Cầu thủ Hải Phòng đốt pháo sáng mừng sinh nhật cựu tuyển thủ U23

Hồm qua 3/3, các cầu thủ của CLB Hải Phòng đã đốt pháo sáng để chúc mừng sinh nhất hậu vệ Phạm Mạnh Hùng, người từng thi đấu cho tuyển Việt Nam.

Hôm qua 3/3, hậu vệ Phạm Mạnh Hùng vừa tròn 28 tuổi. Cầu thủ người Nghệ An được ban huấn luyện và các đồng đội ở CLB Hải Phòng tổ chức mừng sinh nhật ngay trên sân tập. Sau khi Mạnh Hùng nhận hoa và bánh kem, một số cầu thủ Hải Phòng đốt pháo sáng, hò hét, tạo nên bầu không khí sôi động.

Cầu thủ Hải Phòng đốt pháo sáng mừng sinh nhật cựu tuyển thủ U23 - Ảnh 1
Pháo sáng là đặc sản của Hải Phòng

Pháo sáng là một “đặc sản" của Hải Phòng. Mỗi khi CLB Hải Phòng đá thường xuất hiện hình ảnh pháo sáng đỏ rực trên các khán đài. Và cũng rất nhiều lần đội bóng này phải chịu án phạt từ BTC.

Phạm Mạnh Hùng sinh năm 1993, trưởng thành từ CLB SLNA và có vị trí sở trường là hậu vệ. Cầu thủ thuận chân trái này từng được được thi đấu cho U23 Việt Nam và ghi được 2 bàn thắng. Đây là mùa giải thứ 2 Hùng “xà ngang" thi đấu cho Hải Phòng.

Cầu thủ Hải Phòng đốt pháo sáng mừng sinh nhật cựu tuyển thủ U23 - Ảnh 2
Phạm Mạnh Hùng từng được gọi vào tuyển U23 Việt Nam

Phạm Mạnh Hùng là hậu vệ nổi tiếng với lối chơi rắn tại V-League. Mùa giải năm ngoái, trong trận đấu với Nam Định FC, Mạnh Hùng đã có tình huống chồm người để cản phá bước chạy của Đỗ Merlo và phải nhận một chiếc thẻ vàng xứng đáng. 10 phút sau, trung vệ này tiếp tục có pha truy cản ác ý với tiền đạo đối phương nhưng trọng tài không rút thêm thẻ vàng nào.

Cầu thủ Hải Phòng đốt pháo sáng mừng sinh nhật cựu tuyển thủ U23 - Ảnh 3
Cầu thủ này nổi tiếng với lối đá rắn

Đến cuộc đối đầu với HAGL, Phạm Mạnh Hùng tiếp tục có những hành vi xấu chơi cố tình dùng vai ngăn chặn và hất đối thủ lên không. Sau đó, trung vệ này còn có cú đạp vào bụng của tiền vệ Minh Vương ngay sát vòng cấm để truy cản đường tấn công của HAGL. Đá rắn, đá xấu xí nhưng Phạm Mạnh Hùng được các trọng tài ưu ái khi chưa nhận thẻ đỏ nào.

Cầu thủ Hải Phòng đốt pháo sáng mừng sinh nhật cựu tuyển thủ U23 - Ảnh 4

Tiếp đến là trận đấu ngày 25/10 với Nam Định, cầu thủ này thêm một lần nữa dùng cả 2 chân của mình lao thẳng vào cầu thủ đối phương để cản phá ,rất may là chân của cầu thủ bên phía Nam Định không gãy nhưng điều ngạc nhiên là cầu thủ này cũng không phải nhận thẻ vàng.

Trong hai trận đấu đầu tiên tại V-League 2021, Mạnh Hùng đều được HLV Phạm Anh Tuấn xếp đá chính. Đội bóng đất Cảng toàn thắng cả hai trận trước Viettel (1-0) và Nam Định (3-2), hiện dẫn đầu bảng xếp hạng. Theo lịch, Hải Phòng sẽ tiếp đón Hà Nội ở vòng 3 vào ngày 13/3 tới.