Cầu thủ Chelsea giả vờ trượt chân để không phải quay về phòng ngự

Hakim Ziyech đã có hành động không thể chấp nhận nổi trong trận thua của Chelsea.

Trong khuôn khổ vòng 17 Premier League, Chelsea có trận đấu tiếp đón Man City trên sân nhà Stamford Bridge. Thầy trò HLV Frank Lampard tiếp tục gây thất vọng khi nhận thất bại nặng nề với tỷ số 1-3.

Cầu thủ Chelsea giả vờ trượt chân để không phải quay về phòng ngự - Ảnh 1
Tình huống khó hiểu của Ziyech.

Đáng chú ý, Hakim Ziyech để lại hình ảnh đáng trách trong bàn thua thứ 3 của Chelsea. Cụ thể, Hakim Ziyech đã giả vờ trượt chân khi Man City đang thực hiện pha phản công. Hệ quả là Chelsea đã phải vào lưới nhặt bóng.

Nhận định về tình huống này trên Sky Sports, cưu danh thủ Graeme Souness cho hay: “Những cầu thủ lớn không hành động như thế… Họ không đứng nhìn trận đấu như vậy. ‘Đó không phải vấn đề của tôi, mà là vấn đề của người khác".

Những gì Ziyech có lỗi ở bàn thua thứ 3 hoàn toàn là, ‘Tôi không bận tâm. Tôi không thể hiện bất kỳ mong muốn thực sự nào để giải quyết vấn đề cơ bản, đó là đuổi theo bóng’.

Bạn thấy cậu ta đá phạt, bạn thấy bóng bật ra. Bây giờ hãy quan sát cậu ấy, cậu ấy giả vờ trượt chân. Điều đó nói gì về một cầu thủ?

Tôi không nói rằng, việc cậu ấy cố đuổi theo bóng sẽ ngăn Chelsea không thủng lưới. Nhưng chỉ là đừng bao giờ, không bao giờ làm thế khi bạn có thể ở đó để giải quyết tình huống.

Điều đó đã xảy ra trong các buổi tập, cậu ấy chắc chắn đã làm như thế. Là một HLV, bạn phải sớm giải quyết tình trạng này".