, tôi bàng hoàng khi hay tin nó là hung thủ giết người. Trước đây, con tôi là đứa bình thường, nhưng năm 2018 nó bị tai nạn rồi bị chấn thương sọ não. Từ lần mổ não tính tình con thay đổi, bố mẹ có bảo cũng không được.

Hôm kia tôi ở nhà còn thấy nó trèo lên mái nhà định nhảy xuống. Tính cách nó không bình thường nhưng tôi cũng không ngờ nó lại gây ra chuyện đó", bà Hà chia sẻ.

Chân dung nghi phạm sát hại nữ sinh lớp 10 Hà Nam tại nhà riêng - Ảnh 6

Chân dung nghi phạm sát hại nữ sinh lớp 10 Hà Nam tại nhà riêng - Ảnh 7

Chân dung nghi phạm sát hại nữ sinh lớp 10 Hà Nam tại nhà riêng - Ảnh 8
Ngôi nhà nơi xảy ra vụ án mạng

Bố nghi phạm chia sẻ, bình thường ông và con trai ít khi nói chuyện với nhau: “Tính nó thế rồi, tôi không bảo được, có lần nó còn lấy dao định đâm tôi. Trước khi xảy ra vụ việc, Hùng có nhiều biểu hiện bất thường, hay mang đồ trong nhà đi cắm. Thậm chí, có lúc cười khì khì một mình rồi lên tầng nhà định nhảy".

“Hàng ngày ở nhà, tôi cũng không thấy nó giới thiệu ai là người yên nhưng bạn gái thì dẫn về nhà rất nhiều", ông Sông nói thêm.

Trao đổi với Doanh nghiệp và Tiếp Thị, ông Trần Xuân Trường, bí thư thôn 1 Mai Xá, thị trấn Vĩnh Trụ, Hà Nam cho biết gia đình nghi phạm thuộc diện bình thường, nhà có 2 anh em. Trong xóm, Hùng là người ít nói, trước khi gây án chưa từng xảy ra xích mích với ai.

Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án.!