Cầu thủ V-League bị phạt tiền nếu tăng cân sau nghỉ Tết

Trong thời gian nghỉ Tết, nếu các cầu thủ V-League lơ là trong việc tập luyện và bị tăng cân, họ sẽ bị  câu lạc bộ chủ quản phạt thẳng vào kinh tế.

Sau khi VPF hoãn lịch thi đấu vòng 4 giai đoạn một V.League, nhiều đội bóng đã cho các cầu thủ về quê nghỉ Tết sớm. Kỳ nghỉ lễ năm nay dài hơn so với thời gian dự kiến khoảng 1 tuần nên bên cạnh việc tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, các cầu thủ cũng được yêu cầu giữ gìn thể trạng để sẵn sàng bắt nhịp khi trở lại hội quân.

Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng của CLB TP.HCM chia sẻ với Zing: “Đây không phải phạt cho vui, chúng tôi phạt thật để nâng cao ý thức của các cầu thủ. Trước khi xả trại, các cầu thủ đội của đội được kiểm tra cân nặng và cam kết duy trì con số đó sau Tết. Cứ ai tăng cân là sẽ phải nộp phạt theo quy chế".

Cầu thủ V-League bị phạt tiền nếu tăng cân sau nghỉ Tết - Ảnh 1
Lee Nguyễn sẽ bị phạt 10 triệu nếu tăng cân sau Tết

“Chúng tôi chỉ được tăng 1kg thôi, nếu quá thì sẽ bị phạt 10 triệu đồng", đội trưởng Sầm Ngọc Đức nói với VnExpress trưa nay 4/2. “Tôi nghĩ quy định này hợp lý, bởi có vui Xuân đi nữa, cầu thủ vẫn phải giữ trọng lượng cơ thể, sinh hoạt lành mạnh. Chúng tôi không thể ăn uống vô tội vạ, ảnh hưởng đến thể trạng, suy yếu thể lực, và không đáp ứng chuyên môn khi trở lại. Toàn đội hứa sẽ chấp hành tốt quy định".

Như vậy, những ngôi sao của CLB TP.HCM như Lee Nguyễn, Hoàng Thịnh hay thủ thành Bùi Tiến Dũng cần phải “bóp mồm, bóp miệng", hạn chế tiệc tùng nếu không muốn bị mất một số tiền kha khá.

Cầu thủ V-League bị phạt tiền nếu tăng cân sau nghỉ Tết - Ảnh 2
Bùi Tiến Dũng cũng vậy

Ở CLB Bình Định, HLV Nguyễn Đức Thắng cũng có cách phạt cầu thủ nếu họ tăng cân trong dịp Tết Nguyên đán này. Năm trước, lúc Bình Định còn ở giải hạng Nhất, ông Thắng phạt 1 triệu đồng nếu cầu thủ nào tăng cân và thưởng 500.000 đồng nếu họ giữ nguyên trọng lượng cơ thể. Nhưng năm nay, thay vì phạt tiền, ông Thắng sẽ phạt những cầu thủ tăng cân tập với khối lượng gấp đôi, gấp ba đồng đội nhằm sớm đưa cơ thể trở lại trạng thái ban đầu trước dịp nghỉ Tết.

Cầu thủ V-League bị phạt tiền nếu tăng cân sau nghỉ Tết - Ảnh 3
Với HLV Nguyễn Đức Thắng, ai “ngoan" sẽ được thưởng

Việc cầu thủ khó duy trì nề nếp trong sinh hoạt, ăn uống khi rời CLB để về ăn Tết bên gia đình là mối lo của nhiều huấn luyện viên trưởng. Các cầu thủ nếu để tăng cân sẽ khó đáp ứng được yêu cầu chuyên môn khi trở lại tập luyện, thi đấu, chưa kể tiềm ẩn rủi ro chấn thương.

Trong khi đó, HLV Phan Thanh Hùng cho biết, trước khi về với gia đình, các cầu thủ Bình Dương được yêu cầu phải duy trì tập luyện, đồng thời hạn chế tụ tập nơi đông người, ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang… phòng dịch Covid-19.

Đây cũng là những yêu cầu của 14 đội bóng V-League, khi tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Đặc biệt với CLB Than Quảng Ninh, các cầu thủ phải ở lại đội bóng trong dịp Tết và trở lại tập luyện dự kiến vào ngày mùng 4 Tết.

“Toàn đội đã sẵn sàng phương án ăn Tết tại chỗ, cầu thủ ở xa không thể về quê do tuân thủ quy định cách ly 2 tuần. Nhìn chung tâm lý các cầu thủ cũng buồn nhưng tất cả đều cố gắng vượt qua và coi đây là một trải nghiệm đáng nhớ", một thành viên BHL CLB Than Quảng Ninh nói.

HLV trưởng Phạm Anh Tuấn của CLB Hải Phòng bảo: “Các cầu thủ phải tự ý thức được việc tập luyện làm sao để duy trì thể trạng và phong độ như trong thời gian thi đấu. Tôi cũng khá đau đầu vì nhiều cầu thủ về địa phương không có điều kiện tập, không có phòng gym".

CLB Nam Định của HLV Nguyễn Văn Sỹ thậm chí không nghỉ Tết sớm mà tập luyện tới tận 27/12 âm lịch (8/2). Để đảm bảo an toàn, ông Sỹ khuyến cáo học trò nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe, hạn chế đi lại. Các cầu thủ có quê nhà ở vùng dịch (như Quảng Ninh, Hải Dương) sẽ được đội bóng hỗ trợ ở lại ăn Tết tại bản doanh.

Tổng hợp