Cày cuốc 3 năm trời bao vốn liếng đưa mẹ chồng giữ hộ, lúc cần dùng thì bà bảo tiêu hết rồi

maithuy - 24/03/2020

Em uất ức quá, chẳng lẽ lại cãi nhau với mẹ chồng, lúc đó em lại bị đau bụng nên chồng em dìu em về phòng nằm nghỉ. Anh cũng có nói sẽ nói chuyện lại với bà.

Chuyện của em kể ra thì không biết các chị có thông cảm hay không nhưng em lúc này thực sự chán nản, mệt mỏi vô cùng luôn ạ. Chuyện của em là như thế này ạ.

Em lấy chồng được hơn 3 năm nay. Chồng em là út, trên có anh và chị gái. Chị gái thì chưa lấy chồng, vì lý do gì thì em cũng không rõ. Còn anh trai chồng cũng đã lập gia đình và sống chung cùng bố mẹ chồng em. Lúc lấy nhau về em cũng băn khoăn lắm, không muốn sống chung chút nào phần vì chật chội, phần vì sợ phải chung đụng sẽ sinh ra mâu thuẫn.

Thế nhưng ngặt nỗi hai vợ chồng vẫn chưa có đủ kinh tế để ra ở riêng. Mà nhờ đến sự giúp đỡ thì chỉ có bố mẹ em thôi chứ mẹ chồng cũng đã nói rõ là không có. Thôi thì em cũng không dám trông mong gì, chỉ mong mọi người có hòa thuận sống cùng với nhau rồi đợi khi có đủ điều kiện thì chúng em sẽ ra ở riêng.

Cày cuốc 3 năm trời bao vốn liếng đưa mẹ chồng giữ hộ, lúc cần dùng thì bà bảo tiêu hết rồi - Ảnh 1
Nguồn Internet

Nghĩ được, lại thêm có động lực sống riêng cho nên hơn 3 năm chung sống với gia đình chồng, em luôn cố gắn nhất có thể để có thể hòa thuận được với tất cả mọi người, sống mà không để phải mất lòng bất cứ một ai. Dù phải chịu bao nhiêu uất ức, em cũng cố giấu trong lòng.

Việc nhà chồng, em luôn cố gắng hoàn thành. Còn ra ngoài, vợ chồng em cố gắng cày cuốc nhiều nhất cho thể. Mỗi tháng, hai vợ chồng cố gắng để ra 10 triệu để có thể tiết kiệm được chút tiền sau này mua nhà.

Nghĩ để nhiều tiền trong tay, lại sợ không kiềm chế được mà tiêu mất, nghĩ mẹ chồng cũng là chỗ gần gũi, đáng tin tưởng, bà xưa nay chi tiêu cũng tiết kiệm thế nên vợ chồng em bàn nhau quyết định gửi tiền cho mẹ chồng em giữ hộ. Mẹ chồng em cũng đồng ý. Chuyện này chỉ có vợ chồng em và mẹ chồng em biết mà thôi không sợ anh chị lại nghĩ này nghĩ nọ.

Cũng vì mải kiếm tiền mà em cũng mới mang thai được 3 tháng nay thôi. Nghĩ khoảng thời gian hơn 3 năm cũng đủ để hai vợ chồng mua nhà trả góp nên chúng em quyết định hỏi lấy lại khoản tiền từ chỗ mẹ chồng. Hơn 3 năm cũng được hơn 350 triệu nhưng chúng em biếu bà 50 triệu, lấy lại 300 triệu để đặt cọc nhà. Em còn chưa kịp hí hửng thì mẹ chồng em đã:

Cày cuốc 3 năm trời bao vốn liếng đưa mẹ chồng giữ hộ, lúc cần dùng thì bà bảo tiêu hết rồi - Ảnh 2
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Tao tiêu hết từ đời nào rồi, còn đâu mà đưa.

Mẹ đang đùa chúng con phải không ạ?

Đùa cái gì. Tháng nào chúng mày đưa, tao tiêu hết tháng đó rồi còn đâu nữa mà để lại.

Nhưng chúng con có nói là gửi mẹ rồi mà. Chúng con cũng nhắn chúng con sẽ mua nhà. Mẹ đồng ý giữ hộ chúng con.

Tôi không nhớ mình đã nói gì nữa. Tôi già rồi, làm sao mà nhớ nhiều đến như thế được. Tóm lại là không có tiền đâu.

Em uất ức quá, chẳng lẽ lại cãi nhau với mẹ chồng, lúc đó em lại bị đau bụng nên chồng em dìu em về phòng nằm nghỉ. Anh cũng có nói sẽ nói chuyện lại với bà, em không cần phải quá lo lắng.

Uất ức của em còn chưa trôi được em đã nghe phong phanh mẹ chồng em mang số tiền em gửi đi cho vay nặng lãi, lấy tiền lãi để cho con gái bà. Em uất quá, không biết phải làm thế nào, phải nói thế nào. Dù sao cũng là mẹ chồng em. Các chị có thể cho em biết cách giải quyết chuyện này được không ạ? Chứ thế này em uất ức lắm ạ!

Minh Thư