Cầu thủ gốc Thái Lan được HLV Lampard cho lên đội 1 Chelsea

Mới đây, cầu thủ trẻ gốc Thái Lan – Jude Soonsup-Bell đã được huấn luyện viên trưởng Frank Lampard đôn lên đội 1 Chelsea.

Mới đây, HLV Lampard vừa đôn cầu thủ gốc Thái Lan – Jude Soonsup-Bell này lên đội 1 để tập luyện cùng các đàn anh. Trong tương lai không xa, chân sút này sẽ được ra sân tại giải bóng đá Ngoại hạng Anh.

Cầu thủ gốc Thái Lan được HLV Lampard cho lên đội 1 Chelsea - Ảnh 1
Jude Soonsup-Bell

Trước đó, vào hồi tháng 7 năm nay, Jude Soonsup-Bell đã đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 2 năm với câu lạc bộ Chelsea. Chân sút này sẽ thi đấu cho đội U18 Chelsea và mang áo số 9.

Soonsup-Bell sinh năm 2004. Tài năng trẻ 16 tuổi này có bố người Anh, mẹ là người Thái Lan. Cầu thủ trẻ gốc Thái Lan gia nhập học viện đào tạo của Chelsea năm 13 tuổi và nhanh chóng nhận học bổng toàn phần tại đội chủ sân Stamford Bridge.

Cầu thủ gốc Thái Lan được HLV Lampard cho lên đội 1 Chelsea - Ảnh 2
Gia đình của Jude

Bắt đầu sự nghiệp ở vị trí tiền vệ nhưng Soonsup-Bell đã được thử nghiệm chơi ở vị trí cao nhất trên hàng công. Cầu thủ 16 tuổi nhanh chóng thể hiện được tài năng khi đá tiền đạo.

Con số 16 bàn cùng 10 đường kiến tạo đã minh chứng cho khả năng của cầu thủ này. Jude cùng đội U16 vô địch giải U16 quốc tế năm 2019/2020. Ngoài ra, cậu còn được triệu tập lên ĐT U16 Anh và lập hat-trick giúp U16 Anh thắng U16 Tây Ban Nha 3-1 hồi tháng 2.

Cầu thủ gốc Thái Lan được HLV Lampard cho lên đội 1 Chelsea - Ảnh 3
Cầu thủ này đã in dấu giày ở 26 bàn thắng khi đá tiền đạo cho đội trẻ Chelsea

Jude Bell không phải là cầu thủ gốc Thái Lan đầu tiên thi đấu ở các đội trẻ của các CLB tại nước Anh. Trước Jude Bell, bóng đá xứ Chùa Vàng cũng có một cầu thủ gốc Thái khác, đang tìm chỗ đứng ở CLB Fulham, đó là Ben Davies.

Cầu thủ gốc Thái Lan được HLV Lampard cho lên đội 1 Chelsea - Ảnh 4
Ben Davies

Thời gian gần đây, giới truyền thông và giới bóng đá Thái Lan đặc biệt quan tâm đến nhóm các cầu thủ Thái Lan, mang trong mình 2 dòng máu Thái Lan và châu Âu, luôn sẵn sàng chào đón họ trở về nước đóng góp cho bóng đá Thái Lan.

Số các cầu thủ Thái kiều trưởng thành từ châu Âu, sau đó về nước khoác áo đội tuyển Thái Lan có Tristan Do (về từ Pháp), Kevin Deeromram (Thụy Điển), Manuel Bihr và Philip Roller (Đức), Marco Ballini (Italia). Những cầu thủ này đều đang góp phần giúp đội tuyển bóng đá đất Chùa Vàng mạnh lên