Cầu thủ 54 tuổi vẫn thi đấu ở giải VĐQG Nhật Bản

Ở tuổi 54, phần lớn cầu thủ sẽ giải nghệ hoặc chuyển sang làm HLV. Tuy nhiên, với tiền đạo Kazuyoshi Miura của CLB Yokohama thì không.

CLB Yokohama đã thông báo về điều này. Theo đó, hợp đồng mới giữa ông Miura với đội bóng sẽ có thời hạn tới hết mùa giải 2021. Như vậy, ông sẽ có mùa giải thi đấu chuyên nghiệp thứ 36 liên tiếp. Vào tháng 2 tới đây, ông sẽ bước sang tuổi 54.

Cầu thủ 54 tuổi vẫn thi đấu ở giải VĐQG Nhật Bản - Ảnh 1
Cầu thủ Kazuyoshi Miura (54 tuổi) đã được CLB Yokohama gia hạn thêm 1 năm

Chia sẻ trên trang chủ đội bóng, cầu thủ có biệt danh “Vua Kazu" cho biết: “Khát vọng và niềm đam mê bóng đá của tôi ngày một tăng lên. Tôi sẽ thi đấu nhiều hơn trong mùa giải này và đóng góp vào thắng lợi của toàn đội".

Nói về việc tiếp tục gắn bó với bóng đá, Miura bày tỏ: “Khát vọng và đam mê bóng đá trong tôi ngày càng mãnh liệt. Tôi quyết tâm sẽ ra sân nhiều trận hơn và ghi nhiều bàn đem lại chiến thắng cho đội bóng”.

Cầu thủ 54 tuổi vẫn thi đấu ở giải VĐQG Nhật Bản - Ảnh 2
Dù tóc đã bạc trắng, nhưng Miura vẫn thi đấu ở giải VĐQG Nhật Bản

2021 sẽ là mùa giải chuyên nghiệp thứ … 36 trong sự nghiệp của Kazuyoshi Miura. Do không có đội bóng chuyên nghiệp nào ở Nhật Bản nên tiền đạo này khởi nghiệp ở … Brazil. Sau đó ông tới châu Âu, thi đấu ở Pháp và Italia trước khi trở lại Nhật Bản.

Ở mùa trước, “Vua Kazu" chỉ chơi 4 trận cho đội bóng này và không ghi bàn nào. CLB Yokohama đã dành cho ông 1 đặc ân là sẽ ký hợp đồng với ông đến khi nào “King Kazu" không muốn thi đấu nữa thì thôi.

Cầu thủ 54 tuổi vẫn thi đấu ở giải VĐQG Nhật Bản - Ảnh 3
Ông chính là cầu thủ lớn tuổi nhất ghi bàn ở một giải VĐQG

Kazuyoshi Miura chính là  cầu thủ lớn tuổi nhất lịch sử bóng đá thế giới ra sân trong khuôn khổ một giải vô địch quốc gia khi anh xuất hiện từ đầu trong trận Yokohama gặp CLB Kawasaki chiều 23/9/2020 ở vòng 19 J-League 2020. Người đá cặp với Miura ở trận đấu đó là Yuji Senuma – trẻ hơn tiền đạo này tới 23 tuổi.

Miura là mẫu cầu thủ gương mẫu nhất thế giới về việc sinh hoạt, tập luyện cũng như chế độ dinh dưỡng. Nhiều fan hâm mộ ông còn dự đoán anh sẽ đá chuyên nghiệp ở tuổi 60.

Năm ngoái, tân binh 39 tuổi của CLB Sài Gòn là Daisuke Matsui chính là đồng đội với Kazuyoshi Miura trong màu áo CLB Yokohama.

Tổng hợp