Cầu thủ 21 tuổi "nuốt lưỡi" qua đời trên sân sau pha va chạm

Cầu thủ 21 tuổi Rida Saqi người Morocco đã qua đời ngay trên sân cỏ sau pha va chạm với đối phương. Nguyên nhân là do bị "nuốt lưỡi".

Cầu thủ Rida Saqi qua đời vì "nuốt lưỡi"

Trong một tình huống phòng ngự, hậu vệ Rida Saqi đã có pha va chạm với cầu thủ đối phương. Thoạt nhìn pha va chạm này không quá mạnh và ngay sau đó cầu thủ 21 tuổi này đã đứng dậy để thi đấu tiếp. Thậm chí, Rida Saqi còn định dâng lên hỗ trợ tấn cộng.

Tuy nhiên, Riida Saqi chỉ đi được vài bước rồi bỗng đổ gục, năm bất động trên sân cỏ trước sự ngỡ ngàng và lo lắng của cầu thủ đôi bên cũng như ban huấn luyện.

Sau đó, nhân viên y tế đã có mặt để sơ cứu. Cầu thủ hai đội cũng trợ giúp đưa Rida Saqi ra xe cứu thương chở tới bệnh viện. Tuy nhiên, tất cả đã quá muộn. Cầu thủ 21 tuổi này đã nuốt lưỡi và qua đời ngay trên sân bóng.

Hiện tại, cảnh sát Ma rốc đang điều tra về cái chết thương tâm của cầu thủ này. Nhiều người cho rằng đội ngũ y tế đã quá chậm chạp trong việc cứu trợ cho Rida Saqi.

Cầu thủ của Bình Dương suýt qua đời vì nuốt lưỡi

Tình huống "nuốt lưỡi" không phải là hiếm trong thể thao. Ngày 6/5, một cầu thủ Bình Dương sau pha tranh bóng đã va chạm mạnh với đối thủ nên bị choáng, các cơ mặt lệch đi và có dấu hiệu chấn thương nghiêm trọng. Khi đó, cầu thủ đội bạn đã nhanh chóng tháo băng đội trưởng nhét vào giữa hai hàm ngăn cầu thủ này nuốt lưỡi. Theo các bác sĩ, "nuốt lưỡi" khá nguy hiểm nhưng hoàn toàn có thể khắc phục nếu được cứu chữa kịp thời và đúng cách. Do đó cái chết của cầu thủ 21 tuổi Rida Saqi trong trận bóng ngày 12-4 khiến nhiều người xót thương và bức xúc. Ông Jamal Al-Senussi nói với báo điện tử Ả Rập 24saa.ma: "Chúng tôi sẽ dựa vào khám nghiệm y tế, cũng như báo cáo của trọng tài cùng những người trực tiếp chứng kiến để làm rõ nguyên nhân qua đời của Rida Saqi".

Fernando Torres cũng từng rơi vào hoàn cảnh tương tự

Năm 2018 tai nạn tương tự xảy ra với tiền vệ Moussa Doumbia người Mali trong vòng loại World Cup. Năm 2017 danh thủ Fernando Torres của đội bóng Atletico Madrid (Tây Ban Nha) bị ngã đập đầu, bất tỉnh sau một pha tranh bóng, cũng được cạy miệng và sơ cứu tại chỗ trước khi đưa vào bệnh viện.

Tổng hợp