Cầu thủ 24 tuổi bỗng đổ gục xuống sân qua đời khi đang thi đấu

Cầu thủ 24 tuổi Alex Apolinario đã qua đời ở bệnh viện ngày 7-1, sau khi bị ngưng tim trong trận ở Giải hạng ba Bồ Đào Nha mới đây.

Tình huống rợn tóc gáy đến trong màn so tài giữa FC Alverca và Uniao de Almeirim tại giải hạng 3 Bồ Đào Nha vào tối ngày 3/1. Phút 27 của trận đấu, bất chấp không va chạm với cầu thủ nào, tiền vệ Alex Apolinario (Alverca) vẫn bất ngờ đổ gục xuống sân bất tỉnh.

Cầu thủ 24 tuổi bỗng đổ gục xuống sân qua đời khi đang thi đấu - Ảnh 1
Xe cấp cứu lập tức có mặt và đưa cầu thủ này tới bệnh viện

Chứng kiến hình ảnh này, cầu thủ 2 đội đã hốt hoảng yêu cầu trọng tài chính cho dừng màn so tài. Đội ngũ y tế cũng nhanh chóng có mặt để sơ cứu. Chưa đầy một phút sau, chiếc xe cứu thương đã có mặt và đưa chân sút 24 tuổi tới Bệnh viện Vila Franca de Shira.

Cầu thủ 24 tuổi bỗng đổ gục xuống sân qua đời khi đang thi đấu - Ảnh 2
Cả 2 đội cùng cầu nguyện cho tiền vệ 24 tuổi

 Trận đấu sau đó bị hoãn. Các cầu thủ của cả hai đội đã tụ tập thành vòng tròn giữa sân để cầu nguyện cho Apolinario.

Tim của Apolinario đập lại sau khi các bác sĩ dùng máy khử rung tim, nhưng tiền vệ này rơi vào tình trạng hôn mê sâu tại bệnh viện. Sau 4 ngày, Apolinario rơi vào tình trạng chết não và qua đời.

Trang chủ của FC Averca viết: “Với lòng tiếc thương sâu sắc nhất, chúng tôi thông báo cầu thủ Alex Apolinario đã qua đời sáng 7/1 theo thông báo từ bệnh viện Vila Franca de Xira. CLB FC Averca sẽ hỗ trợ các điều kiện cần thiết cho gia đình cầu thủ. Toàn bộ các hoạt động của CLB FC Averca sẽ tạm thời dừng lại".

Cầu thủ 24 tuổi bỗng đổ gục xuống sân qua đời khi đang thi đấu - Ảnh 3
Alex Apolinario đã qua đời trong bệnh viện

Cựu tiền đạo của Porto và đội tuyển Bồ Đào Nha Fernando Gomes đã bày tỏ sự thương tiếc đối với người đồng nghiệp không may.

Fernando Gomes nói: “Trong thời điểm khó khăn, khi bóng đá đã trải qua quá nhiều mất mát thì thật khó khăn phải đón nhận thêm những mất mát. Thật bất công khi một chàng trai còn quá trẻ và tương lai còn rất dài ở phía trước lại phải ra đi".

Apolinario khởi nghiệp tại quê nhà Brazil, đầu quân cho CLB danh tiếng Cruzeiro. Tuy nhiên, anh không cạnh tranh được vị trí chính thức và chỉ được ra sân 7 lần trong vòng 3 năm. Năm 2019, Apolinario quyết định chuyển tới Alverca theo dạng chuyển nhượng tự do. Theo Transfermarkt, cầu thủ này đã kịp có 2 bàn sau 5 trận cho CLB mới.

Cầu thủ 24 tuổi bỗng đổ gục xuống sân qua đời khi đang thi đấu - Ảnh 4
Alex Apolinario từng giúp đội nhà vượt qua ông lớn Sporting Lisbon tại Cúp Quốc gia năm ngoái

Apolinario từng giúp FC Averca tạo ra cú sốc tại Cúp Quốc gia Bồ Đào Nha vào năm 2019 khi ghi bàn giúp đội bóng bé nhỏ này đánh bại Sporting Lisbon ở vòng 3.

Tổng hợp